[ad_1]

Tân Hoàng Minh nói gì về việc bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu

Tân Hoàng Minh cho rằng đang làm việc với đơn vị tư vấn luật để rà soát lại các hồ sơ của 9 đợt phát hành trái phiếu.

* Trái chủ hơn 10.000 tỷ đồng của Tân Hoàng Minh đòi lại nợ như thế nào?

* 9 đợt chào bán trái phiếu trị giá hơn 10,000 tỷ đồng của Tân Hoàng Minh bị hủy bỏ

Sáng 5.4, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa có thông báo gửi đến khách hàng liên quan đến việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố hủy bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của nhóm các công ty thuộc tập đoàn.

Tân Hoàng Minh nói gì về việc bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu - ảnh 1

Tân Hoàng Minh cam kết sẽ trả lại tiền mua trái phiếu cho khách hàng đúng hạn. Ngọc Thắng

Cụ thể, các đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty, bao gồm: Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung Điện Mùa Đông, Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Khách sạn Soleil thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng sẽ được thực hiện như sau:

– Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán: Số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

– Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán: Tập đoàn sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Thông báo của Tân Hoàng Minh nêu: “Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của Tập đoàn, rất mong nhận được sự thông cảm của khách hàng. Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp”.

Mai Phương

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/tan-hoang-minh-noi-gi-ve-viec-bi-huy-9-dot-phat-hanh-trai-phieu-3118-949390.htm

[ad_2]