[ad_1]

Thế sự như mê, trong phúc có họa, trong họa được phúc

Vốn xinh đẹp, thông minh, lại lấy được người chồng tài hoa, cô được mọi người ngưỡng mộ, nói cô có mệnh phú quý. Nhưng mà cuộc sống không mãi êm đềm như vậy, thế sự như mê, trong phúc có họa, trong họa được phúc…

Con người ngày nay, thân bệnh cũng nhiều mà tâm bệnh cũng không hề ít. Có người vì quá đau buồn chuyện gia đình chồng con mà sinh bệnh; có người trầm cảm, lúc nào cũng mặt mày ủ dột, tinh thần không sao khởi lên được; lại có người vì quá áp lực trong chuyện kinh doanh làm ăn mà tinh thần trở nên khủng hoảng… Tất thảy đều đi tìm bác sỹ hòng cứu nguy.

Bác sỹ Trung y Ôn Tần Dung người Đài Loan là người đã chứng kiến rất nhiều các trường hợp khác nhau như vậy của bệnh nhân. Và dưới đây là một câu chuyện chân thực được bà kể lại:

***

Sinh cơ của thiên địa, một năm có Xuân sinh, vạn vật sinh sôi nảy nở; Hạ trường, mùa Hạ kéo dài; Thu thu, mùa Thu đến lúc thu hoạch; cho đến Đông tàng, vạn vật bắt đầu héo úa, điêu linh, lá rơi về cội. Trong mùa quan trọng này, thường khiến người ta nghĩ ngợi sâu xa, nghĩ đến đời người phải tiếp tục như thế nào? Trong cuộc đời mỗi người đều kiếm tìm một nơi tốt đẹp, khi mặt trời lặn, luôn mong muốn có một tổ ấm ấm áp, có thể tránh mưa tránh gió, ổn định cuộc sống lâu dài.

Cô là một cô gái khuê các con nhà khá giả, năm 28 tuổi được gả cho người đàn ông làm nghề bác sĩ. Lúc đó những người bạn thân đều chúc mừng cô, nói cô có mệnh phú quý, kết hôn với người đàn ông hoàng kim. Chồng của cô rất có tâm lập nghiệp, mở rộng và đầu tư rất nhiều cho sự nghiệp. Hàng ngày cô cũng ở lại phòng khám phụ giúp chồng, mỗi ngày nghe nhiều thấy nhiều cũng học được không ít kiến thức y học. Về sau cô quyết định đi học, bởi thông minh nên rất nhanh lấy được bằng y sỹ, rồi mở phòng khám riêng. Phòng khám của cả hai vợ chồng cô ngày càng phát triển và đông khách, cô và chồng cũng luôn bận rộn với công việc của mình.

Nhưng mà, cuộc sống không mãi êm đềm trôi qua như vậy. Thế sự như mê, tạo hóa thường thử thách con người, trong phúc có họa, trong họa được phúc. Đột nhiên có một ngày cô đến phòng khám tư của tôi. Mới một năm không gặp, mà trông cô dường như đã già thêm 10 tuổi. Tôi rất kinh ngạc hỏi cô: “Cô vẫn khỏe chứ? Có chuyện gì xảy ra sao? Hay cô có chỗ nào không được tốt?”.

Cô ấy do dự nói: “Cuộc hôn nhân của tôi xuất hiện người thứ ba, là trợ lý rất giỏi trong phòng khám”.

Bởi vì cô ấy không đối phó nổi với hai người họ, nên chỉ có thể tác thành cho họ mà thôi. Nhưng người chồng lại đưa ra yêu cầu bắt buộc cô phải chi trả phí ly hôn bốn ngàn NDT. Trời ạ! Ở đâu ra cái lý như vậy? Sau khi nghe xong, tôi rất lo lắng bèn nói với cô ấy: “Mệnh của cô rất quý giá, là mệnh phú quý vô cùng trân quý!”.

Thì ra trong lúc cô ấy không hay biết gì, người chồng đã dùng tên của cô làm rất nhiều chi phiếu giả, tổng cộng cũng hơn bốn ngàn NDT. Khi mọi chuyện bại lộ, các chủ nợ đã đến vây quanh phòng khám của cô, hơn nữa còn uy hiếp, đe dọa, dùng hết mọi thủ đoạn để đòi nợ. Đến số tiền mà cô dành dụm được cũng bị lấy đi, không chừa lại một đồng nào, thật sự là mất hết tất cả.

Thời điểm đó giống như từng nhát dao vừa nhanh vừa bén không ngừng dày vò cô ấy. Phải làm gì mới có thể vượt qua giai đoạn khó khăn, đau khổ trùng trùng này? Mùa Đông đã đi qua nhưng mùa Xuân trước sau vẫn không chịu đến, mặt trời lặn, đêm đen kéo dài vô tận, bình minh mãi chẳng thấy đâu. Cho dù đau buồn vẫn phải vượt qua, vì vậy cô đến Tòa án xin phán quyết ly hôn. Cô hy vọng một nơi tràn đầy chính nghĩa như vậy sẽ giúp mình được giải thoát, tuy nhiên vụ việc vẫn bị kéo dài, chậm trễ không giải quyết. Cô ấy cũng không còn cách nào, cuối cùng người của Tòa án bảo hai bên hãy tự hòa giải riêng với nhau.

Có đôi khi pháp luật không bảo vệ được người tốt, không trừng phạt được kẻ xấu, hơn nữa lại là lợi thế cho những kẻ xảo quyệt. Sống trong hoàn cảnh như thế, tình trạng tinh thần và tâm lý của cô như đang đứng trên bờ vực sụp đổ.

Cô ấy là một tín đồ thành kính của Kitô giáo, mỗi ngày đều cầu nguyện với Chúa trời. Trong cơn bế tắc, cô muốn có một con dao sắc nhọn, có thể chém đứt tất cả sóng to gió lớn, nhưng những cơn sóng kia càng thêm hung ác nhấn chìm cô. Bởi vậy cô chỉ có thể cô đơn giữa muôn trùng sóng biển mà cầu cứu Chúa.

Cô ấy tuyệt vọng nghĩ, có phải Chúa đã bỏ rơi mình rồi chăng? Cô ấy đi khắp nơi gặp các bác sỹ tâm lý, tham gia học lớp Tâm linh. Tuy nhiên, một trái tim đã vỡ nát với rất nhiều vết thương, trước sau vẫn không thể tìm thấy an bình. Cả người cô ấy đều rơi vào vực sâu, nhưng mọi việc vẫn không dừng lại ở đó, vẫn còn có chuyện kinh hãi hơn đang chờ đợi cô… Bác sỹ thông báo cô bị ung thư buồng trứng.

Tôi nghe hết những chuyện đáng buồn và bi thảm của cô, liền giúp cô châm cứu huyệt bách hội, thần đình, rồi không ngừng xoa bóp huyệt hợp cốc, thần môn, rồi lấy khăn giấy giúp cô ấy lau nước mắt.

Đơn vị đo lường có dài có ngắn, cũng có những căn bệnh bác sĩ không trị khỏi được. Cho dù là châm cứu hay thuốc thang cũng không thể trị khỏi căn bệnh của vận mệnh.

Đầu tiên phải giúp cô ấy có dũng khí sống tiếp, tinh thần có vấn đề cần phải khắc phục và ổn định, dùng âm nhạc nghệ thuật để chữa trị tâm hồn. Vì vậy, tôi đã mời cô ấy đến xem buổi trình diễn của Chương trình nghệ thuật Shen Yun. Hôm đó, bức màn vừa được kéo ra, chúng tôi nhìn thấy một vùng ánh sáng rực rỡ chói lòa, chúng Thần, Phật, Bồ Tát, La Hán, Thiên Vương đạp mây giáng xuống trần.

Cô ấy kinh ngạc thốt lên: “Ôi… Thật sự rất giống Thiên đường! Giống như đang ở trong thế giới Thần Phật vậy, vừa mỹ diệu, vừa chấn động! Trường năng lượng thật mạnh”.

Tôi nhìn thấy nước mắt của cô ấy lã chã rơi, mọi lo lắng, buồn khổ, sợ hãi trên khuôn mặt ngày nào trong giờ khắc này đều đã biến thành xúc động. Gương mặt của cô giống như đã được khóa lại tất cả mọi đớn đau, giống như con ngựa dừng cương rời xa trường đấu, thoát khỏi cơn ác mộng. Mặc dù trên khuôn mặt ấy vẫn còn nước mắt, nhưng đó là một sự thanh thản hiếm hoi.

Sau đó, mỗi năm cô ấy đều mua vé đắt nhất để xem chương trình biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun. Cô ấy thật tâm chia sẻ với tôi rằng, được xem Shen Yun biểu diễn mới thật sự là mệnh phú quý.

Mặc cho gió đông lạnh lẽo, rét mướt, cô ấy vẫn giống như một đóa mai nở rộ giữa mênh mông tuyết trắng. Cuối cùng cô ấy ly hôn, nhiều năm qua vẫn chiến đấu với bệnh tật, nỗ lực trả món nợ của chồng trước. Trên con đường đầy rẫy chông gai, cô ấy vẫn can đảm và vững vàng bước tiếp…

Xem thêm

[ad_2]