[ad_1]

Đặc điểm của những người mệnh Thổ

1. Về tính cách

Mệnh Thổ đại diện cho đất và tất cả những gì liên quan tới nó. Những người mang mệnh Thổ đều sở hữu tính cách hiền lành, chân chất, cần cù, chăm chỉ và siêng năng. Do đó mà họ luôn được người khác đánh giá cao trong công việc, dễ đạt được thành tựu ngay từ khi còn trẻ. Tuy nhiên người mệnh Thổ lại ghét sự cô đơn, không chịu được sự đơn độc, họ quá chăm chỉ dẫn đến cẩn thận quá mức mà không dám tự đưa ra quyết định mang tính quyết đoán và thời cơ. Vậy nên họ rất dễ bỏ qua những cơ hội lớn trong cuộc đời.

Mệnh Thổ hợp màu gì để mang lại may mắn? - 1

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất và những gì liên quan

2. Về lối sống

Người mệnh Thổ có điểm mạnh đó là họ rất chăm chỉ, cần cù và thông minh. Vậy nên họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến dạy học, hướng dẫn, nghiên cứu, phân tích,… Bên cạnh đó, sự cẩn thận chu đáo, tính toán mọi thứ kỹ lưỡng sẽ giúp người mệnh Thổ lên kế hoạch cho công việc, cho tương lai tốt hơn so với những người thuộc các cung mệnh khác. Nhờ vậy mà cuộc sống của họ sẽ thuận lợi và sớm đạt được nhiều thành công.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Những người sinh mệnh Thổ thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Năm sinh Niên canh Bản mệnh tương ứng
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Trong ngũ hành, việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho bản mệnh là rất quan trọng. Màu sắc phù hợp với mệnh của từng người sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh, cải thiện phong thủy và mang lại thuận lợi, may mắn, tài lộc. Xét theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, những màu sau đây sẽ phù hợp nhất đối với người mang mệnh Thổ:

1. Màu vàng nâu/nâu đất

Màu vàng nâu hay nâu đất là màu bản mệnh chính của người mang mệnh Thổ. Đây là màu của đất, của những gì tốt đẹp nhất nuôi dưỡng con người, cây cối, hoa lá,… Nó cũng là màu của sự giản dị, bình yên, mộc mạc, giúp chúng ta cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng mỗi khi gặp điều gì đó tức giận, khó chịu trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp màu gì để mang lại may mắn? - 2

Màu nâu đất hợp nhất với người mệnh Thổ

2. Màu đỏ, hồng, cam

Màu đỏ vốn là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Tuy nhiên vì là Hỏa tương sinh với Thổ cho nên người mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc này trong cuộc sống thường ngày. Màu đỏ sẽ giúp người mang mệnh Thổ có được sự mạnh mẽ, quyết đoán, tự tin,… điều mà hiện nay bản thân người mệnh Thổ đang bị thiếu sót do sự cẩn trọng, cẩn thận trong mọi việc quá mức của bản thân. Những màu sắc được sinh ra từ màu đỏ như hồng, cam, tím,… cũng đều phù hợp với những người mệnh Thổ.

3. Màu xám

Đây cũng là màu mà người mệnh Thổ phù hợp. Màu xám sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được sự bình tĩnh, cẩn trọng trong công việc, đồng thời nó cũng sẽ giúp cho họ cảm thấy nhẹ nhõm, an toàn, thể hiện được những cá tính và phẩm chất mà chỉ người mệnh Thổ mới có được.

4. Màu vàng nhạt

Đây vốn là màu bản mệnh của những người mệnh Kim. Tuy nhiên, vì Thổ tương sinh với Kim cho nên người mang mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc của mệnh Kim để cải vận phong thủy cho bản thân.

Người mệnh Thổ kỵ màu gì nhất?

Bên cạnh với nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì nhất, chúng ta cũng nên xét đến những màu sắc mà người mệnh Thổ kỵ nhất, điều này liên quan đến yếu tố tương khắc trong ngũ hành phong thủy. Mệnh Thổ vốn tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Do vậy mà người mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu sắc của hai cung mệnh trên để tránh ảnh hưởng xấu đến may mắn, tài lộc, phong thủy. Sau đây là một số màu sắc mà người mệnh Thổ kỵ nhất:

1. Màu xanh dương, xanh nhạt

Đây là màu sắc điển hình cho những người mang mệnh Thủy. Bởi vì đất khắc chế nước, do đó đây không phải là màu sắc phù hợp cho người mang mệnh Thổ để sử dụng. Người mệnh Thổ sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn, thuận lợi trong công việc, học tập nếu như sử dụng màu sắc tương khắc với bản mệnh.

2. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây vốn là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây đại diện cho cỏ cây, hoa lá, tượng trưng cho sự sống trên mặt đất. Tuy nhiên Mộc muốn sinh trưởng tốt thì sẽ hút hết dinh dưỡng từ Thổ. Vậy nên người mang mệnh Thổ cũng cần nên tránh sử dụng màu xanh lá để làm màu sắc khi sơn nhà, mua điện thoại hoặc mua xe mới để tránh gặp phải những điều khó chịu, không tốt lành trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp màu gì để mang lại may mắn? - 3

3. Màu đen

Màu đen vốn là một màu ưa thích của những người mang mệnh Thủy. Do vậy đây cũng không phải là màu phù hợp và được người mệnh Thổ nên sử dụng. Người mệnh Thổ sẽ cảm thấy bất an, không an toàn, tài lộc và may mắn suy giảm theo nếu như sử dụng màu đen quá nhiều.

Qua bài viết vừa rồi, không biết các bạn đã nắm được xem liệu nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì nhất hay chưa. Hy vọng các bạn sẽ có thể tự mình lựa chọn được màu sắc ưng ý, phù hợp với bản thân và đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cả trong cuộc sống. Lưu ý, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo, không có giá trị quyết định số phận của bạn.

[ad_2]