[ad_1]

Phụ nữ truyền thống: Làm thế nào để trở thành một người phụ nữ ‘dịu dàng’?

Sự dịu dàng, danh từ cao quý này, nó là thể hiện của sự tu dưỡng, sự giáo dục vững chắc, tính cách ổn định và sự khắc chế bản thân,… Bởi vậy, bất luận là nam giới hay nữ giới, tính tình dịu dàng, ôn hòa luôn là một điều hết sức tuyệt vời.

Dịu dàng, ôn hòa cũng giống như ánh nắng ấm áp của mùa thu, dịu dàng xuyên qua những tán lá, đổ xuống mặt đất một cách dịu dàng, sưởi ấm trái tim người khác.

So với một “nữ hán tử” có tính khí cộc cằn, tùy tiện, thì một cô gái dịu dàng trông sẽ đáng yêu hơn rất nhiều. Một số cô gái thường hay xử sự thô lỗ, xấu tính, thích bộc phát, chưa cần nói đến tìm được bạn trai, những người xung quanh đã cảm thấy không thích tiếp xúc với họ rồi. Các cô gái à, hãy nhớ rằng: Nếu không dịu dàng, thì không ai coi bạn như một người phụ nữ đâu.

Trong thâm tâm có rất nhiều cô gái có tồn tại một loại quan niệm sai lầm như thế này, họ cho rằng bản thân dịu dàng, ôn hòa thì dễ bị người khác bắt nạt, thì sẽ bị cho là yếu đuối, suy nghĩ này tuyệt đối là sai lầm. Dịu dàng chính là chỉ tính cách ôn hòa, biết suy nghĩ cho người khác, làm việc gì hay nói điều gì cũng khiến cho người khác cảm thấy dễ chịu.

Phụ nữ trở nên dịu dàng không phải là bạn đánh mất chính mình, ngược lại, chính là tìm về với bản chất của sinh mệnh, là phụ nữ thì cần dịu dàng, nhẹ nhàng, ôn hòa như làn nước trong… hơn nữa, dịu dàng giúp bạn có thể giao tiếp hiệu quả hơn với những người xung quanh.

Nuôi dưỡng sự dịu dàng, thoải mái, có thể khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Nếu bạn muốn trở thành một người ôn hòa, dịu dàng, thì đầu tiên bạn cần phải thay đổi nội tâm của bản thân mình. Phải ý thức được rằng, mọi thời khắc đều suy nghĩ cho người khác. Ân cần, quan tâm và kiệm lời đều là mỹ đức, sở hữu những đức tính tốt đẹp này không những giúp cho đường tình duyên của bạn thêm suôn sẻ, mà còn giúp bạn tránh xa những rắc rối trong giao tiếp cuộc sống.

Trau dồi ngoại hình bên ngoài của bạn: Ít nhất hãy để bản thân trông thật dịu dàng

Trước hết, bạn cần phải có một ngoại hình “dịu dàng”, nữ tính, cách trang điểm, ăn mặc cũng có thể thể hiện khí chất cá nhân của bạn.

Trước tiên chưa cần nói đến vẻ đẹp bên trong, đối với một người thậm chí không thể chăm sóc ngoại hình của mình, thì họ có tư cách gì để nói với mọi người về vẻ đẹp nội tâm của họ. Bạn không nhất thiết phải sử dụng những món đồ thời trang và mỹ phẩm cao cấp, nhưng ít nhất bạn cần phải thật là sạch sẽ và gọn gàng.

Bạn có thể tìm chọn cho mình những trang phục có họa tiết nhỏ xinh, dịu dàng, trông tươi sáng, nữ tính và bắt mắt, như vậy sẽ tạo cho người đối diện cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, nên tránh những trang phục hở hang, rách rưới,… điều này sẽ khiến những người xung quanh có cảm giác phản cảm.

Nuôi dưỡng một nội tâm dịu dàng, nhẹ nhàng: Nâng cao khí chất của bạn

Một nội tâm dịu dàng, nhẹ nhàng là kho báu quý giá của một người. Khí chất của một người quyết định phúc khí của họ.

Trong rất nhiều trường hợp, bạn không thể nhẹ nhàng được, là bởi vì tính tình cục cằn. Kì thực, tính khí cục cằn chính là biểu hiện của EQ không tốt.

Nếu bạn muốn nội tâm của bản thân mình trở nên dịu dàng, thì thông thường cần trau dỗi kĩ năng đọc sách, đọc những cuốn sách kinh điển sẽ tốt cho việc nuôi dưỡng tâm hồn, ít đọc những tác phẩm tục tũi, những tác phẩm tục tũi chỉ làm “vấy bẩn” tâm hồn của bạn mà thôi.

Trước tiên hãy chọn cho mình một số bộ môn nghệ thuật, ví dụ như âm nhạc, thêu thùa, hát múa, đọc sách… dần dần kiến thức của bạn ngày một sâu rộng hơn. Sau khi tích lũy được một lượng kiến thức thông qua nghiên cứu học tập, sách vở và các môn nghệ thuật, cuối cùng bạn sẽ tìm được “khí chất” riêng của chính mình.

Nuôi dưỡng thói quen dịu dàng, tốt đẹp: Hãy khiến cho nội tâm bạn “thu hẹp” lại một chút

Rất nhiều ‘nữ hán tử’ đều là những người có tính cách khô cằn, tục tữu. Trong cuộc sống có rất nhiều sự việc không thể chú ý đến, nhưng có lúc lại vô tình làm mất lòng người khác. Do đó, làm việc gì nhất định phải chuyên tâm, khiến cho nội tâm “thu hẹp” lại một chút, nghĩ đến người khác nhiều hơn, mới có thể trở thành một người phụ nữ dịu dàng, khiến cho những người xung quanh cảm thấy thoải mái.

Khi nói chuyện với mọi người, hãy đừng tiết kiệm nụ cười. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi gọi điện thoại, bạn cũng cần nhớ phải cười, để đối phương có thể cảm nhận được tấm chân tình của bạn. Nếu có một người bạn phương xa hoặc lâu ngày không gặp, cũng hãy nhớ nở tặng cho họ một món quà nhỏ, là nụ cười nhỏ nhắn và tươi tắn trên môi, có thể “món quà nhỏ” này sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể “nuôi dưỡng” cho bản thân mình những thói quen tốt: Lịch sự với nhân viên phục vụ khi đi ăn, lúc đang ăn có người đến muộn thì có thể chủ động đứng dậy mỉm cười. Khi ăn cũng không nên tạo ra âm thanh lạch cạch của dao kéo, bát đĩa, không được tùy tiện chọn đồ ăn ngon, trừ lại những món ăn không ngon cho người khác,…

Khi đi đường cần chú ý nhường đường cho người khác, không chen lấn hoặc vượt đèn đỏ, cần thường xuyên kiểm tra xem đồ đạc của mình có gây cản trở cho người khác khi đi đường hay không,…

Thay đổi cách thức nói chuyện của bạn: Nói chuyện nhẹ nhàng, khéo léo

Những lời “ác ý” và lời nói “thẳng” nghe chừng có vẻ là một việc rất chân thành, nhưng kì thực lại không dễ thương cho lắm. Đôi khi căng thẳng quá, nói ra những lời phàn nàn và khó nghe một chút, sẽ khiến tâm trạng dễ chịu hơn, tuy nhiên nếu mỗi ngày nói quá nhiều thì sẽ khiến người khác cảm thấy thật vô cùng nhàm chám.

Hơn nữa, có lúc một số lời nói “thẳng thắn” đó lại là dựa trên “bóp méo sự thật”, “tùy tiện định nghĩa”. Trước hết chưa nói đến việc những lời nói này ảnh hưởng như thế nào đối với người khác, nhưng kì thực, khi có những ý nghĩ như vậy, thân thể của bạn đã phát ra những năng lượng hết sức tiêu cực.

Nói chuyện dịu dàng, nhẹ nhàng một chút, là thể hiện của tu dưỡng, dựa trên nền tảng suy nghĩ cho người khác. Chúng ta có thể tham khảo một số từ ngữ thể hiện sự dịu dàng, có văn hóa và tu dưỡng:

– Sử dụng kính ngữ nhiều hơn, ví dụ như “xin lỗi”, “làm ơn”, “cảm ơn bạn”, “xin lỗi tôi có thể làm phiền bạn một chút được không”, “thật là cảm kích quá”,… Những câu kính ngữ này sẽ thật tuyệt vời và thích hợp khi kèm theo một nụ cười dễ thương, vừa thể hiện được sự lịch sự, vừa thể hiện được nét đáng yêu của mình.

–  Hạn chế nói chuyện thẳng thừng, đầu tiên cần phải xem xét xem cảm nhận của đối phương, rồi sau đó nói ra nhu cầu của bản thân.

–  Hạn chế đưa ra những câu hỏi mang tính “riêng tư hóa”, ví dụ như: Bạn đang sống ở đâu? Tử vi của bạn là gì? Thu nhập của bạn là bao nhiêu? Bố mẹ bạn làm nghề gì?… Tôn trọng quyền riêng tư của người khác cũng là rất quan trọng, nếu thực sự muốn biết, bạn cũng phải hỏi một cách có ‘nghệ’ thuật, ví dụ như: “Tôi không biết có tiện khi hỏi bạn…. không?”

Nói chậm lại một chút, giảm giọng nói cũng là thể hiện của người có hàm dưỡng. Nên nhớ rằng, bạn không phải là người bán rau hay bán thịt ngoài chợ, bởi vậy đừng hét toáng lên khi nói chuyện với người khác. Ngoài ra, hạn chế nói những câu nói bất hảo, ví dụ như nói tục, chửi thề,…

Giọng nói cần phải nhỏ nhẹ,dịu dàng, chậm rãi, tròn vành rõ chữ,… như thế này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái, bạn cũng có thể thử thu âm giọng nói của bản thân mình và tự nghe. Từ đó, có thể tự mình điều chỉnh cho mình.

Kì thực, dịu dàng cũng giống như ánh nắng ấm áp của mùa thu, dịu dàng xuyên qua những tán lá, đổ xuống mặt đến một cách dịu dàng, sưởi ấm trái tim người khác. Hy vọng rằng, mỗi người chúng ta đều có thể tự sưởi ấm cho trái tim của chính mình và những người xung quanh.

 

Lan Hòa

Nguồn: Alobuowang

[ad_2]