[ad_1]

Nha đam

Nha đam là một loại cây trồng rất phổ biến trong nhà. Cây nha đam có rất nhiều loại, thường thì cây nha đam ở thành phố không bao giờ ngủ thường được nuôi tại nhà, loại cây đặc biệt nhỏ gọn, lá màu xanh và phì đại. Chúng chủ yếu là aloes làm cảnh, và một loại lô hội có thể được sử dụng làm mặt nạ, chữa bỏng nhẹ hoặc làm thức uống. Nguyên liệu được dùng để làm mỹ phẩm là nha đam, loại nha đam này có lá rất mảnh, lá dày, nhiều gel nha đam nên rất có giá trị để chưng trong chậu.

Người xưa nói 3 loại này là “hoa phú quý” không dễ ra hoa, nở mang điềm lành - 1

Thực tế, cây nha đam dù được nuôi bằng phương pháp nào thì sau khi dưỡng vài năm là có thể nở hoa, nếu không nở có nghĩa là cây chưa đủ điều kiện dưỡng. Thời kỳ ra hoa của nó nói chung là vào mùa thu và mùa đông, nếu trong nhà không quá lạnh vào mùa đông, giữ cho nha đam có thể kéo ra các mũi tên hoa dài để nở.

Hoa nha đam không đẹp lắm nhưng thân cây dài ra và nở ra hoa nhỏ màu cam, tuy hoa nha đam không phổ biến nhưng nếu được chăm sóc tốt thì có thể cao đến vài mét. 

Măng tây

Măng tây là loại cây cảnh nhỏ để ngắm lá, được nhiều bạn thích trồng trong chậu hoa nhỏ, dáng cây nhỏ nhắn, thanh thoát, là loại cây ưa thích của các học giả, nhà văn thời xưa, thích hợp nhất để đặt trong phòng làm việc.

.

Người xưa nói 3 loại này là “hoa phú quý” không dễ ra hoa, nở mang điềm lành - 3

Loại cây của nó rất độc đáo, giống như một cây thông mây nhỏ xếp chồng lên nhau, nhẹ nhàng, thanh thoát và tao nhã, vì vậy, để một chậu măng tây ở nhà sẽ làm cho căn phòng trở nên rất sách. như một loại cây nhỏ và thanh mảnh Cây làm cảnh, nhưng sinh trưởng tự nhiên rất hung dữ, nếu bạn đặt nó trong một chậu hoa lớn, nó có thể cao đến hai hoặc ba mét trong một năm, và có thể leo lên khắp các bức tường trong hai hoặc ba năm. mọc cao đến mười mét.

Nó cũng có những bông hoa nhỏ màu trắng ở giữa những chiếc lá của nó. Thời kỳ ra hoa của nó nói chung là vào mùa hè và mùa thu, và sự ra hoa của măng tây có nghĩa là cây măng tây bạn đang duy trì đặc biệt tốt, và sự phát triển đặc biệt hăng. Hoa của nó tuy không đẹp nhưng to bằng hạt kê, hương thơm thoang thoảng, sau khi nở sẽ kết hạt. Nếu bạn muốn nhân nhiều măng tây, bạn có thể thu hạt của nó và gieo chúng.

Người xưa nói 3 loại này là “hoa phú quý” không dễ ra hoa, nở mang điềm lành - 4

Ngọc bích

Cây ngọc bích thuộc cây thân thảo nhỏ, nhiều cành nhánh, sống trong bóng râm, phát triển chậm nhưng mạnh mẽ, đạt chiều cao 40cm – 50cm. Thân mọc từ gốc, và phân nhiều thân nhánh.

Lúc còn non thân thường xanh bóng hơi trơn, khi thân già cỗi có phần cứng cáp và chuyển sang màu nâu nhạt, có nhiều đốt.

Cây chịu được bóng râm, có thể sống tốt trong nhà với ánh đèn huỳnh quang nên được trồng nhiều trong chậu trang trí nơi bàn làm việc. Màu xanh mát của lá tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng. Cây giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử.

Người xưa nói 3 loại này là “hoa phú quý” không dễ ra hoa, nở mang điềm lành - 5

Ngọc bích thường ra hoa vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết chuyển sang khô lạnh. Hoa mọc thành chùm, có cuống dài nhô lên, tập trung thành cụm ở đầu các cành nhánh, có màu hồng nhạt hoặc trắng, năm cánh như hình ngôi sao, mùi thơm nhè nhẹ như xà phòng.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/nguoi-xua-noi-3-loai-nay-la-hoa-phu-quy-khong-de-ra-hoa-no-mang-diem-lanh-c283a512978.html

[ad_2]