Hoa móng cọp

– Móng cọp xanh

Lọa dây leo cọp xanh hay còn có tên gọi khác là hoa cẩm thạch này có nguồn gốc từ những cánh rừng mưa ở Philippines. Thuộc loại thân mộc họ đậu, sống lâu năm và thường được trồng để leo làm giàn bóng mát. Chùm hoa dài tầm 1-2m , có khi lên tới 3m tùy vào khí hậu, ở Việt Nam thường chùm hoa dài một đến hai mét. Móng cọp xanh có màu chủ đạo là xanh ngọc bích, ở một số khu vực có khí hậu tốt như Đà Lạt hoa có thể biến đổi đậm nhạt trong ngày.

Buổi sáng, hoa sẽ có màu xanh da trời, giữa trưa chuyển màu xanh lơ và đến chiều thì chuyển sang màu xanh đậm. 

Những loại hoa lạ mùa hè này nhất định phải trồng một cây, hoa nở tung suốt 3 tháng - 1

– Móng cọp vàng

Cũng giống như loại móng cọp xanh nhưng chùm hoa ngắn hơn và có màu vàng. Khi hoa nở có hình chiếc hài hoặc hàm cọp mở rộng lên thường được goi là thiên hài hay hàm cọp, có nguồn gốc ở khu vực Ấn Độ. 

Hoa leo chùm ớt

Còn gọi là hoa rạng đông, có vẻ đẹp rực rỡ và rất dễ trồng, hoa rất sai có màu vàng cam nhìn như chùm ớt chín, một giàn có hàng triệu bông chi chít.

Thuộc loại hoa dây leo, dễ bám leo được tường nhà,bám theo giàn thiết kế sẵn tuyệt đẹp, thuộc loại hoa chơi lâu năm. Hoa leo chùm ớt dễ chăm sóc và chịu nắng hạn cực tốt. 

Những loại hoa lạ mùa hè này nhất định phải trồng một cây, hoa nở tung suốt 3 tháng - 3

Hoa thanh xà

Cây thanh xà, bạch xà thường có màu xanh và màu trắng, hoa rất đẹp, hoa mềm, màu sắc hoa xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè, cây sống lâu năm, nở hoa quanh năm được biết đến là loài hoa thân gỗ nhỏ, dễ trồng, dễ chăm sóc, cây sống thành từng bụi nhỏ.

Cây hoa thanh xà, bạch xà thường nở thành từng chùm nhỏ, màu sắc hoa tạo nên vẻ đẹp mới lạ chính vì điều này tạo nên một sức sống cuốn hút hơn, hấp dẩn hơn tạo nên một sự thay đổi quan trọng khi trồng và chăm sóc cây hoa đẹp quanh năm.

Những loại hoa lạ mùa hè này nhất định phải trồng một cây, hoa nở tung suốt 3 tháng - 4

Hoa huỳnh anh

Cây huỳnh anh là dòng cây thân thảo, thường mọc leo giàn, cây bò theo hướng lên trên, là giống cây rất thích ánh sáng, cây có màu xanh, hơi hồng và có màu lông nhỏ, bộ lá cây rất xanh quanh năm.

Cây thường được trồng trước nhà, bờ tường rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà, cây tô điểm cho ngôi nhà với màu sắc rực rỡ cùng tạo nên sức hút đối với ngôi nhà, cây giúp che năng cho ngôi nhà rất tốt, tạo bầu không khí trong lành hơn, mỗi buổi sáng thức dậy cùng ngắm bông hoa huỳnh anh thơm mát khoe sắc dưới ánh nắng chói chang những ngày hè.

Những loại hoa lạ mùa hè này nhất định phải trồng một cây, hoa nở tung suốt 3 tháng - 5

Hoa học trò

Hoa học trò hay còn được gọi là cây bướm đêm, là loài hoa thường nở về đêm, bông hoa rất đẹp màu sắc tươi mới, tạo nên vẻ đẹp cuốn hút, những chiếc lá nhìn như những con bướm đang đậu xung quanh chậu hoa mang đến một sự thay đổi cuốn hút bất cứ ai khi ngắm nhìn bông hoa tuyệt đẹp này.

Cây phát triển rất nhanh vào mùa hè, cây thường được trồng thành chậu treo, cây hoa nở đẹp, bông hoa mềm mại tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho bất cứ ai khi ngắm nhìn, cây có thể trồng thành từng thảm hoa trong khu công viên, trường học.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/nhung-loai-hoa-la-mua-he-nay-nhat-dinh-phai-trong-mot-cay-hoa-no-tung-suot-3-thang-c283a514816.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: