[ad_1]

Nhịp đập Thị trường 18/03: Dầu khí và thép tích cực đầu phiên

Sau phiên ATO, thị trường chứng kiến sắc xanh trải đều trên nhiều cổ phiếu và hầu như toàn bộ nhóm ngành đồng loạt tăng điểm. Tuy vậy, về mặt điểm số, VN-Index hiện đang tăng nhẹ hơn 5 điểm.

VN30-Index tăng ở mức khoảng 7 điểm, với 20 mã tăng giá và chỉ khoảng 7 mã đang giao dịch dưới mức giá tham chiếu. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là bộ đôi GAS và PLX, bộ đôi này tăng quanh mức 2%. Theo ở sau là FPT, MSN, HDB, GVR và HPG. Ở chiều giảm giá, SAB và VIC đang giảm nhẹ, chỉ khoảng 0.5%. 

Giá dầu vọt hơn 7% vào ngày thứ Năm (17/3), sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 3 triệu thùng/ngày dầu và các sản phẩm của Nga có thể bị mất từ tháng tới. Diễn biến phục hồi của giá dầu đã hỗ trợ nhiều cổ phiếu dầu khí trong nhóm khai khoáng bật tăng trở lại. Cổ phiếu PVS, PVD, OIL, PVC, PVB cùng nhau tăng mạnh, mức tăng ở đầu phiên sáng hiện đang quanh mức 3-4%.

Ngoài ra, nhóm vật liệu xây dựng cũng đang có diễn biến tích cực. Các cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG và POM đang tăng nhẹ dưới 1%. Giá thép trong nước trong thời gian qua được điều chỉnh tăng giá liên tục đã góp phần giúp nhóm cổ phiếu này tăng nhẹ trở lại.

Lý Hỏa

[ad_2]