Chuột

Chuột là loài vật đáng ghét nhất đối với các gia đình, bởi chúng xuất hiện ở bất cứ đâu trong căn nhà như bếp ăn, phòng ngủ, kho chứa đồ và thậm chí là cả toilet.

Với những ngôi nhà mà nhà vệ sinh và đường xả rác thải nằm trong cùng một đường ống, rất có khả năng chuột sẽ tìm được đường vào bởi chúng có thể uốn cong, nín thở trong vài phút và bơi qua các đường ống.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 1

Bạn đã bao giờ từng gặp những chú chuột bò từ bồn cầu ra?

Rắn

Ở nước ngoài đã có trường hợp rắn đột nhiên xuất hiện ở bồn cầu. Tuy ở Việt Nam chưa có trường hợp nào nhưng với thân hình hoàn hảo rắn có thể chui qua các đường ống. Nhất là với những mát mẻ, ẩm ướt và tối như đường ống nhà vệ sinh là điều kiện hấp dẫn chúng.

Đặc biệt ở ống cống có tàn dư thức ăn khiến chúng có thể kiếm ăn. Khi ăn xong, chúng sẽ tìm đường thoát ra ngoài và đường ống là con đường dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nhiều người cho rằng những con rắn chui vào bồn cầu thường vô hại và là rắn nước bởi chúng có thân hình mảnh hơn những con có nọc độc và có thể chui lọt qua các đường ống. Tuy nhiên dù là loài rắn nào thì chắc hẳn gia chủ sẽ được phen hú hồn nếu gặp những vị khách không mời mà đến này.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 2

Ở nước ngoài đã có trường hợp rắn đột nhiên xuất hiện ở bồn cầu.

Rết

Rết là loài động vật thuộc lớp nhiều chân, thường sống ở những nơi tối tăm ẩm thấp. Vì kích thước nhỏ nên những con rết cũng dễ dàng chui qua các khe nứt ở đường ống cống và xuất hiện trong bồn cầu nhà bạn. Vì vậy hãy cảnh giác để không phải giật bắn mình khi bỗng nhiên nhìn thấy chúng.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 3

Hãy cảnh giác để không phải giật bắn mình khi bỗng nhiên nhìn thấy chúng.

Nhện

Nhện là loại vật mà mọi người cần phải cảnh giác mọi nơi. Chúng có thể xuất hiện ở trong nhà, ngoài vườn, trên các cây,… Không thể bởi trong đường ống nhưng chúng có thể xuất hiện trong phòng tắm của bạn thông qua một lối đi khác và có thể sẽ giăng tơ bên ngoài bồn cầu.

Phải nói, toilet là nơi “lý tưởng” để những con nhện đáng ghét trú ẩn và chăng tơ, đặc biệt là những nhà vệ sinh có không gian tối tăm, ẩm thấp. Mặc dù chúng không thể làm hại con người nhưng những cái chân cùng những tơ nhện rắc rối cũng khiến mọi người phải hoảng sợ.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 4

Toilet là nơi “lý tưởng” để những con nhện đáng ghét trú ẩn và chăng tơ.

Thằn lằn

Thằn lằn luôn xuất hiện mọi ngóc ngách trong nhà và gây phiền toái bởi phân của chúng. Trong đó, thằn lằn là sinh vật rất thích nước và chúng cố gắng tìm kiếm thức ăn ở bất cứ đâu chúng có thể. Chính vì vậy nhà vệ sinh mà đường ống dẫn nước nhà vệ sinh nếu không được giữ sạch sẽ sẽ là nơi dẫn thằn lằn “ghé thăm”.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 5

Thằn lằn luôn xuất hiện mọi ngóc ngách trong nhà và gây phiền toái bởi phân của chúng.

Cách ngăn chặn những sinh vật này bò vào bồn cầu

– Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ: Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là thường xuyên lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh của mình. Ngoài ra, bạn cần bảo trì hệ thống thoát nước. Tránh nước ứ đọng làm nơi phát triển của ruồi bướm, côn trùng. Giữ sàn vệ sinh luôn khô ráo. Ngăn chặn sự sinh sản của chúng bằng cách loại bỏ chai lọ, vật dụng hư hỏng ra khỏi nhà vệ sinh.

Hạn chế sử dụng các loại khử mùi thơm hóa học trong nhà vệ sinh . Theo nghiên cứu, nhiều loại hóa chất trong hộp khử mùi không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Tốt nhất nhà vệ sinh nên có cửa sổ thoáng khí, để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa khử trùng để làm sạch nhà vệ sinh hoặc bạn có thể sử dụng giấm rượu trắng hoặc muối nở nếu muốn kinh tế hơn.

– Giữ nhà vệ sinh khô ráo: Độ ẩm là môi trường tạo điều kiện cho các loài gây hại sinh sôi. Chính vì vậy nhà vệ sinh ẩm ướt luôn thu hút nhiều những vị khách “không mời mà đến”. Chính vì vậy, sau khi tắm xong bạn nên loại bỏ hết nước đọng trên bồn rửa mặt, sàn nhà. Nếu hệ thống đường ống bị rò rỉ bạn hãy gọi cho kỹ thuật viên ngay lập tức và sửa chúng để nhà tắm luôn được khô ráo, sạch sẽ.

Rùng mình 5 con vật có thể bò từ bồn cầu vệ sinh, hãy dùng cách này ngăn chặn chúng - 7

Luôn giữ nhà vệ sinh phải sạch sẽ, khô ráo.

– Làm sạch đường ống: Làm sạch đường ống cũng là cách để hạn chế những loài vật trên tìm đến. Bạn chỉ cần dùng một cái bát, thêm đường, nước, giấm và 5 -10 giọt xà phòng rửa bát trộn với nhau rồi đổ xuống bồn cầu hoặc bồn rửa mặt trong phòng tắm. Sau đó đổ một ít nước sôi vào bồn cầu sẽ giúp làm sạch đường ống nhà mình.

Ngoài ra lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… Vì thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách thoát khỏi những côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh.

– Thức ăn thừa nên để túi rác, không bao giờ xả thức ăn xuống bồn cầu. Ngoài ra bạn nên đóng nắp nhà vệ sinh mọi lúc để ngăn chặn những loài vật này.

– Khi sử dụng nhà vệ sinh cũng tránh làm tắc bồn cầu, tắc đường cống. Khi tắc phải thông ngay để không tạo điều kiện cho côn trùng đẻ trứng. Thông hút bể phốt định kỳ hoặc sử dụng bột xử lý bể phốt.

– Sử dụng thiết bị vệ sinh – bồn cầu có men chống bám bẩn để giúp khâu làm sạch thuận tiện, đơn giản hơn.

– Bồn cầu cũng nên có hệ thống xả thải tốt để tránh hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: