[ad_1]

Giá vàng hôm nay giảm mạnh trong tuần cả ở thị trường trong nước và thế giới nhưng vẫn được dự báo sẽ còn tiếp tục đi xuống trong tuần tới

Giá vàng hôm nay (3-4) ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết ở mức thấp nhất trong nhiều ngày qua đối với vàng SJC, quanh 68,5 triệu đồng/lượng mua vào, 68,85 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng SJC mua vào 68,4 triệu đồng/lượng, bán ra 69,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC có sự chênh lệch về biên độ giá mua – bán đáng kể giữa các doanh nghiệp vào ngày cuối tuần.

Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng SJC đã giảm thêm khoảng 550.000 đồng/lượng. Đây là mức giảm khá mạnh trong tuần. Nếu so với vùng đỉnh lịch sử (74,5 triệu đồng/lượng hồi đầu tháng 3), mỗi lượng vàng SJC đã “bốc hơi” tới 5,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3-4: Sẽ còn giảm tiếp

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm đáng kể so với cuối tuần trước

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,6 triệu đồng/lượng mua vào, 54,9 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng trang sức giảm mạnh và biến động sát hơn cùng giá vàng thế giới. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức đã giảm tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý chốt tuần giao dịch ở mức 1.925 USD/ounce, giảm 33 USD/ounce so với cuối tuần trước. Dù vậy, giá vàng tiếp tục được giới phân tích dự báo sẽ còn đi xuống trong bối cảnh “kênh trú ẩn” này tạm thời bị lu mờ khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine có những tín hiệu tích cực.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC đã giảm hơn 5,5 triệu đồng/lượng kể từ vùng đỉnh lịch sử

Giá vàng hôm nay 3-4: Sẽ còn giảm tiếp

Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó chỉ 28% ý kiến cho rằng giá vàng tăng trong khi tới 56% ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm, số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với xu hướng của giá vàng khi có 604 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 56% ý kiến kỳ vọng giá vàng tăng, 28% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự báo đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 15,5 triệu đồng/lượng, trong khi thấp hơn giá vàng trang sức chỉ 1,5 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần đang được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.095 đồng/USD, giảm tới 51 đồng/USD so với tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng được giao dịch quanh 22.700 đồng/USD mua vào, 22.980 đồng/USD bán ra, giảm 30 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-vang-hom-nay-3-4-se-con-giam-tiep-108159.html

[ad_2]