Người biết nhẫn nại, có thể chịu đựng được gian khổ không sớm thì muộn sẽ có được thành công. Hãy biến những năm tháng vất vả thành quả ngọt lành!

Trên mạng có một chia sẻ như này, một bà lão 80 tuổi nói rằng: “Khi còn trẻ bạn không đi du lịch, không mạo hiểm, không đi tranh lấy học bổng, không sống một cuộc sống mà mình chưa từng thử, cả ngày chỉ biết ngồi lướt điện thoại, xem mua hàng online, chơi game, làm những việc mà người 80 tuổi như tôi cũng làm được, vậy bạn cần tuổi trẻ để làm gì?

Bạn nghĩ sao về chia sẻ này? Tôi thì thấy người đó nói rất đúng! Nếu tuổi trẻ mà chỉ mưu cầu ổn định, thoải mái, không chịu phá bỏ đi giới hạn của bản thân thì đợi tới khi lớn tuổi rồi chúng ta làm gì có tư cách ngồi đó mà hưởng thụ cuộc sống.

Người biết nhẫn nại nhất định sẽ thành công

Lớp 12 mà em học tôi dạy năm vừa rồi cả lớp đều đậu đại học, có một số học sinh còn được nhận vào các trường danh tiếng. Cũng chính nhờ điều này mà em ấy nhận được tiền thưởng của trường, vị trí trong tổ chuyên môn cũng được nâng cao. Rất nhiều người chúc mừng, khen rằng em ấy giỏi giang. Nhưng em ấy lại khiêm tốn nói rằng bản thân cũng chẳng tài giỏi gì, chẳng qua bản thân là người biết nhẫn nại, kiên trì, có khăn khăn tới đâu cũng chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Lớp em ấy chủ nhiệm ngay từ hồi lớp 10 đã bị cho là lớp lộn xộn, không có nền tảng, lớp học kém nhất trường, bao nhiêu học sinh nghịch ngợm đều vào lớp em ấy hết.

Vì thế, ngoài việc quản việc học tập em ấy còn phải lo lắng về kỷ luật, dạy học xong rồi còn phải dạy thêm, viết nghiên cứu, luận văn, ngày nào cũng đi sớm về muộn. Đặc biệt, năm lớp thi đại học em ấy còn lo lắng đến tụt hẳn 5 cân thịt.

Mẹ chồng thì nói bóng nói gió, phàn nàn em ấy chỉ biết công việc không nghĩ gì đến gia đình. Một số phụ huynh trong lớp thì đôi khi không hợp tác với việc làm của em ấy vì thành kiến hoặc thiển cận khiến em đấy lại thêm đau đầu.

Nhưng thế gian này làm gì có công việc nào là dễ dàng. Em họ cảm thấy ở cái tuổi có thể nỗ lực hết mình như hiện tại, nếu như không nỗ lực, không bỏ ra thì sau này rất có thể sẽ tiếc nuối, sẽ thấy có lỗi với bản thân, có lỗi với học sinh của mình.

Đối mặt với việc không được thấu hiểu, sự tủi thân một mình em ấy đều gồng gánh hết, kiên trì, nhẫn nại tới tận bây giờ quả là chẳng dễ dàng gì.

Nguoi-biet-nhan-nai-dong-nghia-voi-co-ca-thien-ha-1

Những người thành công không nhất định là người ưu tú ngay từ ban đầu nhưng họ nhất định là người có thể kiên trì được xa nhất. Đời người nhiều khi làm gì có nhiều đạo lý để nói tới như vậy, chỉ có sự kiên trì cố gắng nói lên tất cả.

Chỉ cần kiên trì thêm một chút bạn sẽ thấy phong cảnh càng đẹp hơn

Đời người, chuyện không như ý có tới 8, 9 phần. Nếu ai cũng có thể dùng một tâm thái lạc quan, bao dung để đối mặt với những phần không như ý ấy thì khó khăn cũng sẽ trở thành thời cơ.

Quảng cáo

Một người bạn từng làm Sales kể về trải nghiệm của cậu ấy đối với tôi. Có một năm vào đúng dịp cuối năm, cậu ấy bị mất một đơn hàng lớn, khách hàng mà cậu ấy theo suốt nửa năm trời lại bị đối thủ cạnh tranh giành mất. Lúc đó, cậu ấy đang ôm trên mình gánh nặng lớn về tiền nhà, rồi tiền để chữa bệnh cho mẹ, tiền sinh hoạt, đâu đâu cũng cần tiêu tới tiền. Đùng một cái, mất đi nguồn thu nhập lớn cậu ấy chán nản, không biết phải làm sao để vượt qua.

Vợ của cậu ấy biết chuyện, chẳng những không trách móc mà còn an ủi:” Có chuyện gì to tát đâu, cùng lắm thì sau này mỗi người một nón ra đường là được ấy mà”

Nguoi-biet-nhan-nai-dong-nghia-voi-co-ca-thien-ha-3

Nghe xong câu an ủi bông đùa của vợ, tâm trạng cậu ấy bỗng thoải mái hơn rất nhiều. Cậu ấy sốc lại tinh thần, trong dịp Tết cũng đi công tác tìm nguồn khách hàng. Còn về sinh hoạt thì hai vợ chồng chi tiêu tiết kiệm lại, vay tiền bạn bè để xoay vài tháng tiền nhà, cùng nhau trải qua cái Tết xót xa nhất. Sau kỳ nghỉ Tết, cậu ấy lại tiếp tục nỗ lực, chủ động xin tới thành phố khác để mở rộng thị trường. Mọi nỗ lực của cậu ấy đều không vô ích, nghiệp vụ mới ngày càng phát triển, không chỉ đả thông được nhiều mối quan hệ với khách hàng mà bản thân cũng tích lũy được không ít tài nguyên trong ngành, cậu ấy bắt đầu tính đến chuyện khởi nghiệp.

Hiện tại, công ty của cậu ấy đang phát triển rất tốt, nhưng cậu ấy vẫn nghiêm túc làm việc mỗi ngày và cũng thường xuyên chia sẻ trải nghiệm của mình với nhân viên.

Đời người, mấu chốt nằm ở hai chữ kiên trì. Những cái hố mà bạn tưởng mình sẽ chẳng bao giờ có thể vượt qua được trong quá khứ, chỉ cần kiên trì hơn một chút bạn có thể dễ dàng đi qua và nhìn thấy một phong cảnh khác biệt hơn, đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Người biết nhẫn nại sẽ biến năm tháng vất vả thành quả ngọt

Không có cuộc đời của ai là luôn thuận buồm xuôi gió. Càng không có ai sinh ra đã là rồng bay trên trời, có thể sống một đời không làm mà vẫn có ăn. Có rất nhiều khi, chúng ta chỉ cách thành công đúng một bước rẽ nhưng không ít người lại lựa chọn từ bỏ trước ngã rẽ ấy.

Có một câu nói như này: “Điều xót xa nhất trên con đường thành công chính là bạn phải chịu đựng được cô đơn, luôn sẽ có những đoạn đường bạn phải tự mình bước đi. Có thể quá trình này sẽ mất một thời gian rất lâu, nhưng nếu bạn vượt qua được nó, thành công cuối cùng rồi sẽ thuộc về bạn”.

Nguoi-biet-nhan-nai-dong-nghia-voi-co-ca-thien-ha-2

Đời người khó tránh khỏi khó khăn, thử thách nhưng kẻ mạnh thực sự chính là người biết nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc, mà họ sẽ ngày một trở nên mạnh mẽ hơn, biến những năm tháng vất vả thành quả ngọt.

Đôi khi, càng trải qua nhiều rồi bạn sẽ càng hiểu ra được rằng, trên thế giới này luôn có những thứ người khác không thể lấy được đi của bạn. Chẳng hạn như những cuốn sách mà bạn đã đọc, những phong cảnh mà bạn đã qua và cả những ước mơ khiến bạn từng bị chê cười. Chỉ cần sức lực của bạn đặt đúng nơi, rồi chúng sẽ hòa vào làm một với bạn, trở thành sức mạnh không ai có thể tước đoạt đi.

Xem thêm: Nắm vững 6 công thức xử thế này nhân duyên sẽ ngày càng tốt đẹpDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: