Trên ban công không chỉ có thể trồng hoa cỏ, thỉnh thoảng bạn còn có thể trồng một ít rau củ – đặc biệt cái loại cây leo để làm “rèm” tránh nóng. Như vậy bạn vừa có thể giảm nhiệt mùa hè cho gia đình mình vừa có nguồn rau củ sạch dồi dào và tất nhiên không thể không nhắc tới công dụng giảm stress, làm đẹp không gian của nó.

Nếu bạn đã quen với việc trồng hoa, trồng cỏ thì việc trồng rau cũng rất dễ dàng và dưa chuột cũng không ngoại lệ/ Chỉ cần làm đúng những điều dưới đây bạn sẽ có 1 hàng cây xanh mướt mắt và quả ăn suốt mấy tháng hè tới tận tháng 9 mới hết vụ.

Trồng loại cây này làm amp;#34;rèmamp;#34; ban công, mùa hè sảng khoái, quả ăn đến tháng 9 - 1

Cách trồng dưa chuột năng suất

Cây dưa chuột là một loại thực vật thân thảo và có bộ rễ cắm dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 30-40cm. Thân của dưa leo có độ dài trung bình khoảng 1-3cm. Đặc biệt, cây dưa chuột còn có rất nhiều tua cuốn tạo điều kiện thuận lợi để bò trên giàn.

Một trong những cách trồng dưa chuột trên ban công sân thượng trĩu quả, đó chính là sử dụng thùng xốp. Thùng xốp giá thành khá rẻ và có trọng lượng nhẹ nên sẽ dễ dàng mang lên sân thượng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các thùng xốp đã qua sử dụng để trồng dưa chuột nhằm tiết kiệm được tối đa rác thải ra môi trường. Thùng xốp được sản xuất với nhiều khe hở giữa các phân tử nên sẽ có sự thoát khí và nước rất tốt. Điều này sẽ giúp cho dưa chuột phát triển nhanh chóng và đạt hiệu suất cao.

Trồng loại cây này làm amp;#34;rèmamp;#34; ban công, mùa hè sảng khoái, quả ăn đến tháng 9 - 3

– Đất trồng

Đất là thành phần quan trọng để dưa chuột có thể phát triển tốt. Bạn cần trộn một hỗn hợp bao gồm 50 dm3 đất cùng phân bò. Tỷ lệ thích hợp cho đất và phân bò là 7:3. 

Ngoài ra bạn còn cần bổ sung thêm phân bón để cây dưa chuột hấp thụ được chất dinh dưỡng và phát triển tươi tốt. Sau đó trộn thêm 20gr phân lân, 20gr hữu cơ vi sinh, 20gr NPK và 50gr vôi để hỗn hợp đất có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Hỗn hợp đất và phân bón được trộn theo đúng tỷ lệ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một vụ mùa dưa chuột bội thu. 

– Gieo hạt

Bạn có thể gieo hạt giống trực tiếp vào lớp đất đã chuẩn bị và không cần ngâm qua nước. Hạt giống cần được gieo ở lớp đất có độ dày khoảng 0,5 đến 1cm. Sau đó chỉ cần phủ thêm một lớp đất lên vị trí đã gieo hạt. 

Ban đầu, bạn có thể gieo từ 5 đến 7 hạt trong thùng xốp. Sau khi cây dưa chuột còn xuất hiện một ít lá (từ 3-4 lá), bạn nên tiến hành loại bỏ những cây dư hoặc yếu. Mỗi chậu chỉ nên giữ lại 1 đến 3 cây dưa chuột để tạo sự thuận lợi trong quá trình phát triển. 

Trồng loại cây này làm amp;#34;rèmamp;#34; ban công, mùa hè sảng khoái, quả ăn đến tháng 9 - 4

– Chăm sóc 

Khi trồng dưa chuột ở ban công, bạn cần phải hiểu rõ một số lưu ý để cây có thể phát triển thuận lợi. Bạn nên chuẩn bị giàn để cây dưa chuột có thể trèo lên và sinh trưởng thuận lợi. Nếu không có giàn, hãy chuẩn bị rơm khô và bìa các tông để dưa chuột không bị ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp cây dưa chuột phát triển tốt và không bị ảnh hưởng ngay cả khi được trồng ở nơi có mưa nhiều và khí hậu lạnh. 

Ngoài ra, bạn cần phải tưới nước định kỳ 2 ngày 1 lần để cây phát triển. Thời điểm thích hợp để tưới cây là buổi sáng và buổi chiều. Bạn cần phải bón phân định kỳ 2 tháng 1 lần để thúc đẩy sự phát triển và có thể thu hoạch được nhiều cây dưa chuột trĩu quả. 

Trồng loại cây này làm amp;#34;rèmamp;#34; ban công, mùa hè sảng khoái, quả ăn đến tháng 9 - 5Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: