[ad_1]

Phòng tắm tuy không chiếm vị trí chủ đạo trong nhà nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Trong ngũ hành, thủy tượng trưng cho hành thủy, tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào nên vị trí đặt nhà tắm rất quan trọng. Phong thủy tốt trong phòng tắm không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái, dễ chịu mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực, hạnh phúc cho gia đình.

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, khi không sử dụng thì cần mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió giảm độ ẩm, giữ cho phòng khô ráo. Phòng tắm ẩm ướt khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi sức khỏe giảm sút thì tài lộc trong nhà cũng mất đi.

Phòng tắm là amp;#34;điểm yếuamp;#34; phong thuỷ trong nhà, biết lý do bạn sẽ không dám để nó ẩm ướt - 1

Đặc biệt, xây phòng tắm kín, không có cửa sổ hoặc quạt thông gió thì khi thời tiết nồm ẩm càng dễ sinh nấm mốc. Phòng vệ sinh vốn đã nhiều uế khí lại có nấm mốc càng không tốt cho nguồn sinh khí trong nhà.

Các hóa giải đơn giản nhất là thường xuyên dọn dẹp phòng tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ để nấm mốc không có cơ hội sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khi vừa sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm xong thì không nên mở cửa ngay kẻo các loại vi khuẩn thoát ra các nơi khác trong nhà.

Ngoài việc giữ phòng tắm luôn khô ráo, gia chủ cũng nên chú ý tránh một số điều kiêng kỵ sau khi bố trí nhà ở:

Đặt gương trong nhà bếp

Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi (tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu phong thủy của Trường ĐH British Columbia), phòng bếp là phòng chức năng có vai trò rất quan trọng và cũng là không gian cần kiêng kỵ rất nhiều thứ.

Phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Do đó, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp, cần được gia chủ cân nhắc kỹ càng.

Phòng tắm là amp;#34;điểm yếuamp;#34; phong thuỷ trong nhà, biết lý do bạn sẽ không dám để nó ẩm ướt - 3

Theo quan niệm của phong thủy, gương là vật phẩm có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo ra nguồn năng lượng gấp bội. Khả năng phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương trở thành một vật “hội tụ năng lượng”.

Đặt gương tại vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, quầy thu, kho hàng…  sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn được phát đạt; đặt gương ở khu vực làm việc thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc… Tương tự như vậy, khi treo gương trong nhà bếp cũng sẽ có tác dụng nhất định.

Tuy nhiên căn bếp là nơi có hỏa khí vượng. Nếu đặt gương trong bếp thì năng lượng của hỏa ngày càng tăng, khiến cho ngọn lửa trong bếp bùng phát, khiến người trong nhà rơi vào tình trạng phát hỏa, tức giận.

Các thành viên trong gia đình thường cảm thấy buồn bực, khó chịu, không có tinh thần làm việc, dễ mất ngủ. Những điều này đều có tác động đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ tránh để gương hoặc các đồ vật có tính phản chiếu ở đối diện bếp nấu.

Phòng tắm là amp;#34;điểm yếuamp;#34; phong thuỷ trong nhà, biết lý do bạn sẽ không dám để nó ẩm ướt - 4

Cột điện trước cửa nhà

Dù xét trên khía cạnh phong thuỷ hay kiến trúc, mặt tiền trước nhà rất quan trọng. Xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước chủ thể (được gọi là minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của gia chủ cũng như ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính). 

Khi có cột điện trước cửa nhà, dòng khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”.

Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hoả sát trong phong thuỷ học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được. 

[ad_2]