[ad_1]

Nhiều bạn chơi hoa sẽ mua một chậu hoa giấy trên mạng về nhà nhưng lại không biết cách bảo quản! Cây hoa giấy bắt đầu từ việc “rửa rễ” trước, nếu bạn làm đúng thì rễ sẽ mọc nhiều hơn, và càng chăm sóc càng cho hoa đẹp.

1. Những điều cần làm khi mua hoa giấy về trồng

Mở bao ra và cắt cành

Khi nhận được, chúng ta cần mở bao bì càng sớm càng tốt, cho thoáng khí rồi ấn nhẹ cho bầu đất tơi xốp, bởi chúng thường bị văng lung tung trong quá trình chuyển phát dễ dẫn đến tình trạng đất bầu và các bộ rễ tách rời, sau đó tốt nhất nên cắt bỏ phần cành quá dài, ránh tiêu hao chất dinh dưỡng, rút ​​ngắn thời gian cây con lớn và nâng cao tỷ lệ sống.

Cây hoa giấy mua về phải “rửa rễ” trước, chờ 100 ngày cành vươn dài, tuôn thành suối hoa - 1

Rửa gốc cây 

Nhưng đối với loại hoa giấy vừa mua, chúng ta có thể gặp phải loại hoa giấy được trồng ở đất mục, khi gặp những loại hoa giấy như thế này hãy rửa sạch rễ cho cây. Sau khi rửa sạch đất của nó, cho rễ trần vào chậu và cho đất tới xốp mới.

Cần phải rửa đi vì nếu cho bùn vào chậu, bộ rễ của nó sẽ không thoáng khí và không mọc ra được, ảnh hưởng tới tốc độ ra hoa ở giai đoạn sau.

Lưu ý, việc rửa rễ cây chỉ phù hợp khi đất của cây con không cùng loại với đất bạn sắp trồng cây. Nếu 2 loại đất giống nhau bạn có thể giữ nguyên để tránh làm thay đổi môi trường đột ngột gây hại cho cây.

Tưới nước cho cây

Cần tưới nước 1 lần, sau đó đặt ở vị trí thông thoáng, có ánh sáng tán xạ để bảo dưỡng, sau hai ba ngày có thể tăng dần ánh sáng trực tiếp.

Cây hoa giấy mua về phải “rửa rễ” trước, chờ 100 ngày cành vươn dài, tuôn thành suối hoa - 3

2. Chăm sóc cây hoa giấy đúng cách

Tưới nước vừa đủ

Cây hoa giấy chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới nước quá nhiều tránh ngập úng cây, chỉ nên tưới vừa đủ để giữ đất ẩm.

Ngoài ra, cây hoa giấy tuy có sức sống dẻo dai, ít khi bị sâu bệnh nhưng đôi khi vẫn xảy ra tình trạng có sâu bệnh. Bạn có thể xử lý như sau nếu có tình trạng cây bị sâu bệnh: Mua thuốc bảo vệ thực vật về phun cho cây, xử lý đất trồng và cắt tỉa cây thường xuyên.

Bón phân thường xuyên

Để thúc cho hoa nhanh nở thì bạn nên bón phân 2 tháng/lần là đã cung cấp đủ chất cho cây phát triển. Bạn có thể chọn loại phân có tỉ lệ NPK là 1:1:1 hoặc 2:1:2 (loại này bạn không nên bón từ lúc mới trồng nhé) hoặc có thể sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón chậm tan sẽ tối ưu cho cây hơn.

Cây hoa giấy mua về phải “rửa rễ” trước, chờ 100 ngày cành vươn dài, tuôn thành suối hoa - 4

Cắt tỉa hoa giấy

Bạn nên cắt tỉa các cành thừa, lá vàng, hay bị gãy,…Mục đích của việc cắt tỉa cây hoa giấy là để kích thích nở hoa và giúp cây có dáng đẹp. Ngoài ra, sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa thì bạn cũng nên cắt tỉa để đón lứa hoa mới nhanh hơn. Bạn cũng nên chú ý cây hoa giấy có gai nên cần cẩn thận và đeo găng tay để bảo vệ mình.

Đổi chậu cho cây

Nếu bạn trồng cây hoa giấy ở chậu thì nhớ thỉnh thoảng nên đổi chậu cho cây bời vì tốc độ sinh trưởng của cây hoa giấy khá nhanh (sau khoảng 1 năm thì cây đã lớn hơn nhiều). Khi chuyển chậu bạn chú ý cẩn thận tránh làm cây bị tổn thương phần rễ.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/cay-hoa-giay-mua-ve-phai-rua-re-truoc-cho-100-ngay-canh-vuon-dai-tuon-thanh-suoi-hoa-c283a523432.html

[ad_2]