Phiên giao dịch cuối năm Tân Sửu đóng cửa với giá nhiều cổ phiếu đi lên.

Đóng cửa phiên giao dịch 28.1, chỉ số VN-Index tăng 8,2 điểm, tương ứng tăng 0,56% lên 1.478,96 điểm. Tương tự trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng khép phiên tăng 5,46 điểm, tương ứng tăng 1,33% lên 416,73 điểm.

Chứng khoán chốt năm Tân Sửu trong sắc xanh - ảnh 1

Chứng khoán chốt phiên 28.1 trong sắc xanh

Đào Ngọc Thạch

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu cũng diễn ra khá giằng co khi các chỉ số chứng khoán liên tục tăng giảm. Nhưng cũng giống như các phiên gần đây, nhóm cổ phiếu blue-chips nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư nhiều hơn nên số mã tăng cao chiếm đa số. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền như TCB, MBB, STB, TPB, VPB… cùng với khối lượng giao dịch cũng cao hơn phiên trước đó. Hay nhóm cổ phiếu chứng khoán bất ngờ nhận được lực cầu tốt, trong đó nhiều mã như VND, SSI, VCI, HCM đều tăng trên 3% hay VND lên kịch trần… Nhóm cổ phiếu ngân hàng gần đây được xem là lực đỡ cho thị trường khi các mã có thị giá thấp bị bán tháo.

Các mã cổ phiếu “họ FLC” gồm FLC, AMD, ROS, BII, ART… phiên này cũng xanh trở lại. Đặc biệt FLC tăng trần hết biên độ sau chuỗi gần 2 tuần giảm sàn liên tiếp, đạt 11.100 đồng/cổ phiếu với hơn 23 triệu cổ phiếu được giao dịch. Hay nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng hết tình trạng giảm sàn. Một số cổ phiếu tăng trở lại như HQC, IDC, PDR, NBB, KBC, ITA, ITC…

Ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí lại bị bán mạnh và đồng loạt chìm trong sắc đỏ như GAS, PLX, PVB… Riêng PVD và PVC còn bị bán tháo ở mức giá sàn. Ngành nông – lâm – ngư phiên này cũng sụt giảm gần 4% với 9/13 mã giảm giá. Trong đó, HAG là cổ phiếu bị giảm hết mức về giá sàn.

Điều đáng ngạc nhiên là giao dịch thị trường phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 lại sôi động hơn. Thanh khoản thị trường cao hơn phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 22.144 tỉ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng quay lại mua ròng trị giá 300 tỉ đồng ở sàn HoSE.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://thanhnien.vn/chung-khoan-chot-nam-tan-suu-trong-sac-xanh-post1425512.html