Gương vỡ

Theo phong thủy, gương là nơi phản chiếu hình ảnh, lưu trữ một phần linh hồn những người từng soi chúng. Cho nên nếu chẳng may gương vỡ thì đó chính là điềm báo điều không may liên quan tới sức khỏe của một người trong tương lai.

Khi gương bị vỡ, bạn nên dọn dẹp những mảnh gương để tránh gây thương tích cho người khác. Sau đó, hãy bọc những mảnh gương vào tấm vải đen hoặc bọc kỹ chúng lại đem ra vườn sau chôn xuống đất. Hoặc để riêng ra một túi thay vì vứt vào thùng rác, bên ngoài nên ghi rõ mảnh gương vỡ, rồi mang đi vứt càng sớm càng tốt kẻo làm hại người khác.

Đừng bỏ thứ này vào thùng rác kẻo hại mình hại người, tiền tài mất mát - 1

Bát đĩa sứt, vỡ

Cũng như gương, bát đĩa vỡ cũng là điềm báo không may mắn. Đó là điềm báo của sự chia ly, mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ đổ vỡ, tiền tài mất mát. Đây cũng là một trong những thứ không nên vứt vào thùng rác kẻo vận xui ám vào nhà.

Tốt hơn hết bạn nên đem chúng đi chôn sau vườn hoặc vứt dưới lòng sông. Tuy nhiên với bối cảnh hiện tại, bạn nên gói ghém chúng kỹ càng, bên ngoài ghi rõ bát đĩa vỡ để tránh làm hại tới người khác rồi đem đi vứt ở bãi rác xa nhà.

Ví tiền

Ví tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, thường được mang theo người. Vì vậy vứt ví tiền cũ vào thùng rác tức là đang vứt đi tài sản của chính mình, khiến bạn gặp vận xui về tiền bạc đấy. Nếu thay ví mới, bạn nên bọc ví cũ vào một chiếc túi rồi chôn dưới đất vào một ngày mưa.

Đừng bỏ thứ này vào thùng rác kẻo hại mình hại người, tiền tài mất mát - 3

Ảnh

Ảnh có chứa hình người nên sẽ chứa đựng một phần hồn phách. Nếu thẳng tay vứt nó vào thùng rác sẽ khiến người trong ảnh sa sút về tinh thần, gặp nhiều chuyện xui xẻo. Cho nên với những tấm ảnh cũ, bạn nên cất gọn lại vào một góc kín đáo thay vì vứt đi.

Pin

Không vứt pin đã qua sử dụng vào thùng rác chung với các loại rác thải khác đó là điều chúng ta đang tuyên truyền. Bởi lẽ pin chứa nhiều kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm,… một khi cho vào thùng rác và đem chôn lấp chung với những rác thải khác thì những chất độc hại đó sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm, gây ra ô nhiễm nguồn nước.

Còn nếu đem đi đốt, các thành phần trong pin sẽ bốc lên thành khói cực độc hại, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bạn nên gom pin cũ hỏng lại và đem tới những nơi thu gom pin cũ hỏng để bảo vệ môi trường.

Đừng bỏ thứ này vào thùng rác kẻo hại mình hại người, tiền tài mất mát - 4

Đồ dùng bằng nhựa

Đây cũng là một trong những thứ không nên vứt vào thùng rác chung với các loại rác thải sinh hoạt khác. Bởi nếu đem đi phân hủy giống như các loại rác khác, chúng sẽ thải ra chất độc gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thay vào đó, bạn nên để riêng đồ nhựa, các chai lọ bằng nhựa, lon nước ngọt,… vào một túi và đem bán đồng nát, vừa kiếm thêm một khoản tiền vừa giúp bảo vệ môi trường.

Nguồn: https://eva.vn/tu-van-nha-cua/dung-bo-thu-nay-vao-thung-rac-keo-hai-minh-hai-nguoi-tien-tai-mat-mat-c172a537531.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: