[ad_1]

“Đón nhau ở sân bay” là câu chuyện đơn giản nhưng lại nói lên tiếng lòng của rất nhiều người, một việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến đối phương vui vẻ, hạnh phúc rất nhiều!

Câu chuyện “Đón nhau ở sân bay”

Tôi trở về sau chuyến công tác, trên máy bay tôi ngồi cùng một chị rất dễ thương. Nói chuyện vài câu, khi máy bay hạ cánh chị có hỏi tôi “Có ai đón em không?”

Tôi chợt nhớ đến lời chồng dặn “Lúc xuống sân bay em cứ bắt taxi về, đừng có mà mặc cả”, tôi trả lời chị: Dạ không có ai ạ!”

Ra của sân bay, chị bên cạnh tôi có em trai tới đón và cho tôi đi nhờ một đoạn. Đến chỗ hai chị em phải rẽ hướng khác thì tôi xuống xe. Trời mùa đông gió rất buốt, tôi tay xách nách mang đột nhiên cảm thấy tủi thân quá. Tại sao người ta đón nhau ở sân bay mà lại không có ai đón mình? Tại sao trước kia tôi lại không để ý mấy chuyện như thế này?

Don-nhau-o-san-bay-Cau-chuyen-nho-day-y-nghia-nhan-van-2

Đứng một hồi không thấy có chiếc taxi nào đi ngang qua, tôi mới hiểu ở đoạn đường này không bắt được xe. Thế là tôi phải đi bộ về phía trước một đoạn, ở đó có một trạm xe buýt, tôi chen lên chiếc xe đông đúc để về nhà.

Mở cửa ra tôi chỉ kịp đẩy mấy cái valo vào, rồi ngồi bệt xuống đất vì mệt. Chồng tôi lúc đó đang ngồi máy tính bận nghiên cứu thế giới nên không thể ra đỡ đồ cho tôi. Nhưng anh ấy có chút phản ứng vì tiếng động tôi gây ra: “Vợ yêu, em về rồi đấy à!”

Tôi nằm bất động trên sàn nhà nghĩ “Tôi đang làm cái quái gì với con người này?”, tôi cũng biết anh ta sẽ nói đáng nhẽ em nên bắt taxi đi về, đừng có tự tìm chuyện. Anh ta sẽ nói là đêm hôm bắt anh ấy đi taxi ra tận sân bay để đón thì thật sự là điên rồ, rằng nếu có xe riêng thì tất nhiên anh ta sẽ làm như vậy và tôi chỉ đang kiếm cớ cãi nhau tôi. Mọi thứ nghe có vẻ rất có lý, duy nhất chỉ trong tim tôi có cảm giác sai sai.

Quảng cáo

Mấy tháng sau khi xem một chương trình thực tế về gia đình nhà Osborn, có cảnh người mẹ bắt mấy đứa con vào xe taxi để đi đón bố đi công tác về. Tụi trẻ nghịch ngợm la hét, đồ đạc thì lỉnh kỉnh, có một đứa nói phụng phịu rằng “Tại sao chúng ta cứ phải đi đón bố, sao bố không tư về?”. Lúc đó, mấy đứa kia nhại lại đúng giọng của bà mẹ “Bởi vì chúng ta yêu bố” rồi cùng cười khúc khích.

Don-nhau-o-san-bay-Cau-chuyen-nho-day-y-nghia-nhan-van-1

Lúc đó tôi mới hiểu, chúng ta đi đón nhau ở sân bay không phải vì những chiếc túi vali to và nặng mà chỉ đơn giản là vì chúng ta muốn như vậy. Chúng ta muốn đón họ để được ôm chầm lấy nhau và nói chúng ta rất vui khi thấy họ về.

Nếu suy nghĩ logic thì việc đưa đón nhiều khi rất phiền phức, có cảm giác không cần thiết vì tắc đường, bận việc này việc nọ. Chúng ta có thể không đến bệnh viện để thăm người ốm, chỉ cần chuyển phát cân cam cũng được, có thể không cần tổ chức ngày kỷ niệm vì như vậy rất tốn kém. Nhưng thật là ngốc nghếch hy vọng nhận được sự quan tâm khi bản thân mình hững hờ.

Bất kỳ một mối quan hệ nào cũng cần đến sự nỗ lực và cố gắng để duy trì, bởi nếu chúng ta cứ mặc kệ nó tự sinh thì nó sẽ tự diệt mà thôi. Chúng ta có người yêu, người thân đâu phải để khi đi xa về “tự bắt taxi đi”, “tự tìm cách đi”, hay “tự giải quyết đi vì cái này đơn giản mà”.

Ông bố Osborn trong chương trình thực tế kia là một người rất giàu, ông ấy có thể bảo xe riêng chở về đến tận nhà nhưng mà sau một chuyến đi dài người đầu tiên mà ông ấy muốn gặp chắn hẳn không phải là tài xế mà là vợ con của mình. Tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng như vậy thôi. Ai cũng hiểu, cũng muốn nhưng không phải ai cũng sẵn sàng làm điều đó.

Nếu đối với bạn đón người mình yêu là phiền phức, là lãng phí thời gian thì đối với tôi, tôi thích như vậy, tôi biết cái cảm giác khi có người đợi mình, có ánh mắt tìm kiếm mình giữa đám đông thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Và người thân nhất định phải là người đầu tiên tôi nhà thấy sau một chuyến đi dài. Sự khác biệt trong việc tại sao người ta phải đón nhau ở sân bay nằm ở đó!

Xem thêm: Con cũng chính là thầy của ta – câu chuyện giáo dục đầy nhân văn

[ad_2]