[ad_1]

Ngày càng nhiều người tìm thấy niềm vui từ việc trồng cây cảnh. Nhìn những mầm xanh lớn lên, chờ đợi từng nụ hoa nhú ra, ngắm cánh hoa hé mở sẽ giúp bạn giảm stress, tăng sự yêu đời, hứng khởi. 

Hôm nay, tôi sẽ bày cho các bạn một cách tạo ra những cây cảnh mini tuyệt đẹp từ rác thải mà bạn bỏ đi hàng ngày. Điều này nghe phi lý nhưng nhìn sự biến hóa bất ngờ từ các gốc rau, sự nhú mầm, đâm chồi của từng hạt giống sẽ cho bạn sự thú vị không ngờ.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 1

Nó không hẳn giống như việc chăm sóc cây cảnh nhưng lại có thú vui riêng. Đồng thời, những chậu cây này dùng để làm cảnh cũng khá đẹp.

Hãy xem đó là những cây cảnh gì nhé.

1. Cây cảnh từ hạt bưởi

Ở nhà tôi thường ăn bưởi, nhưng không bao giờ nghĩ lại, tôi lấy hạt bưởi về trồng. Nhưng sau đó, một đứa cháu đến nhà và la hét đòi trồng bưởi. Và từ việc nghịch ngợm với cháu, tôi ngộ ra một thú vui trồng cây cảnh không thể ngờ đến.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 3

Tôi vừa tìm được một chậu cây cảnh và chôn những hạt bưởi vào đó. Thật không ngờ, chúng nảy mầm, đội đất mà lên và phát triển thành một chậu cây cảnh xanh rì, sống được khá lâu. Càng ngày, cây cảnh này càng trở nên thú vị, xinh đẹp. Và từ đó, hàng loạt chậu cây cảnh từ rác nhà bếp đã “tìm” đến với tôi.

2. Cây cảnh thông non

Tôi tin rằng khi nhiều người đi dạo bên ngoài, họ sẽ luôn nhặt được một số trái cây và hạt giống. Và tôi vừa nhặt được một quả thông.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 4

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 5

Nếu tôi không thích trồng các loại cây trong chậu thì tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến việc hái một quả thông và về làm một chậu cây cảnh nhỏ.

Đơn giản như việc tìm một chiếc cốc và trồng nó vào đó. Nó dường như sinh trưởng và phát triển tốt, chỉ cần hạt nảy mầm thì nhất định chúng sẽ mọc thành cây thông non với nhiều lá xanh mướt. Bạn hãy xem, cây cảnh này quá tinh xảo.

3. Cây cảnh từ hạt nhãn, hạt vải, hạt mít

Tôi có người cha thích uống trà ở nhà và có nhiều loại ấm. Mới đây, ông có một chiếc ấm bị nứt và muốn vứt đi. Nhưng tôi đã lấy chiếc ấm vỡ và vùi 2 hạt nhãn vào đó.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 6

Tôi hồi hộp chờ đợi từng ngày cho đến khi thấy mầm xanh nhú lên.

Chậu cây cảnh này của tôi sau một năm vẫn không suy chuyển, ngoại trừ thêm một số lá. Cây cảnh nhãn mini này quả thực rất thú vị.

Tương tự, bạn có thể tạo cây cảnh mini từ hạt vải, hạt mít. Lá non của cây vải có màu hồng mướt mắt, rất đẹp. Còn cây mít nhỏ lại vươn “cổ” rất cao, đặt bên cạnh những cây khác lại cho sự đối lập tinh tế.

4. Cây cảnh từ cuộng rau muống bỏ đi.

Rau muống mua về ăn phần non và vứt bỏ phần cuộng già. Bạn có thể dùng cuộng này để tạo thành cây cảnh thủy sinh. Rau muống không sợ tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng như bóng râm, và có thể nuôi ở bất cứ đâu.

Bạn tìm một cái chai, đổ đầy nước vào đó, cắm rau muống vào là nó sẽ trở thành cây xanh thủy canh.

Rau muống ra rễ rất nhanh, nếu nhiệt độ môi trường đủ thì ba ngày là có thể thấy nó bén rễ, quan sát kỹ, chỉ cần có đốm trắng ở các đốt là rễ của nó.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 7

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 8

Trong khoảng một tuần, nó có thể phát triển đến chiều cao dưới nửa mét, và chỉ cần tưới nước, không cho bất kỳ dung dịch dinh dưỡng nào. Thật tuyệt vời phải không. Cây cành này sẽ chơi được rất lâu, thậm chí, khi rau muống lên cao, bạn có thể ngắt đôi và tiếp tục nhân thêm cây mới. 

Chẳng mấy mà bạn có cả chậu đầy rau muống. 

5. Cây cảnh từ rễ hành

Cây cảnh này có lẽ nhiều bạn làm rồi. Khi mua hành lá về dùng, bạn cắt gốc dài ra 1 chút rồi cắm phần rễ xuống đất. Chẳng mấy mà bạn có bình hành mới xanh tươi. Hành lá cũng có thể trồng thủy canh và phát triển nhanh chóng.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 9

Bạn nên tìm một chậu cây cảnh nhỏ và trồng vào mấy cái rễ hành và chẳng mấy mà có chậu cây cảnh thú vị để đặt trong bếp. Nếu bí quá bạn còn có thể ngắt và sử dụng. 

6. Cây cảnh bạc hà

Khi đang học trồng hoa, tôi có nghe một câu: “Ai không nuôi được bạc hà thì đừng trồng hoa”. Câu này cho thấy bạc hà có thể dễ trồng đến mức nào. Bạn dùng một chai thủy tinh chèn mấy nhánh bạc hà vào là có được chậu cây cảnh mini rất ấn tượng. 

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 10

Nó là cây cảnh mini rất hữu dụng ở nhà bếp, có tác dụng khử mùi rất tốt và lâu lâu bạn có thể dùng bạc hà để pha nước uống rất ngon.

Đừng cố tình cắt các nhánh bạc hà này. Nếu bạc hà quá tươi tốt hoặc nhiều chân, bạn có thể cắt bớt một số nhánh, loại bỏ nửa dưới của lá và ném chúng vào bình nước.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 11

Sau một thời gian có thể thấy rễ mọc ra. Những chậu cây mini này cho mùi thơm thoang thoảng. Dù bạc hà trồng trong đất hay thủy canh đều phải cần đủ ánh sáng, nếu không cây cảnh sẽ dễ bị úng chân, thiếu dinh dưỡng và xuất hiện lá nhỏ. 

7. Cây cảnh khoai lang

Khoai lang không chỉ để ăn. Nếu khoai lang nhà bạn để lâu và nảy mầm thì đừng vội vứt đi. Bạn có thể trồng thủy canh thành cây xanh nhỏ.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 12

Sau khi lá nảy mầm bạn sẽ cảm nhận được mà một trái tim xinh đẹp. Hình dạng của lá và thân đỏ của nó xứng đáng để bạn đặt trên bàn làm cây cảnh.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 13

Nếu khoai lang đủ lá, bạn có thể cắt thêm vài cây trồng thủy canh và đặt trong nhà tùy ý, quả thực rất đáng để ngắm. 

8. Cây cảnh hành tây

Tương tự, nếu thấy hành ở nhà bị mốc, nảy chồi,… không thể nấu ăn, bạn có thể đặt hành lên một bình nước và đợi hành mọc nhánh, ra lá.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 14

Có thể hái những nhánh này để ăn và đợi các nhánh lá mọc tiếp, cho đến khi củ hành hết chất dinh dưỡng. 

Nếu bạn cho rằng chậu hành chưa đủ đẹp, bạn có thể hóa trang một chút, ví dụ như đặt một chiếc túi da bò bên ngoài lọ nước, sẽ có cảm giác khác lạ ngay lập tức.

9. Cây cảnh từ đầu quả dứa

Đến cửa hàng hoa quả mua dứa, sau khi cắt xong nhớ mang về đầu dứa về. Đây là loại cây cảnh trồng trong chậu rất tốt. Bạn có thể trồng đầu dứa vào đất hoặc thủy canh.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 14

Hãy lột bỏ phần lá ở đáy 2 lần, tìm chai nước có miệng chai phù hợp sao cho phần đầu dứa có thể dính trực tiếp lên miệng chai, nếu không có thể dùng tăm để cố định.

Khi cho nước vào không để nước ngập quá đáy dứa, nếu không dứa sẽ bị thối.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 16

Đầu dứa trồng theo cách này đẹp như dứa không khí, chỉ cần thay nước 1 tuần 1 lần. Nửa năm cây cảnh này sẽ ra rễ khỏe. 

Nếu không muốn nuôi làm cảnh nữa, bạn có thể trồng chúng vào đất và tương lai sẽ có quả dứa để ăn. 

10. Cây cảnh từ củ cà rốt

Bạn có thích ăn cà rốt không? Nếu bạn ăn cà rốt tại nhà, bạn có thể lấy đầu cà rốt có dính 1 ít cùi, trực tiếp cho vào bát, thêm chút nước. Bạn sẽ thấy chúng mọc mầm mỗi ngày.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 17

Nếu nó phát triển như thế này, nó sẽ mất khoảng ba tuần. Nó cũng rất đẹp phải không?

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 18

Bạn có thể làm tương tự với củ cải đỏ, củ cải trắng…

11. Cây cảnh từ hạt hướng dương

Trồng cây cảnh từ hạt hướng dương khá thú vị vì bạn sẽ thấy chúng lớn lên thành cây cảnh lớn và nở từng bông hoa vàng rực rỡ, tươi đẹp, tràn đầy sức sống.

Trồng chậu cây cảnh mini xinh đẹp từ rác nhà bếp, ai ngờ chứ, bạn hãy thử xem - 19

Hoa hướng dương lớn lên như điều kỳ diệu của cuocj sống vậy. Nhưng bạn chắc là hạt dưa mình trồng là hạt dưa sống nhé. 

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/trong-chau-cay-canh-mini-xinh-dep-tu-rac-nha-bep-ai-ngo-chu-ban-hay-thu-xem-c283a513333.html

[ad_2]