[ad_1]

Sự cố hi hữu, website VNDirect không vào được vì hết hạn tên miền 

Sáng 06/04, hàng loạt nhà đầu tư mở tài khoản tại Chứng khoán VNDirect (VND) không thể đăng nhập vào website của doanh nghiệp này và cả trang giao dịch chứng khoán.

Lý do bất ngờ lại là tên miền vndirect.com.vn và các trang mở rộng khác (như trade.vndirect.com.vn hay banggia.vndirect.com.vn) đã hết hạn sử dụng. Do vậy, dù nhà đầu tư sử dụng laptop hay thiết bị di động đều không đăng nhập được.

Sự cố hi hữu, website VNDirect không vào được vì hết hạn tên miền

Website VNDirect hết hạn tên miền (sáng ngày 06/04/2022). Ảnh: Vietstock

Hiện hệ thống của VNDirect đã hoạt động trở lại và nhà đầu tư có thể đặt lệnh trên nền tảng website của doanh nghiệp. Theo thông báo của VNDirect, nếu vẫn gặp lỗi, nhà đầu tư phải dùng sử dụng 3G/4G để truy cập. Trong trường hợp chưa vào được app thì xóa app và đăng nhập lại. Với khách hàng chưa vào được website thì xóa cache trình duyệt và đăng nhập lại. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh qua các phương thức khác.

VNDirect đang thực hiện đợt phát hành tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu từ đầu tháng 3/2021. Dự kiến, vốn của Công ty sau đợt phát hành 12,178 tỷ đồng, vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam hiện tại.

Giá cổ phiếu VND cũng liên tục tăng mạnh và vượt đỉnh lịch sử với 34,600 đồng/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu VND từ đầu năm 2021 tới nay

Năm 2021, VNDirect ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử hoạt động. Tổng doanh thu hoạt động gấp 3 lần cùng kỳ, lên trên 6,000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế kỷ lục 2,383 tỷ đồng, tăng trưởng 244%.

Yến Chi

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/su-co-hi-huu-website-vndirect-khong-vao-duoc-vi-het-han-ten-mien-830-950259.htm

[ad_2]