[ad_1]

Người trồng hoa đôi khi cũng phải đau đầu, vì mỗi loài hoa có thói quen sinh trưởng khác nhau nên sẽ nảy sinh những vấn đề khác nhau như vàng lá, không nở, hoa rụng và nụ,…. Thực tế, đối mặt với những vấn đề này, chúng ta nên nhìn nhận chúng với tâm thế bình thường. Suy cho cùng, trồng hoa cũng là một khoa học, đòi hỏi những người trồng hoa phải tích lũy một ít kinh nghiệm. 

Đối với vấn đề lá cây trong chậu bị vàng lá thực ra rất dễ giải quyết, bạn chỉ cần cắt bỏ hết lá và bảo dưỡng lại. Nó sẽ bùng nổ sau 2 tháng. Tuy nhiên, không phải chậu cây nào cũng thích hợp để cắt lá 4 loại cây sau đây có thể vận dụng theo cách này.

1. Lan quân tử

Nếu những chiếc lá trong chậu cây của bạn luôn ngả vàng và không còn sức sống, hoặc đã mọc đủ bảy tám cặp lá mà vẫn không vẽ mũi tên để nở hoa thì có nghĩa là bạn chưa nắm được những điểm mấu chốt. 

Tại thời điểm này, tất cả các lá của lan quân tử có thể được cắt bỏ và chăm sóc lại theo thói quen sinh trưởng của nó. Bằng cách này, bạn có thể nuôi được một chậu ưng ý. Tuy nhiên, khi cắt lá cần chú ý cố gắng chọn thời tiết thuận lợi. Sau khi cắt lá, sử dụng chất oxy hóa mạnh kali pemanganat để bôi lên vết thương, chất này có vai trò khử trùng và thúc đẩy quá trình chữa lành, và cây lan quân tử có thể phát triển khỏe mạnh.

Mang loại hoa này ngắt hết lá và dưỡng lại, cây dễ dàng bung nở sau 2 tháng - 1

2. Cây dây nhện

Là một loại cây hút khí độc tự nhiên, cây dây nhện là một trong những loại cây trồng trong chậu phổ biến nhất trong gia đình. 

Mặc dù loài cây này được cho là được chăm sóc rất dễ, nhưng phải nói rằng đôi khi nó có lá vàng, đầu ngọn khô hoặc thậm chí là đầu ngọn màu đen và chết. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta chỉ cần chú ý đến ánh sáng và tưới nước sẽ khắc phục được điều đó. 

Tuy nhiên, khi cây nhện chuyển sang màu vàng quá nghiêm trọng hãy mạnh tay cắt bỏ lá và để chúng phát triển trở lại. Quá trình này sẽ mất một hoặc hai tháng để mọc lá mới.

Mang loại hoa này ngắt hết lá và dưỡng lại, cây dễ dàng bung nở sau 2 tháng - 2

3. Măng tây

Những cây trồng trong chậu dễ ​​bị vàng lá, nhất là cây măng tây. Măng tây thực ra rất dễ trồng, tuy nhiên, khi chăm sóc măng nhiều người đã làm không đúng cách, những cành lá dễ bị khô héo, úa vàng không còn sức sống.

Tại thời điểm này, những người yêu hoa có thể cắt bỏ tất cả các lá của măng tây. Giống như cây trong hình dưới. Sau khi cắt bỏ lá, nó có thể tươi tốt trở lại theo thói quen sinh trưởng của nó. Một điều phải chú ý đối với việc trồng măng, đó là không được để nó thấy ánh sáng trực tiếp. Một chút ánh sáng tán xạ có lợi hơn cho sự phát triển của măng tây.

Mang loại hoa này ngắt hết lá và dưỡng lại, cây dễ dàng bung nở sau 2 tháng - 4

4. Cây phát tài

Cây phát tài búp sen còn được gọi là cây búp sen hoặc cây phát tài bông súng. Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7cm. Lá cây có màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đầu nhìn như những bông hoa sen đang kỳ rở rộ nên nó có cái tên phát tài búp sen.

Cây có thể sống ở cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng cây phát tài búp sen thủy sinh trang trí nhà cửa và văn phòng. Cây phát tài sau khi được rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ già, rễ hỏng thì cho vào bình thủy tinh. Đổ nước ngập rễ, sau đó nhỏ vài giọt thủy sinh, sau vài tuần cây sẽ phát triển lại. Cây tài búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ.

Tuy nhiên, nhiều cây phát tài thường bị vàng lá, khô cành do sơ ý tưới nước quá nhiều hoặc quá ít. Trong trường hợp này, biện pháp ứng cứu tốt nhất là cắt bỏ hết lá và cành, sau đó duy trì và quản lý bình thường, chờ cành mới xuất hiện.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/mang-loai-hoa-nay-ngat-het-la-va-duong-lai-cay-de-dang-bung-no-sau-2-thang-c283a512923.html

[ad_2]