[ad_1]

Cha vợ đệ nhất trong lịch sử! Cả 3 con rể đều trở thành hoàng đế, chắt ngoại là thiên cổ nhất đế
Ảnh: Soundofhope

Trung Quốc có một lịch sử lâu đời, mỗi triều đại đều có một màu sắc riêng, họ dường như không có chút liên hệ nào, nhưng kỳ thực lại có mối liên hệ với nhau. Ví dụ như nhà Bắc Chu, nhà Tùy, nhà Đường, dường như là không có chút liên hệ nào, nhưng kỳ thực đều có quan hệ máu mủ, tất cả là vì Độc Cô Tín, một nhân vật truyền kỳ trong lịch sử.

Độc Cô Tín có tướng mạo tuấn tú, phong cách lịch sự, hơn nữa lại có võ nghệ cao cường, ông là mỹ nam tử thời Nam Bắc Triều, con gái tự nhiên cũng mang gen tốt đẹp của ông, tử nhỏ đã là mỹ nhân. Hoàng hậu Độc Cô Già La tiếng tăm lừng lẫy trong lịch sử chính là con gái của ông, ông không chỉ có 3 người con rể đều làm hoàng đế, ngay cả 2 người cháu ngoại của ông cũng làm hoàng đế, còn có một chắt ngoại là thiên cổ nhất đế (hoàng đế tài ba nhất), có thể nói là cha vợ đệ nhất thời cổ đại.

Cha vợ đệ nhất trong lịch sử! Cả 3 con rể đều trở thành hoàng đế, chắt ngoại là thiên cổ nhất đế
Ảnh: Soundofhope

Độc Cô Tín sinh ra vào thời Bắc Ngụy, là người dân tộc Tiên Bi, cha là một tù trưởng, nhờ có thiên phú chủng tộc và điều kiện gia đình, nên ông sinh ra là người có dung mạo phi phàm. Con gái lớn của ông được gả cho Bắc Chu Minh Đế Vũ Văn Dục, tức là con trai của Vũ Văn Thái.

Lúc gả con gái thì Vũ Văn Dục cũng không phải là hoàng đế. Sau khi nhà Bắc Chu thành lập, Vũ Văn dục thay thế em trai Vũ Văn Giác trở thành người thống trị Bắc Chu, con gái lớn của Độc Cô Tín cũng trở thành hoàng hậu, bà chính là Minh Kính hoàng hậu trong lịch sử. Mà Độc Cô Già La lại là con gái thứ 7 của Độc Cô Tín, cũng là một trong số ít nữ nhân được lưu lại tên thật trong lịch sử.

Bà năm 14 tuổi thì được gả cho Dương Kiên, con trai trưởng của Dương Trung, mà nguyên nhân khiến Độc Cô Tín chọn trúng Dương Kiên cũng rất đơn giản, ông cảm thấy Dương Kiên tướng mạo kỳ vĩ, khí chất xuất chúng, đoán chừng người này tương lại sẽ có thành tựu phi phàm.

Về sau Dương Kiên quả nhiên thay thế nhà Bắc Chu làm vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tùy, Độc Cô Già La được phong làm hoàng hậu, sau được đặt thụy hiệu là Văn Hiến hoàng hậu. Về sau giang sơn của Dương Kiên rơi vào tay con trai Dương Quảng, cũng chính là cháu ngoại của Độc Cô Tín, Dương Quảng vì quá hấp tấp mà làm cho dân chúng lầm than, làm cho giang sơn sau đó bị Lý Uyên đoạt mất.

Con gái thứ tư của Độc Cô Tín được gả cho Lý Bính, con trai của Lý Hổ – một trong bát trụ quốc thời Tây Ngụy, người này tuy không có làm hoàng đế, nhưng họ sinh ra một người con trai rất lợi hại, cũng chính là hoàng đế khai quốc của Đại Đường. Đường Cao Tổ Lý Uyên chính là cháu ngoại của Độc Cô Tín.

Cha vợ đệ nhất trong lịch sử! Cả 3 con rể đều trở thành hoàng đế, chắt ngoại là thiên cổ nhất đế
Ảnh: Soundofhope

Lý Uyên sau khi xưng đế thì truy phong cha của mình làm Nguyên hoàng đế, truy phong mẹ của ông làm Nguyên Trinh hoàng hậu. Sau đó con trai của Lý Uyên, cũng là chắt ngoại của Độc Cô Tín là Lý Thế Dân, sáng lập ra thời Trinh Quán, cũng được hậu thế khen là thiên cổ nhất đế.

Mọi người đều cảm thán, Độc Cô Tín giống như là có năng lực tiên tri vậy. Người khác lựa chọn chính là “rể hiền”, ông chọn lựa đều là “chân long rể quý”, trong đó có 3 cô con gái đều chọn được hoàng đế làm chồng, hơn nữa con gái sau đó đều được danh hiệu hoàng hậu.

Trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc, đây quả thực là chưa từng có ai, về sau này lại càng không có, tuyệt đối không thể tìm được một trường hợp thứ hai, không thể không nói đây chính là truyền kỳ.

Tiểu Phàm biên dịch
Theo: Lý Tĩnh Nhu – Soundofhope

Xem thêm

[ad_2]