Nhịp đập Thị trường 03/03: Chứng khoán, hàng không mang sắc đỏ

Đà tăng đang dần thu hẹp lại khi lực bán ở một số nhóm cổ phiếu gia tăng.

Tới 10h20, VN-Index chỉ còn tăng hơn 4 điểm. HNX-Index chỉ còn tăng hơn 2 điểm.

Các cổ phiếu trụ như HPG, GVR, GAS vẫn duy trì lực kéo. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng giờ rơi vào tình trạng phân hóa khiến thị trường không duy trì được đà tăng như đầu phiên. SSB, VIB là hai mã đè mạnh thị trường. Trong khi đó, VCB, TCB, MBB đã về lại tham chiếu.

Cổ phiếu chứng khoán mang bộ mặt không quá tích cực. Chỉ còn một vài mã như HCM, BVS, EVS, ART, IVS tăng điểm.

Nhóm hàng không và bán lẻ cũng đang mang sắc đỏ. Ở nhóm bất động sản, sắc đỏ tràn ngập với các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

So với đầu phiên, lực bán và lực mua đã cân bằng hơn, tuy vậy cán cân vẫn nghiêng về phía mua. Số mã tăng đang là 410 mã và số mã giảm là 360.

Mở cửa: Bên mua áp đảo đầu phiên

Sắc xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường đầu phiên 03/03. Bên mua đang tạm áp đảo trong khoảng thời gian đầu phiên với hơn 400 mã tăng và 111 mã giảm. VN-Index có thời điểm tăng 10 điểm.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều đang tăng điểm. Nhờ lực kéo mạnh từ ngân hàng và cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index đang mang bộ mặt rất tích cực. GAS, HPG, MSN là những mã vốn hóa lớn kéo chỉ số mạnh nhất.

Cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sự tích cực. PTV và PVC tăng trần vào đầu phiên. GAS, OIL, PLX, PVS, PVD đều đang tăng tốt. Nhóm khai khoáng cũng đang trong trạng thái tích cực.

HNX tăng tốt hơn so với VN-Index trong khoảng thời gian đầu phiên. THD, CEO, PVS, VCS, HUT… đang là những mã đóng góp tích cực cho chỉ số này.

Tuy nhiên, tới 9h25, một số cổ phiếu giảm điểm khiến sự hưng phấn đầu phiên cũng suy yếu. Các chỉ số thu hẹp mức tăng.

Đông TưDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: