[ad_1]

Cách làm quần áo khô nhanh bằng máy sấy tóc

Bạn có thể lợi dụng sức nóng của máy sấy tóc để làm khô quần áo một cách nhanh chóng. Thực hiện như sau:

Dùng kẹp quần áo hoặc kẹp giấy kẹp dọc vào lưng quần và phần gấu quần. Luồn máy sấy tóc vào bên trong quần và bật máy lên. Luồng hơi nóng của máy sấy tóc sẽ làm quần căng phồng lên (do kẹp quần áo đã kẹp lại để ngăn khí thoát ra ngoài. Chỉ cần 2 – 3 phút quần áo của bạn sẽ khô ngay lập tức.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 1

Sử dụng bàn là để làm khô quần áo

Đây là một trong những cách làm khô quần áo cấp tốc mà nhiều người nghĩ tới ngay khi muốn làm khô nhanh quần áo. Bởi hơi nóng của bàn ủi sẽ làm bốc hơi nước trong quần áo, từ đó giúp quần áo khô nhanh hơn. Nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện cách này thường xuyên bởi chúng có thể gây tổn hại đến quần áo, đặc biệt là quần Jeans vì có thể khiến quần của bạn bị mục và dễ hư hỏng hơn. Nhưng đó cũng là một cách để bạn tham khảo.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 3

Sử dụng khăn làm khô quần áo

Đây là một trong những cách làm quần áo khô nhanh hơn thông thường đã được kiểm chứng. Sau khi quần áo đã giặt xong, bạn vắt hết nước sau đó trải quần áo lên một chiếc khăn bông. Sau đó cuộn tròn lại và vắt thật mạnh, khăn sẽ hút ẩm toàn bộ lượng nước còn sót lại trong quần áo. Cuối cùng bạn chỉ cần phơi quần áo ở gần quạt hoặc gần lò sưởi, chúng sẽ khô nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 4

Làm khô quần áo cấp tốc nhờ ngăn đá tủ lạnh

Nếu quần áo của bạn còn hơi ẩm và chưa khô hoàn toàn, bạn có thể áp dụng cách làm khô quần áo cấp tốc này để quần áo khô nhanh hơn. Thực hiện như sau:

Sử dụng một bọc nhựa bỏ quần áo cần làm khô vào trong.  Bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, bạn có thể để qua đêm. Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ khô hoàn toàn quần áo. Cuối cùng bạn lấy ra, là sơ một lần quần áo là đã có thể sử dụng ngay.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 5Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 6

Làm quần áo khô nhanh nhờ máy lạnh

Bạn chỉ cần phơi quần áo lên sào và để vào phòng có máy lạnh trong nhà, một số quần áo mỏng bạn có thể trải lên giường. Lưu ý bạn nên phơi quần áo cách nhau khoảng 4 – 6 cm để hơi gió dễ dàng len lỏi và làm khô quần áo nhanh chóng.

Với cách làm khô nhanh quần áo chỉ trong 5 phút này, bạn cần mở máy lạnh ở chế độ hút ẩm (chế độ Dry) và bật chế độ quạt tự động. Để như vậy từ 1 – 2 tiếng bạn sẽ thấy quần áo khô ngay sau đó.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 7

Ngoài ra bạn có các cách khác để làm khô quần áo, lâu hơn một chút, nhưng khắc phục hiệu quả thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt như miền Bắc những ngày này:Sử dụng máy giặt để làm khô nhanh quần áo

Bạn có thể sử dụng chế độ giặt sấy của máy giặt để làm quần áo ráo nước và khô nhanh hơn. Sau đó chỉ cần phơi quần áo ở nơi thoáng mát là được. Mặc dù cách này không thể giúp bạn làm quần áo khô ngay lập tức nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2 – 3 tiếng so với bình thường.

Giũ quần áo trước khi phơi

Trước khi phơi quần áo, bạn nên giũ mạnh quần áo để loại bỏ nước thừa từ đó giúp quần áo khô nhanh hơn gấp mấy lần đấy. Chưa kể đến còn giúp quần áo ít nhăn hơn và loại bỏ phần nước thừa ngấm vào vải sau khi giặt nữa.

Túi màu đen hấp thụ nhiệt

Dùng một túi đựng rác lớn màu đen sạch (hoặc cắt một miếng vải cotton đen có kích thước đủ lớn để trùm quần áo, kẹp chặt rồi treo ở nơi thoáng gió. Màu đen có thể hấp thụ nhiệt và tia cực tím, có chức năng khử trùng, nhanh hơn so với phơi khô tự nhiên, đặc biệt thích hợp để phơi quần áo trong những ngày nhiều mây và mưa.

Không còn lo mưa ẩm, làm theo cách sau quần áo khô cấp tốc, không cần đến tủ sấy - 8

Phương pháp uốn móc áo

Uốn cong 1/3 hai đầu của móc treo về phía trước và móc treo sẽ trở thành ba chiều. Khi phơi quần áo, mặt trước và mặt sau của quần áo sẽ không được nối với nhau. Quần áo được thông gió ở bên trong, có thể được rút ngắn rất nhiều, thời gian phơi cũng có thể nhanh khô vào những ngày mưa. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp làm khô chai nhựa vừa đơn giản lại hiệu quả bảo vệ môi trường: chuẩn bị hai chai nhựa và một chiếc móc áo, tháo miệng chai nhựa ra, cố định phần chai nhựa đã cắt vào hai bên móc áo rồi treo quần áo lên.

[ad_2]