[ad_1]

Chỉ tính trong khoảng 2 năm trở lại đây, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn không được kiểm soát mà còn diễn ra rất phức tạp với nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng và đất đai khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Vi phạm trật tự xây dựng tại Sóc Sơn tràn lan do "nhờn" luật?

Năm 2020, Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh về tình trạng xây dựng trái phép nhà xưởng, nhà tầng trên đất nông nghiệp tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Sau đó, các cơ quan chức năng cũng đã ra nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện xử phạt vi phạm hành chính, tháo dỡ nhiều công trình vi phạm.

Thế nhưng, theo tìm hiểu thực tế của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nhiều công trình vẫn chưa được xử lý triệt để, thậm chí xuất hiệu nhiều công trình xây dựng mới với quy mô rộng lớn và khang trang.

Được biết, ngày 15/1/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành kết luận Thanh tra số: 139/KL-STMNT -TTr về việc chấp hành pháp luật đất đai trong công tác Quản lý Nhà nước về quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND huyện Sóc Sơn và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Tại Quyết định số 1636/QĐ-UBND ngày 4/6/2020 của UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu tổ chức xem xét trách nhiệm đối với các cá nhân được giao không hoàn thành nhiệm vụ, chậm kiểm tra phát hiện vi phạm, chậm lập biên bản vi phạm hành chính, tham mưu xử lý theo quy trình được quy định.

Thậm chí, theo kết luận số 2435/KL-UBND và kết luận số 2857/KL-UBND ngày 26/10/2021 của Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về nội dung tố cáo đối với ông Phùng Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cũng chưa được xử lý, gây bức xúc trong nhân dân.

Hàng loạt các văn bản chỉ đạo, kết luận nêu trên được liên tiếp ban hành thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà nhiều công trình vi phạm luật đất đai, trật tự xây dựng vẫn ngang nhiên được hoàn thiện. Phải chăng, các vi phạm diễn ra tràn lan và sự thiếu quyết liệt của các cơ quan có trách nhiệm đã dẫn đến tình trạng “nhờn” luật tại địa phương này?

Hình ảnh một số công trình vi phạm tại xã Phù Lỗ, Sóc Sơn:

Vi phạm trật tự xây dựng tại Sóc Sơn tràn lan do "nhờn" luật?

Vi phạm trật tự xây dựng tại Sóc Sơn tràn lan do "nhờn" luật?

Vi phạm trật tự xây dựng tại Sóc Sơn tràn lan do "nhờn" luật?

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/vi-pham-trat-tu-xay-dung-tai-soc-son-tran-lan-do-nhon-luat-108143.html

[ad_2]