[ad_1]

Mười quả báo xấu xa hàng đầu của thói trăng hoa, tội lớn đứng đầu tất cả là tội ngoại tình

Tất cả những điều xấu xa, tà dâm đều đứng đầu, điều này đúng. Nói một cách đơn giản, có mười hậu quả không đáng có đối với những người ngoại tình như sau:

1.  Suy kiệt cơ thể

Đây là quả báo tồi tệ nhất mà một kẻ ngoại tình có thể tự mình trải qua. Kẻ ngoại tình đánh mất bản chất, rỗng tuếch cơ thể, tất yếu sẽ dẫn đến suy nhược, bệnh tật, xảy ra đủ thứ chuyện không vừa ý.

Chẳng hạn như cơ thể sút cân, da sần sùi, tóc bạc nhiều, rụng tóc nhiều, đau lưng, tay chân lạnh, ớn lạnh, thường xuyên đổ mồ hôi, thở kém, giảm thị lực, mệt mỏi, suy nhược trước tuổi già, thậm chí ốm đau. Đau đớn vô bờ bến, rắc rối vô bờ bến, sống còn hơn chết. Do đó, đừng ngoại tình!

 2. IQ thấp hơn

Cho dù chỉ số IQ của bạn cao đến đâu, một khi bạn đã trở thành một thói quen xấu xa, bạn chắc chắn sẽ biến từ một thiên tài thành một kẻ ngu ngốc. Khiêu dâm làm cạn kiệt năng lượng và tinh thần của một người, và làm cho khả năng quan sát, suy nghĩ, trí nhớ, khả năng phục hồi, hiểu biết, v.v. của một người đều suy giảm.

Ác thú tương đương với dã thú, thậm chí dã thú còn kém hơn. Trong kinh sách nhà Phật có nói rằng kẻ ngu muội và không khôn ngoan sẽ bị đọa vào cõi súc sinh. Có thể thấy, nếu kẻ ngoại tình lấy được cơ thể người nhưng không khác gì hành vi của dã thú thì việc suy giảm chỉ số IQ là điều khó tránh khỏi. Chỉ số thông minh suy giảm thực sự đáng xấu hổ, vì vậy đừng ngoại tình!

3. Tiêu tán tài sản

Kẻ ngoại tình, của cải đã có sẽ sớm cạn kiệt, của cải đáng lẽ phải có nhưng không có được sẽ bị tước đoạt. Nói tóm lại, nếu kẻ ngoại tình không sám hối sớm, thì dù kiếp trước bạn có gieo trồng bao nhiêu phước quý, kiếp này bạn cũng sẽ sống trong cảnh nghèo khó, vất vả – đây có lẽ là kết cục phải chịu. Do đó, đừng ngoại tình!

4. Hên xui hết lần này đến lần khác

Có may mắn thi cử vào cấp trên, may mắn làm giàu, may mắn được thăng quan tiến chức. Kẻ ngoại tình muốn trở thành một ngôi sao may mắn, may mắn đi kèm và mọi việc suôn sẻ? Đừng nói về điều đó. Tệ nạn mại dâm khiến người ta tiền mất tật mang, công danh hao tổn, không thành công, quản lý kinh doanh ảm đạm, nghiêm trọng là phá sản, nợ nần chồng chất. Do đó, đừng ngoại tình!

5. Tương lai thật ảm đạm

Tương lai là gì? Nếu bạn muốn thực hiện lý tưởng của mình trong xã hội ngày nay, nơi có rất nhiều cầu thủ mạnh mẽ và cơ hội hiếm có, bạn phải dựa vào thể lực, trí não, sự chăm chỉ và tư cách. Kẻ gian dâm thì thể xác lẫn tinh thần sa sút, suy nhược, tính tình kém cỏi thì làm sao yên ổn được, e rằng còn khó kiếm sống chứ đừng nói đến tương lai. Do đó, đừng ngoại tình!

 6. Kém danh tiếng

Người ngoại tình mang tiếng tốt là điều rất khó. Thật không biết xấu hổ khi ngoại tình. Gái mại dâm nói chung không thể hiện những việc làm xấu xa của mình với người khác, ngược lại còn lén lút, che đậy, sợ những việc làm ô uế của mình bị bại lộ, làm ô uế thanh danh và bị mọi người khinh thường.

Tuy nhiên, “trên đời không có bức tường thành”, “muốn người ta biết thì tự mình làm không được”, huống chi “có trời cho”, tự lừa dối bản thân cũng không phải là điều tốt. “Người có mặt, cây có hoa”, tiếng tăm lẫy lừng, cuộc sống sẽ chẳng dễ dàng gì, chớ ngoại tình!

7. Hôn nhân không suôn sẻ

Người ta nói rằng những kẻ ngoại tình sẽ có những người vợ vô tội. Người ngoại tình khó tìm được người yêu thương mình. Ngay cả khi bạn tìm thấy một ai đó, bạn sẽ không tử tế, trung thành và tốt bụng.

Sau khi kết hôn, anh ấy (cô ấy) có thể cãi nhau nhỏ với bạn trong hai ngày và cãi nhau lớn với bạn trong ba ngày, khiến bạn bất an và đau khổ. Ngoài ra, anh ấy (cô ấy) cũng có thể sẽ cho bạn mọc sừng, khiến bạn bẽ mặt và bị người khác cười . Tóm lại, đối với kẻ ngoại tình, cuộc sống sau hôn nhân sẽ là một kiếp đau khổ, chẳng có chút hạnh phúc nào. Do đó, đừng ngoại tình!

8. Cha mẹ xấu hổ

Một khi chuyện ngoại tình bị phanh phui, chắc hẳn cha mẹ cũng bị vạ lây. Cha mẹ sẽ không thể ngẩng cao đầu trước mặt họ hàng, làng xóm, sau lưng cha mẹ ai cũng xuýt xoa, xì xào bàn tán. Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ sự không đúng mực của bọn trẻ, đó thực sự là một điều ô nhục lớn.

Ngay cả khi những việc ác không bị vạch trần, thì tất cả những hậu quả xấu xa do tội tà dâm gây ra chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đời sống của cha mẹ (như thi trượt khiến cha mẹ thất vọng, nghèo khó, không phụng dưỡng được cha mẹ, vv…). Do đó, đừng ngoại tình!

9. Hại con cháu

Người ta thường cho rằng, sự tích đức của tổ tiên có thể phù hộ cho con cháu. Bán dâm là một hành vi bất lợi, và gian dâm không thể tiêu hao công đức của chính mình, chứ đừng nói đến việc tích đức cho thế hệ mai sau. Hoàng đế Văn Xương nói: “Phần mộ của những người thừa kế tuyệt chủng chẳng qua là một kẻ điên cuồng dâm dục; tổ tiên của những người bán dâm đều là những đứa con hoang đàng tham lam.”

Con cháu của kẻ ngoại tình cũng có thể trăng hoa, dâm đãng, làm nhục cha mẹ, tất nhiên còn có một hậu quả nghiêm trọng hơn, đó là tuyệt chủng người thừa kế, tức là con cháu tuyệt chủng. Do đó, đừng ngoại tình!

10. Chết vào địa ngục

Người nào tà dâm mà không chịu sửa đổi thì sau khi chết sẽ vào ba cõi ác giới (ác thú, ngạ quỷ và địa ngục) và bị trừng phạt. Khi bạn bị đọa vào địa ngục, bạn sẽ đau khổ vô cùng. Nằm trên chiếc giường sắt nóng bỏng, tay ôm cột đồng đỏ, uống bát canh nồi đồng sôi, khổ không thể tả, ngàn đời sau sẽ chết. Khi đó, “hạnh phúc” viển vông, ngắn ngủi của ngoại tình có được bình yên?! Đến lúc đó một mình mình gánh chịu thì làm sao mà sám hối được?! Do đó, đừng ngoại tình!

Nguồn Dusheng
Hằng Tâm biên tập

[ad_2]