[ad_1]

Những người nông dân trồng cây ăn trái không chỉ vất vả chăm sóc, vun trồng mà còn vất vả giữ gìn đến ngày hái quả khỏi những động vật lăm le như côn trùng, chim chóc, sóc, chuột đến thu hoạch hộ. Bởi nếu không cẩn thận, bảo vệ kỹ lưỡng và chỉ cần sơ hở một tí thì quả vẫn treo trên cây nhưng chưa chắc được ăn vì bị “thủ tiêu” bởi thủ phạm tinh vi lắm mưu nhiều kế. Đó là lý do mà chủ vườn phải nghĩ ra trăm ngàn cách hay ho để bảo vệ thành quả may ra mới được hưởng phần.

Câu chuyện dưới đây là một trong những ví dụ điển hình khi “miếng ăn đến miệng còn bị nẫng mất” bởi những chú chuột tinh ranh. Mới đây, tài khoản TikTok @thu_miu chia sẻ về một clip vườn bưởi của bà vất vả chăm để dành cho cháu nhưng đã bị những con chuột “nẫng tay trên”.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 1

Con chuột ăn bưởi vô cùng tinh vi.

Trong video, tài khoản này có chia sẻ về cây bưởi được ông bà trồng trên một khoảng đất nhỏ ngoài ban công nhưng khá sai quả. Mặc dù cây nhỏ nhưng quả nào quả nấy cũng tròn vo, vàng mướt, căng mọng vô cùng thích mắt. Ông bà cô muốn để dành những quả ngon nhất cho cháu gái nên không dám ăn.

Tuy nhiên khi cháu gái lên thu hoạch thì đã phát hiện ra một cảnh tượng vô cùng bi hài, quả bưởi nhìn bên ngoài vẫn tươi tắn, treo lủng lẳng trên cành nhưng bên trong đã bị “thủ phạm” giấu mặt khoét sạch không còn một múi nào. Thậm chí, phần được khoét quay về phía khuất nên nếu không để ý kỹ sẽ không thể nào phát hiện ra được.

Không chỉ cô gái bày tỏ sự hoang mang, mà rất nhiều cư dân mạng khi xem qua hình ảnh cũng “tức anh ách” với kẻ đã “nẫng tay trên” một cách tinh vi này.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 2

Nhìn theo góc này quả bưởi vô cùng đẹp mắt.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 3

Nhưng khi quay lại thì không còn múi nào.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng chuột chính là “thủ phạm” giấu mặt, thì nhiều cư dân mạng khác lại dự đoán rằng đây có thể là những chú sóc vì vết khoét vô cùng khéo léo. Một số ý kiến khác lại cho rằng đó là chim rỉa.

Được biết, trước đó cũng không ít lần mọi người nhìn thấy hình ảnh “dở khóc dở cười” với những màn ăn trộm quả tinh vi của các thủ phạm.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 4

Không chỉ ăn một quả, lũ chuột ăn luôn cả chùm. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 5

Dù mèo là thú cưng trong nhà nhưng cũng phải đề phòng trước hung thủ này.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 6

Chú chim ăn trộm ổi khiến chủ vườn “khóc dở mếu dở”.

Vất vả chăm cây bưởi để dành, đến lúc thu hoạch thanh niên gặp cái kết amp;#34;khóc thétamp;#34; - 7

Hình ảnh nếm quả trên nay này từng khiến mọi người không khỏi tức giận.

[ad_2]