[ad_1]

Tuân thủ nguyên tắc tối giản trong bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn giải quyết nợ nần mà còn nâng cao tài chính của bản thân. Đừng bỏ qua nếu bạn đang muốn trở nên giàu có hơn!

Tuân thủ nguyên tắc tối giản sẽ giúp bạn giảm bớt sự lộn xộn trong cuộc sống cả về vật chất và những yếu tố gây xao nhãng khác. Những người theo lối sống này sẽ tìm cách loại bỏ những phiền nhiễu ra khỏi cuộc sống của họ. Từ đó, tìm thấy nhiều cơ hội hơn trên những phương diện và lĩnh vực khác.

Theo đuổi chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là bạn ngừng tiêu tiền, mà là chi tiêu vào những thứ quan trọng và phù hợp hơn. Trọng tâm của bạn có thể thay đổi từ việc kiếm tiền sang tận hưởng cuộc sống. Dưới đây là 7 cách tuân thủ nguyên tắc tối giản để giúp ích cho tài chính của bạn:

1.Cho phép bạn ưu tiên chi tiêu của mình

Nguyên tắc tối giản khuyến khích bạn liệt kê ra những điều quan trọng nhất đối với bản thân. Điều này rất quan trọng, bởi nó sẽ định hướng bạn tiêu tiền đúng cách hơn. Thay vì mua quá nhiều món đồ không cần thiết sự chú ý của bạn sẽ dịch chuyển sang chất lượng và trải nghiệm, khi đó cách bạn chi tiêu cũng sẽ thay đổi.

Tuan-thu-nguyen-tac-toi-gian-nay-ban-se-thoat-khoi-no-nan

Việc này cũng giúp thói quen mua sắm của bạn được cải thiện, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn khi biết đâu là món đồ thật sự cần thiết để mua.

2. Giới hạn nhu cầu về mọi thứ

Khi bạn tuân thủ nguyên tắc tối giản bạn sẽ giới hạn những gì bản thân sở hữu. Vì bạn có ít hơn hoặc chi tiêu ít hơn cho việc mua sắm vật dụng. Việc này sẽ cắt giảm đi một phần chi tiêu không cần thiết, giúp ích rất nhiều nếu bạn đang cần tăng tiết kiệm hoặc thoát khỏi nợ nần.

Thông thường, nếu không dành quá nhiều tiền để mua sắm, bạn có thể dồn nhiều tiền hơn cho các mục tiêu tài chính khác. Từ đó, bạn có thể đạt được tự do tài chính sớm hơn, chuẩn bị cho quỹ nghỉ hưu hoặc những kỳ nghỉ của mình.

3. Tuân thủ nguyên tắc tối giản sẽ giúp bạn tập trung khi đạt được các mục tiêu tài chính

Chủ nghĩa tối giản có thể mang lại lợi ích khi bạn bắt đầu lập ngân sách và thiết lập các mục tiêu tài chính của mình.

Tuan-thu-nguyen-tac-toi-gian-nay-ban-se-thoat-khoi-no-nan-3

Lập ngân sách là một kế hoạch chi tiêu dựa trên các ưu tiên hiện tại của bạn. Khi bạn phát hiện ra điều gì là quan trọng với mình nhất trong giai đoạn hiện tại, bạn sẽ dễ dàng quyết định thời điểm cũng như cách thức tiêu tiền.

Quảng cáo

4. Tập trung vào việc thoát khỏi nợ nần

Một cách đơn giản hóa tài chính của bạn chính là tập trung vào việc trả hết nợ nần. Nhiều người bắt đầu việc đó bằng cách trả bớt nợ tiêu dùng và hóa đơn sau những lần chi tiêu quá đà của thẻ tín dụng. Thoát khỏi nợ nần sẽ giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa hơn, cho phép bạn tự do rời bỏ công việc mình không yêu thích hoặc nghỉ việc một năm để đi du lịch, trải nghiệm những điều thú vị.

Nếu bạn không có thêm các khoản thanh toán hàng tháng như trả lãi nợ thì việc khám phá và làm những việc mà bản thân mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Thanh lý những món đồ bản thân không dùng đến

Nếu bạn mới bắt đầu theo đuổi chủ nghĩa tối giản, bạn có thể bán những món đồ bản thân không còn muốn hoặc không cần nữa. Bạn có thể sử dụng số tiền này để giải quyết những ngổn ngang tài chính trong cuộc sống của mình như các khoản nợ chẳng hạn.

Tuan-thu-nguyen-tac-toi-gian-nay-ban-se-thoat-khoi-no-nan-2

Nếu bạn đang không nợ nần thì số tiền này cũng có thể được dùng để bắt đầu một quỹ khẩn cấp hoặc “tài trợ” một chuyến đi mà bạn luôn muốn thực hiện. Khi thoát khỏi những bộn bề trong cuộc sống bạn sẽ ít mắc phải những sai lầm tài chính.

6. Giúp bạn tìm cách đơn giản hóa tài chính của mình

Có một số điều có thể giúp bạn xử lý tài chính của mình dễ dàng hơn đó là: Bạn thanh toán hết tất cả các hóa đơn của mình trong một ngày, chuyển sang dùng tiền mặt sẽ giúp bạn theo dõi chi tiêu của mình được dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm một ứng dụng đơn giản hóa quy trình lập ngân sách để sử dụng.

7. Áp dụng nguyên tắc tối giản bạn sẽ dễ dàng cho đi hơn

Khi bạn biết ưu tiên về mặt tài chính của mình là gì, điều đó có thể giúp việc cho đi dễ dàng hơn. Bạn sẽ không còn quá “phát cuồng” vì đồng tiền. Thay vào đó bạn có thể cảm nhận được ý nghĩa của việc cho đi trong cuộc sống.

“Cơm áo gạo tiền” có thể khiến cuộc sống của bạn quay cuồng. Nhưng nếu bạn áp dụng tốt chủ nghĩa tối giản thì cuộc sống của bạn sẽ bớt áp lực hơn nhưng vẫn hiệu quả. Bạn sẽ nhận ra những gì bạn quý trọng, dùng tiền để phục vụ cho bản thân mình, chứ không phải để bị điều khiển bởi tiền.

Xem thêm: Người tài giỏi thất nghiệp nhưng không thất chí

[ad_2]