Tùng la hán

Cây tùng la hán hay còn được gọi là cây vạn niên tùng, là một loại cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ khá cao, lên đến vài trăm năm. Cây có lá xanh mướt quanh năm, lá thuôn dài và mọc đối xứng. Gốc cây tùng la hán khá đẹp, cây càng nhiều năm thì gốc cây càng xù xì và cổ kính hơn.

Cây tùng la hán có thể cao tới 20m là đường kính cây có thể lên đến 30 cm, hoa có màu trắng đơn sắc, hoa đực là hoa hình trụ dài mọc lẻ loi ở đầu cành còn hoa cái có lá bắc và lá nõn dính vào nhau.

Trồng loại cây này như amp;#34;chôn vàngamp;#34; trong sân, giúp kéo dài vận may tài lộc - 1

Trong phong thủy, cây tùng la hán mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí ở nhiều nơi để mang lại sự may mắn. Cây tùng la hán được cho là mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ vì cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng. Điều này còn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

Cây tùng la hán là cây gỗ nên sẽ hợp với những người mang mệnh Thủy vì thủy là nước và nước sẽ giúp cho gỗ ngày càng phát triển hơn. Chính vì vậy, nếu bạn là người mang mệnh Thủy thì trồng cây tùng la hán trong nhà sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều sự may mắn và thành đạt.

Cau cảnh

Cây cau cảnh phong thủy hay còn gọi là cau cảnh, còn có những tên gọi khác như cây cau vàng, cau kiểng vàng. Loài cây này thuộc họ Arecaceae, có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens.

Theo kết quả từ các thí nghiệm của NASA, cây cau cảnh có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ các chất như ammonia, giảm lượng kim loại nặng tồn tại trong không khí, xua đuổi côn trùng,… giúp không gian sống trong lành, tươi mát, nhiều năng lượng hơn.

Cây cau cảnh cũng có khả năng lọc sạch khí thải từ máy móc, đồ dùng điện tử, thiết bị trong nhà, văn phòng rất tốt. Chính vì vậy, đặt một cây cau cảnh ở bất kể không gian nào cũng tạo ra sự tươi mới, thoáng mát. Màu xanh từ cây là “liều thuốc” để chủ nhân cảm thấy thoải mái, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi từ công việc, áp lực cuộc sống.

Trồng loại cây này như amp;#34;chôn vàngamp;#34; trong sân, giúp kéo dài vận may tài lộc - 3

Đã từ rất lâu, cây cau nói chung, cây cau cảnh phong thủy nói riêng đã được xem là loài cây mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt, tích cực cho các gia đình, dù là trồng ngoài sân hay trong nhà. Cây cau cảnh được xem là biểu tượng của sự bình yên, những điều tốt đẹp, có khả năng xua đuổi tà ma, ngăn chặn nguồn khí xấu.

Bên cạnh cải thiện cảnh quan cho khuôn viên sống, sự xuất hiện của cây cau còn như sự báo hiệu của giàu sang, thịnh vượng, khai thông tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, trồng cau ở trước cửa nhà, hai bên lối đi là hình ảnh rất dễ bắt gặp.

Cây lựu

Cây lựu được biết là loại cây không chỉ ăn quả mà còn có tác dụng trong phong thuỷ. Cây lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thuỷ nó tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi. Những quả lựu căng đỏ tựa như những chiếc lồng đèn mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Còn những chùm hoa lựu thì có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trồng loại cây này như amp;#34;chôn vàngamp;#34; trong sân, giúp kéo dài vận may tài lộc - 4

Ngoài ra khi đặt cây lựu đỏ trước nhà vào dịp lễ Tết sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc trong những ngày đầu năm mới và tô thêm phần sức sống cho căn nhà của bạn.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Bởi vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thuỷ, trước nhà là vị trí hứng tài lộc. Vì thế, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài và xua đuổi điều xấu.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: