[ad_1]

“Người ngoại tình khi về già nhận lại được gì?” là một bài học sâu sắc khiến nhiều người phải suy nghĩ và nhìn nhận lại về hành động của mình.

Câu chuyện “Người ngoại tình khi về già nhận lại được gì?”

Trước năm 40 tuổi, tôi từng có một gia đình hạnh phúc. Vợ tôi là một người phụ nữ hiền dịu, chưa bao giờ làm khó chồng. Nhưng chỉ vì cô ấy quá nhàm chán, luôn dạ dạ vâng vâng như thế mà tôi đã ngoại tình. Tôi đổ đốn với một người đàn bà trẻ và thú vị hơn vợ mình. Cuộc tình vụng trộm đó khiến gia đình đôi đổ vỡ. Tôi đã ly hôn vợ mình ở cái tuổi 40 ấy.

Khi ấy, lòng tôi cảm thấy vui vẻ lắm vì nghĩ mình đã được giải thoát. Chỉ khi đến 50 tuổi tôi mới thấm thía bốn cái giá phải trả khi trở thành một người ngoại tình.

Nguoi-ngoai-tinh-khi-ve-gia-nhan-lai-duoc-gi-cau-chuyen-sau-sac-1

Một là tuổi già neo đơn.

Những cô nhân tình trẻ đẹp đã chẳng còn ở bên khi tôi trở nên ốm yếu và bệnh tật. Có lẽ họ vẫn thích tiền của tôi, nhưng chẳng dại làm người chăm sóc một ông già bị bệnh. Vì các cô ả dư sức để tìm những người đàn ông trẻ khỏe hơn tôi. Lúc ấy, tôi mới biết cái giá đắt nhất của một người ngoại tình chính là tuổi già bệnh tật neo đơn.

Khi ấy, tôi thèm một bữa ăn gia đình cũng chẳng thể có. Tôi cần một chén thuốc giữa đêm cũng chẳng ai kề cạnh. Tôi muốn được một người bạn đời tâm sự, bầu bạn tuổi già cũng không thể. Những điều ấy tôi không thể mua bằng tiền, cũng chẳng thể tìm thấy ở nhân tình. Đó là những điều chỉ khi còn vợ, còn con, còn gia đình tôi mới có thể được hưởng.

Khi còn trẻ, bạn nghĩ rằng gia đình không phải là điều quan trọng nhất. Bởi lúc ấy bạn còn trẻ, còn có thể gặp nhiều người và còn có sức khỏe. Nhưng khi về già bạn sẽ hiểu, bao nhiêu điều cũng chẳng thể bằng một mái ấm gia đình.

Hai là không được con cái tôn trọng

Từ khi bỏ vợ theo nhân tình, tôi cũng không còn dành nhiều sự yêu thương cho con mình. Tôi để con cho vợ chăm sóc, vì tôi nghĩ chúng chỉ làm vướng chân tôi khi chạy theo những cuộc yêu đương nồng cháy. Và tất nhiên, khi tôi không yêu thương, không có trách nhiệm thì chúng cũng chẳng tôn trọng một người cha như tôi nữa. Với con, tôi chỉ là người đàn ông trợ cấp cho chúng vài đồng mỗi tháng, chỉ vậy thôi. Để đến khi trưởng thành, thứ con muốn trả lại cho tôi cũng chỉ có tiền mà thôi.

Nguoi-ngoai-tinh-khi-ve-gia-nhan-lai-duoc-gi-cau-chuyen-sau-sac-3

Tôi biết, mình chưa bao giờ yêu thương chúng hết lòng thì làm sao có thể nhận lại được chữ hiếu trọn vẹn. Đến khi già nua, tôi cũng chẳng thể trách con vô tình. Bởi tôi là một người cha tồi thiếu trách nhiệm với con của mình.

Quảng cáo

Ba là không có bạn bè tri kỷ

Kể từ khi biết tôi là người ngoại tình, phản bội vợ con thì những người bạn sống tốt cũng không còn muốn làm bạn với tôi nữa. Bởi họ không muốn kết giao với người có đạo đức tồi tệ, một người bỏ rơi gia đình của minh. Hoặc cũng bởi vì vợ họ không thích chồng mình giao du với một kẻ không ra gì như tôi.

Thế là, tuổi già tôi không chỉ thiếu đi hơi ấm của gia đình mà còn thiếu vắng cả những người bạn chân thành. Những người bạn mà tôi có thể tâm tình, lắng nghe.

Bốn là không được đánh giá cao về nhân phẩm

Ở những năm tuổi trẻ còn sức để làm, để hơn thua với người khác. Lúc ấy, tôi nghĩ chỉ cần mình có tiền, có địa vị sẽ không ai có thể xem thường tôi, ngay cả khi tôi là một người ngoại tình.

Nhưng đàn ông mà, có thời có thế, tất nhiên sẽ có lúc phong độ giảm sút. Khi gặp khó khăn, tôi không tìm kiếm được sự trợ giúp của người khác. Vì họ cho rằng, một người đàn ông thiếu trách nhiệm với gia đình không đáng để tin cậy. Và khi đến tuổi già, tôi mới hiểu ra thước đo nhân phẩm của đàn ông không phải chỉ có tiền bạc, địa vị mà còn là nền tảng gia đình.

Nguoi-ngoai-tinh-khi-ve-gia-nhan-lai-duoc-gi-cau-chuyen-sau-sac-4

Đàn ông sẽ không được đánh giá là thành công nếu đã đánh mất gia đình. Tuổi trẻ qua đi, tôi không thể lấy lại những gì bản thân đã đánh mất, càng không thể sửa chữa lỗi lầm mình đã gây ra.

Giờ đây, tôi chỉ có sự hối hận muộn màng. Tôi viết ra những điều này chỉ mong nếu bạn còn gia đình thì đừng dại dột làm điều gì có lỗi với vợ con. Vì đàn ông về già mà không có cho mình một mái ấm thì thật sự rất đáng thương, cũng vô cùng đáng trách!

Cuộc đời mà, cái gì cũng có cái giá của nó.

Xem thêm: Dòng tâm sự của một người đàn ông – Câu chuyện nhân văn thú vị

[ad_2]