[ad_1]

Phúc phần trong đời không phải dễ gì mà có được, nhưng nếu ta ghi nhớ và áo dụng 3 điều này, chắc chắn cuối đời sẽ được an lành.

Hạnh phúc không phải là thứ dễ dàng có được, càng không phải cái có thể thấy bằng mắt thường. Hạnh phúc là khi bản thân ta cảm thấy nhẹ nhõm với cuộc sống hiện tại. Muốn cuối đời có được phúc phần, ta nên sống tu tâm tích đức, tránh xa nghiệp ác. Để làm được điều đó, nhất định phải ghi nhớ 3 điều sau:

Đừng bao giờ sống trong thù hận 

3-dieu-ta-nen-ghi-nho-de-cuoi-doi-khong-lo-thieu-phuc-phan
Đừng bao giờ sống trong thù hận 

Cuộc sống này vui thay chúng ta sống, không hận giữa hận thù. Giữa những người thù hận, ta sống không hận thù. Càng sống hận thù, càng rút đi năng lượng và sự sáng tạo của bạn trong công việc cũng như sự yên vui trong cuộc sống với người thân.

Giữa hận thù mà có thể giữ được tâm không thù hận, là một cuộc đời yên vui mà bạn có thể trải nghiệm được khi nhớ đến câu kệ này của Đức Phật.

Chẳng ai vui vẻ hay thỏa mãn nếu mãi giam mình trong nỗi đau, nỗi thù, lúc này “hỉ – xả” thấy vậy mà bước lên. Hãy để những chuyện làm ta đau khổ rời xa ta. Vốn dĩ chẳng có nỗi buồn nào quấn thân mà chỉ có con người cứ mãi đeo bám nỗi buồn.

Đưa bản thân ra khỏi những ồn ào, thị phi

Cuộc sống của chúng ta là chuỗi sự kiện thăng trầm mà đôi khi không thể thiếu vắng các sự kiện thị phi. Trên thực tế, thị phi thường gắn liền với những thay đổi hoặc chuyển tiếp lớn trong cuộc đời.

Chính những khoảnh khắc trọng đại này lại có ảnh hưởng sâu sắc đến cách mà chúng ta sống, quá trình và hướng đi ta muốn tiếp tục lựa chọn. Những sự kiện này phần lớn rất đỗi bình thường và xảy ra với hầu hết mọi người. 

Quảng cáo

Tiếp theo đó là những thị phi trong đời sống thường nhật – cách chúng ta nhìn nhận và xử lý cuộc sống, cách chúng ta học hỏi từ những người xung quanh để trải nghiệm cuộc đời. Một số người xem mọi thứ họ làm là vô cùng thách thức, vĩ đại trên phương diện kết quả nhận thức đồng thời cũng thường đi kèm với những kết quả thảm khốc nếu mọi thứ đi lệch quỹ đạo.

Phần lớn những kết quả đều phụ thuộc vào việc con người trải nghiệm cuộc sống dần mở mang trước mắt họ. Một số người có tài đánh hơi thị phi và một số người lại cần thị phi để làm giàu hương vị cuộc sống. Bất kể lý do tại sao con người lựa chọn cách cường điệu hoá cuộc sống, điểm mấu chốt là một số người vẫn muốn đem chuyện bé xé ra to.

Để đưa được bản thân ra khỏi những ồn ào, thị phi, đây không phải điều dễ thực hiện ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Nhưng đôi lúc để được nghỉ ngơi, bạn nhất định phải dừng việc quan tâm mọi thứ lại. Thay vào đó thì nên dành thời gian để chăm sóc cho nội tâm đang mệt mỏi của chính mình.

Cảm thấy mãn nguyện khi bản thân khỏe mạnh

3-dieu-ta-nen-ghi-nho-de-cuoi-doi-khong-lo-thieu-phuc-phan
Cảm thấy mãn nguyện khi bản thân khỏe mạnh

Nếu bạn từng nằm trên giường bệnh thì chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được cảm giác khi cơ thể âm bệnh khổ sở tới chừng nào, có biết bao người đang ngày đêm chịu khổ vì bệnh tật hành hạ, hình hài không còn trọn vẹn sau tai nạn giao thông hay ung thư xâm lấn.

Khi còn giữ được sức khỏe, trân quý sức khỏe hiện tại của mình mà giữ gìn bảo vệ, ấy là phúc phần sâu rộng. 

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm 

Theo Lệ Quyên/Vietnamnet

Xem thêm: Lời khuyên từ bậc hiền nhân: Ở đời có 3 phép tắc của trời, nhất định không được phạm phải

[ad_2]