[ad_1]

Nhà cũ, vượng khí xấu: Cổ nhân đúc kết 3 kinh nghiệm đón ‘vận may’ vào nhà

Đã có rất nhiều câu chuyện xảy ra ở những kiến trúc cổ, chẳng hạn như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, từng trải qua những câu chuyện kì lạ, trải qua trăm ngàn năm vẫn được lưu truyền ở dân gian. Người xưa có câu: Người già yếu sinh lắm bệnh, ngôi nhà cũ khó thoát khỏi vận rủi.

Ngôi nhà, thực chất cũng giống như con người, càng về già thì trường khí càng đục, năng lượng hao tổn ngày càng nhiều.

Nói cách khác, tuổi của ngôi nhà có mối quan hệ tương đối lớn đối với sự hưng thịnh và suy tàn của ngôi nhà. Đương nhiên, đó là hình thái của chính ngôi nhà và môi trường xung quanh.

Nhà cũ, vượng khí xấu: Cổ nhân đúc kết 3 kinh nghiệm đón ‘vận may’ vào nhà

Đồng thời, nó cũng sẽ ảnh hưởng to lớn đến vượng khí trong nhà. Chúng ta cũng không nên coi nhẹ ‘độ tuổi’ của ngôi nhà.

Vì vậy, một khi người ở trong một ngôi nhà cũ kỹ, ẩm ướt và kín khí như vậy trong thời gian dài, không chỉ sức khỏe của họ dễ gặp vấn đề mà vận may của chính họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đó là lý do tại sao các bậc thầy phong thủy cho rằng: Dù bạn ở trong ngôi nhà mua hay thuê, ngôi nhà đó có vượng khí hay không thì điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra chính là “tuổi” của ngôi nhà. Tuy nhiên, những ngôi nhà cổ như vậy hoàn toàn có thể được hồi sinh.

Vậy thì, đối với những ngôi nhà có tuổi đời lâu như thế, chúng ta nên làm gì để có thể xua đuổi được “khí hỏa”, hóa giải sinh khí, mang lại phúc khí và vận may cho gia đình?

Thay đổi cửa sổ, đón vượng khí vào nhà 

Mỗi ngôi nhà đều co cửa sổ, cửa sổ đóng vai trò quan trọng trong việc lấy sáng và thông gió, là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, chính vì vậy vị trí lắp đặt cửa sổ là quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu cửa sổ của ngôi nhà đối diện với hướng khí thoát gió, hoặc là nơi có môi trường không tốt, vậy thì chúng ta có thể mở cửa sổ để đón vận khí. Còn nếu cửa sổ đối diện với môi trường tốt, chúng ta cũng có thể mở cửa sổ để ‘đón’ vượng khí và không khí cát tường thêm cho ngôi nhà.

Nhà cũ, vượng khí xấu: Cổ nhân đúc kết 3 kinh nghiệm đón ‘vận may’ vào nhà

Ngoài ra, khi lắp đặt cửa sổ có 3 điều cần lưu ý, nếu gặp trường hợp như vậy cũng cần kịp thời thay đổi:

Không che chắn đồ đạc trước cửa sổ, làm như vậy sẽ ngăn cản luồng gió và ánh nắng chiếu vào.

Cửa sổ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, nếu quá lớn thì sẽ thoát khí từ trong ra ngoài, nếu quá nhỏ thì khí khó mà thông vào trong nhà.

Cửa ra vào và cửa sổ không được đối diện nhau, luồng khí đi thẳng  qua cửa chính sẽ không thể lưu lại được.

Ngôi nhà “ấm khí”, giúp các thành viên xích lại gần nhau

Những ngôi nhà lâu đời hay những ngôi nhà đã có người ở lâu năm, đều được gọi là “ngôi nhà ấm khí”. Ngôi nhà có nhiều dương khí, khí lạnh sẽ tạo cho người ta cảm giác u ám và lạnh lẽo. Chỉ cần ngôi nhà “ấm” lên một chút, mới có thể gia tăng phúc khí cho căn nhà.

Nhà cũ, vượng khí xấu: Cổ nhân đúc kết 3 kinh nghiệm đón ‘vận may’ vào nhà

Cách phổ biến để ‘sưởi ấm’ một ngôi nhà là tìm đến bạn bè, người thân thường xuyên ghé đến để quây quần, khiến không trong căn nhà trở nên ấm áp hơn. Ngoài ra, bạn có thể rắc một ít muối vào mọi ngóc ngách trong nhà, ngụ ý rằng “vượng khí” sẽ đến được mọi nơi trong nhà.

Ánh sáng mặt trời chiếu rọi, gia tăng năng lượng tích cực 

Trong nhà có đủ lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào, đó cũng là cách trực tiếp để tăng cường vận khí cho ngôi nhà, điều này đòi hỏi chúng ta phải mở rèm và mở cửa sổ thường xuyên để “ánh sáng” tràn vào nhà. 

Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí khó nhìn thấy ánh sáng mặt trời và ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào nhà thì, thay vào đó chúng ta có thể dùng đèn chiếu sáng, đặt đèn chiếu sáng cố định để ngôi nhà luôn sáng sủa, cũng có thể tăng thêm chính khí. Bạn cũng có thể sử dụng các loại cây có tính dương như ngải cứu để xông nhà.

Nhà cũ, vượng khí xấu: Cổ nhân đúc kết 3 kinh nghiệm đón ‘vận may’ vào nhà

Để luồng khí trong nhà và luồng khí ngoài trời được trao đổi ở diện tích lớn hơn, cần thổi bay khí cũ, hút vượng khí.

Lan Hòa biên dịch
Nguồn: Secretchina – Ngưng Tâm

Xem thêm

[ad_2]