[ad_1]

Hôn nhân viên mãn là cả hai vợ chồng cùng nhau vun đắp và bao dung lẫn nhau
Hôn nhân viên mãn là cả hai vợ chồng cùng nhau vun đắp và bao dung lẫn nhau – Ảnh: Internet

Tục ngữ có câu “Đàn ông sợ trái nghề, đàn bà sợ lấy nhầm người”, nhưng hôn nhân là sự kiện trọng đại của cuộc đời, đối với cả nam và nữ đều rất quan trọng. Người đàn ông sợ lấy một người phụ nữ có phẩm hạnh kém, người phụ nữ sợ lấy một người đàn ông không có tinh thần trách nhiệm, vì vậy cả nam và nữ phải có sự nghiêm túc tuyệt đối trong hôn nhân.

Người xưa cũng có câu: “Cưới con dâu trông vườn, mua lợn trông máng”. Đối với người đàn ông khi muốn lấy vợ, điều đó không chỉ là chú ý tính cách, ngoại hình,… của cô gái mà còn chú ý đến gia thế, gia cảnh, gia phong và mối quan hệ giữa những người thân khác của cô ấy.

Chỉ khi làm rõ tất cả những điều này, người đàn ông mới có thể đánh giá xem cô gái này có nên kết hôn hay không. Tất nhiên, người con gái cũng như vậy, chỉ cần hiểu được điều này thì bạn mới biết người đàn ông này có đáng để lấy làm chồng hay không.

Tôi có một đồng nghiệp nam, mẹ anh ấy nói với anh ấy rằng thà lấy vợ muộn còn hơn lấy một cô gái thuộc những gia đình như thế này, nếu không sẽ mang lại nhiều rắc rối cho cuộc hôn nhân của anh ấy.

Có rất ít người có thể “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, vì hạnh phúc hôn nhân của chính mình, mỗi người vẫn cần cẩn thận lý trí, lựa chọn đúng nửa kia của mình.

Không lấy một người con gái có gia phong không lành mạnh.

Môi trường trưởng thành của một người sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, cách cư xử, phong thái…của người con gái. Mặc dù môi trường trưởng thành sau này cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách một con người, nhưng cha mẹ, với tư cách là người thầy khai sáng của của con cái, những bài học đầu tiên họ gieo vào lòng con cái có thể cuối cùng sẽ trở thành tính cách sau này của đứa trẻ.

Nếu có một phụ nữ, có người mẹ hoặc cha của cô ấy lừa dối, và cả gia đình đều biết điều đó, thì con gái của người này cũng rất có thể dễ lừa dối.

Nếu cha mẹ của một người phụ nữ là những kẻ phản diện thích chơi xấu sau lưng người khác, thì hầu hết những đứa trẻ của họ sẽ có thể nhiều mưu mô và có tính cách giống họ.

Không kết hôn với một người con gái có cha mẹ rất quyền lực.

Một gia đình quá hợm hĩnh thì rất có thể sẽ nuôi dạy những người con gái quyền thế, nếu một người có bố mẹ chồng tôn sùng cao thấp, ham muốn giàu có thì rất có thể cô ta sẽ là người như vậy.

Khi bạn giàu có, họ sẽ sủng ái bạn và đối xử tốt với bạn; một khi bạn mất quyền lực, họ sẽ chế giễu bạn, thậm chí coi thường bạn và con cái của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi họ.

Hơn nữa, những cô gái có cha mẹ với tính cách như vậy đa phần đều là những người có quyền thế trong xã hội, họ chỉ coi trọng bản thân mình, và họ cũng là những người ích kỷ. Không thể chia sẻ khó khăn gian khổ với người khác, không biết bao dung với khuyết điểm của người khác. Nếu lấy một người phụ nữ như vậy gia đình sẽ không thể có hạnh phúc.

Không lấy con gái mà cha mẹ có thói quen xấu.

Nếu cha mẹ của một người phụ nữ có những thói quen xấu, thì những rắc rối của những thói quen xấu đó cũng sẽ kéo theo cuộc sống hôn nhân của bạn sau khi bạn kết hôn.

Ví dụ như mẹ anh ấy thích chơi mạt chược, thích chơi lô đề, thích chơi cá độ bóng đá…, khi có những thói quen này, thì sau này rất dễ sinh ra nợ nần, bạn với tư cách là con rể liệu có đứng ngoài mà làm ngơ mà không giúp bố mẹ vợ trả nợ, nếu bố mẹ cô ấy thích hút thuốc và uống rượu thì sau này trong gia đình có chuyện gì cũng cần có mặt con rể để cùng uống. Những rắc rối mà họ gây ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của bạn thậm chí sẽ bị hủy hoại bởi họ.

Không lấy con gái của một gia đình lười biếng

Đây thực ra là một kiểu gia phong, nếu cha mẹ lười biếng thì hầu hết những đứa trẻ mà họ sinh ra đều lười biếng.

Phụ nữ lười biếng không biết quán xuyến việc nhà và quản lý tiền bạc cũng sẽ mang đến nhiều rắc rối cho cuộc hôn nhân. Không phải phụ nữ nào cũng nên hiểu việc nhà, nhưng họ chỉ cần siêng năng, vợ chồng sẽ cùng nhau gánh vác việc nhà.

Nhưng nếu bạn kết hôn với một người phụ nữ lười biếng, công việc trong nhà sẽ đổ lên đầu người đàn ông, và theo thời gian sẽ có một cuộc khủng hoảng hôn.

Khi đã lấy nhau thì cả đời cần có nhau, dù nghèo khó hay giàu sang, dù khỏe mạnh hay ốm yếu đều có nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Phụ nữ giống như người giữ lửa, đàn ông giống như người xây nhà
Phụ nữ giống như người giữ lửa, đàn ông giống như người xây nhà – Ảnh: Internet

Nếu một bên có ý định khác và muốn từ bỏ cuộc hôn nhân giữa chừng thì cuối cùng cuộc hôn nhân đó dù có thế nào cũng không thể hạnh phúc.

Khi kết hôn, bạn phải lựa chọn đối tượng kết hôn của riêng mình, và đánh giá xem người này có phù hợp từ mọi khía cạnh hay không, đừng bước vào hôn trường chỉ vì sự mù quáng nhất thời. Người kết hôn không được lựa chọn cẩn thận rất dễ làm cho cuộc hôn nhân trở nên rối ren.

Đối với đàn ông, họ sẽ có một người vợ như thế nào trong cuộc đời, trong cuộc hôn nhân thì phụ nữ là quan trọng nhất. Họ quán xuyến việc nhà, là chất keo kết dính giữa cha và con, là nửa bầu trời của gia đình.

Ngày xưa, đàn ông muốn có một người vợ đảm đang, đức hạnh, đàn ông ngày nay cũng không ngoại lệ, chỉ có người phụ nữ khôn ngoan, biết quán xuyến việc nhà mới đem lại tình cảm gia đình êm ấm, hòa thuận.

Vì vậy, đàn ông phải tìm được một người phụ nữ mình yêu và phù hợp để kết hôn chứ không chỉ là chọn một người phụ nữ trong cảm xúc nhất thời. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chỉ có thể đạt được nếu cả hai bên đều mãn ý.

Xem thêm

[ad_2]