[ad_1]

Đặc điểm của những người mang mệnh Mộc

1. Về tính cách

Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, hoa lá, thực vật trên đời này. Chúng đều là những sinh linh mang trong mình sức sống mãnh liệt, bền bỉ và trường tồn với thời gian. Những người mang mệnh Mộc đều sở hữu tính cách ôn hòa, gần gũi với mọi người cùng với sự nhanh nhẹn, khéo léo trong hành động. Do đó mà họ rất thích hợp để làm các công việc văn phòng, công việc đòi hỏi tính tập thể và kỹ năng cá nhân cao. Tuy nhiên người mệnh Mộc hay thay đổi tâm tính, nay có thể thích cái này, mai lại có thể thích cái khác, vậy nên họ rất dễ làm mất lòng bạn bè, cấp trên.

Mệnh Mộc hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi? - 1

Mộc là ngũ hành đại diện cho thực vật, cây cỏ nói chung

2. Về lối sống

Người mệnh Mộc có điểm mạnh đó là họ rất chăm chỉ, cần cù, linh hoạt. Vậy nên họ sẽ hoàn thành rất tốt công việc được giao một cách dễ dàng, tốt đẹp. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc khá nhanh nhẹn, ôn hòa cho nên họ rất dễ nói chuyện và dễ kết bạn với mọi người xung quanh. Điều này rất có lợi trong việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Những người sinh mệnh Mộc thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Năm sinh Niên canh Bản mệnh tương ứng
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đỗ Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đỗ Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Trong ngũ hành, việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho bản mệnh là rất quan trọng. Màu sắc phù hợp với mệnh của từng người sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh, cải thiện phong thủy và mang lại sự may mắn. Xét theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, những màu sau đây sẽ phù hợp nhất đối với người mang mệnh Mộc:

1. Màu xanh lá

Đây là màu bản mệnh đặc trưng nhất của những người mang mệnh Mộc hiện nay. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sống, sự sinh trưởng nảy nở và phát triển không ngừng. Do đó mà màu xanh lá sẽ mang lại năng lượng tích cực cho bản thân người mệnh Mộc. Ngoài ra nó còn đem tới sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và ấm no.

Mệnh Mộc hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi? - 2

2. Màu xanh da trời

Màu xanh da trời là màu của biển, của bầu trời trong xanh. Nó cũng là màu của sự tự do, của hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Vậy nên màu xanh da trời rất phù hợp đối với tính cách và cả bản mệnh của người mệnh Mộc. Đây cũng là màu đại diện cho sự thông minh, trí tuệ sáng suốt, minh mẫn trong xử lý vấn đề, công việc,…

3. Màu xanh dương nhạt

Đây là màu biến thể từ màu xanh da trời. Màu xanh nhạt gồm màu xanh dương pha lẫn sắc trắng, có khả năng giúp thư giãn tinh thần, nhẹ nhàng cơ thể, thoải mái đầu óc để có thể làm việc và cống hiến tốt hơn. Đây cũng là màu của sự sẻ chia, sự thông cảm và một chút lòng chân thành cao thượng.

4. Màu đen

Đây vốn là màu bản mệnh của người mệnh Thủy, nhưng do Thủy sinh Mộc cho nên người mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng màu đen để làm màu phong thủy cho bản thân. Màu đen sẽ giúp đem đến những sự thuận lợi, hanh thông trong công việc, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Người mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?

Để xét đến những màu sắc mà người mệnh Mộc kỵ nhất, bạn cần phải xét đến yếu tố tương khắc trong ngũ hành phong thủy. Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Do vậy mà người mệnh Mộc cần tránh sử dụng màu sắc của hai cung mệnh trên để tránh ảnh hưởng xấu đến may mắn, tài lộc, phong thủy. Sau đây là một số màu sắc mà người mệnh Mộc kỵ nhất:

1. Màu trắng, bạc

Đây là màu sắc điển hình cho những người mang mệnh Kim. Màu trắng hay bạc tượng trưng cho sự sắc sảo, màu của kim khí, sắc nhọn. Vậy nên đây không phải là màu sắc phù hợp cho người mang mệnh Mộc để sử dụng, vì cây cối bị tàn phá bởi các loại vật liệu cơ khí, kim loại.

Mệnh Mộc hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi? - 3

Chú ý những màu sắc mà mệnh Mộc phù hợp và không hợp nhé

2. Màu vàng

Màu vàng chính là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu vàng đại diện cho ánh sáng Mặt Trời, mang nhiều năng lượng tích cực và ban phát sự sống. Tuy nhiên màu vàng lại có thể lấn át màu xanh của người mệnh Mộc, khiến họ mất đi sự ôn hòa, dịu dàng và linh hoạt vốn có của mình. Vậy nên người mang mệnh Mộc cũng cần nên tránh sử dụng màu vàng để làm màu sắc khi mua xe, sơn nhà, mua điện thoại,… nhé.

3. Màu nâu đất

Màu nâu đất là một màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Do vậy đây cũng không phải là màu yêu thích và được người mệnh Mộc nên sử dụng. Người mệnh Mộc sẽ cảm thấy không thoải mái, bị áp chế bớt khả năng, sự may mắn và cả những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

4. Màu xám, ghi

Màu xám ghi cũng là màu bản mệnh không thể thiếu đối với những người mệnh Thổ. Vậy nên nếu bạn là người mệnh Mộc thì tốt nhất không nên đụng tới những màu sắc này nhé.

Qua bài viết vừa rồi, không biết các bạn đã nắm được xem liệu mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì nhất hay chưa. Hy vọng các bạn sẽ có thể tự mình lựa chọn được màu sắc ưng ý, phù hợp với bản thân và đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cả trong cuộc sống. Lưu ý, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo mà thôi.

[ad_2]