[ad_1]

Người lương thiện luôn được nhận những món quà “bất ngờ” từ Trời cao

Có người nói: “Làm người mà tốt bụng, tử tế quá thì dễ bị bắt nạt và chịu thiệt thòi”. Khi bạn làm việc tốt, cố gắng trở thành một người tử tế: Người khác không biết, nhưng ông Trời biết rất rõ. Luật nhân quả luôn công bằng, người tử tế năng làm việc Thiện sẽ luôn gặp những điều may mắn bất ngờ trên đường đời.

Cảnh giới cao của tử tế là đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thông, chia sẻ

Trong một khách sạn, người quản lý tình cờ mở cửa phòng và phát hiện rằng các nhân viên phục vụ đang tụ tập lại để ăn uống cùng nhau, họ ăn số thức ăn còn sót lại của khách.

Bầu không khí lúc đó trở nên vô cùng căng thẳng, ai nấy đều nhìn nhau không nói nên lời. Các nhân viên liền đặt đũa xuống, cúi đầu xấu hổ.

Không ngờ rằng, người quản lý bèn cầm đôi đũa lên và nói: “Mọi người ăn sao không gọi tôi một tiếng?”, sau đó, người quản lý cũng “nhập hội” ăn cùng mọi người. Bầu không khí căng thẳng bỗng trở nên thoải mái, mọi người cùng nhau vui vẻ ăn uống và trò chuyện sôi nổi.

Thời gian sau đó, khi người quản lý gặp một vị khách hàng khó tính, một trong những nhân viên đã cố gắng hết sức để giúp ông, lúc này, người quản lý cảm thấy rất khó hiểu và nghi ngờ: “Tại sao anh lại nhiệt tình giúp tôi như vậy?”

Người nhân viên nói ra lí do, khiến người quản lý chợt nhận ra. Sau này, các nhân viên đều gắn bó và làm việc ở khách sạn một thời gian lâu dài. Một người quản lý biết cảm thông và đối xử tử tế với mọi người, chắc chắn sẽ đắc được lòng nhân viên.

Khi một người có thể đặt vị trí của mình vào người khác để giữ thể diện cho họ, chính là thể hiện sự tôn trọng và tử tế đối với mọi người. Sự tử tế, bằng cách này hay cách khác, cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đối xử tử tế với người khác cũng là đối xử tử tế với chính mình

Một người phụ nữ làm việc trong nhà máy chế biến thịt, một ngày nọ, khi cô ấy hoàn thành công việc và vào kho lạnh để kiểm tra định kỳ thì điều không may đã xảy ra.

Cánh cửa vô tình bị đóng lại và cô ấy bị khóa bên trong, không ai phát hiện ra sự biến mất của cô ấy, mặc dù đã ra sức gõ cửa và tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng không ai nghe thấy tiếng khóc của cô ấy. Trong kho lạnh, không một ai biết được đang xảy ra một việc đáng sợ như vậy.

Năm giờ sau, khi cô đang cận kề cái chết, cánh cửa của kho lạnh được nhân viên bảo vệ mở ra, và cô được cứu sống một cách thần kỳ.

Sau đó, cô hỏi nhân viên bảo vệ, làm sao ông có thể mở cửa kho lạnh, đây căn bản không phải công việc hàng ngày của ông.

Ông ôn tồn nói: Tôi đã làm việc trong nhà máy này 35 năm và hàng trăm người ra vào mỗi ngày, nhưng cô là người duy nhất nói lời chào buổi sáng với tôi và lời tạm biệt tôi mỗi ngày khi cô trở về. Nhiều người coi tôi như một người quen, nên mặc nhiên cũng không chào hỏi gì cả.

Mỗi sáng cô đều nói “Xin chào” tôi, nhưng hôm nay tôi đợi mãi mà không thấy cô “Chào tạm biệt” trước khi về, tôi thấy bất an, đoán rằng có chuyện gì đó không may xảy ra, và tôi đã đi tìm cô, xem xem cô có xảy ra chuyện gì không?

Tôi luôn mong đợi câu nói “Xin chào” và “Tạm biệt” của cô hằng ngày, bởi vì lời chào hỏi và sự tử tế của cô luôn nhắc nhở tôi rằng: “Tôi cũng là một người đáng được tôn trọng“. Sự tử tế của cô đã cứu sống cô trong khoảnh khắc nguy nan.

Đối xử tử tế với người khác cũng chính là đối xử tử tế với chính mình. Đôi lúc, bạn sẽ không biết được rằng, sự tử tế và lòng tốt của bạn có ý nghĩa với người khác như thế nào đâu?!

Hết thảy vận may và phúc báo trên đời, đều đến từ “sự tích đức” của con người.

Nếu bạn lương thiện, số phận sẽ giúp bạn, ông Trời sẽ an bài cho bạn những điều tốt đẹp nhất.

Nếu bạn luôn dịu dàng, đối xử ấm áp với mọi người xung quanh, trong tim bạn sẽ luôn cảm nhận được những làn gió xuân.

Người lương thiện, tử tế sẽ không bao giờ chịu thiệt và đau khổ, đổi lại, họ được nhiều người yêu quý hơn, đắc được nhiều phúc báo, may mắn trong tương lai.

Lan Hòa biên dịch
Nguồn: Alobuowang

Xem thêm

[ad_2]