Một mảnh vườn xinh đẹp không chỉ cung cấp rau trái cho gia đình mà còn mang đến khoảng trời bình yên cho gia chủ, Thời gian làm vườn tuy vất vả nhưng lại là cách thư giãn và tái tạo năng lượng hữu hiệu. Đây cũng là lý do nữ giám đốc xinh đẹp Nhã Lê (36 tuổi, TP.HCM) “dấn thân” vào con đường làm nông dân sân thượng.

Ngoài việc làm mẹ hiền vợ đảm, chị Nhã Lê còn là Giám đốc của một Bệnh viện thẩm mỹ lớn. Chị tâm sự: “Vì công việc điều hành rất bận rộn và stress nên mình luôn muốn tìm một sở thích để chỗ cho tâm hồn và thư giãn. Ngoài việc học thêm nghệ thuật là đàn piano thì làm vườn là lựa chọn rất tuyệt vời, tạo điều kiện cho con mình được gần gũi với thiên nhiên và phụ giúp mẹ chăm cây trái”.

Đến nay, chị Nhã Lê đã có 2 năm kinh nghiệm làm vườn cùng nhiều kỷ niệm khó quên trên sân thượng 170m2 xanh mướt.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 1

Cô chủ xinh đẹp bên khu vườn mình tự tay vun trồng.

Khu vườn trên cao trị giá 50 triệu đồng

Vườn sân thượng nhà nữ giám đốc xinh đẹp toạ lạc ở tầng 5 với phần vườn trước chủ yếu trồng cây ăn trái và vườn sau là không gian của rau ăn lá, rau gia vị, cây leo. Với tổng diện tích 170m2, chị Nhã Lê trồng được rất nhiều loại cây như bầu, mướp, ngô, ớt, ổi, bí đĩa bay trắng, rau cải, xà lách, quýt nhật, hoa hồng,… biến sân thượng thành “chợ mini” đúng nghĩa vì lúc nào cũng ngập tràn cây trái.

Làm vườn được 1 năm, nữ giám đốc ấp ủ ý định cải tạo vườn thêm rộng, đẹp và khang trang hơn vào giữa tháng 4/2020. Đến nay, khu vườn đã thành hình chỉn chu, ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa vì quá đỗi gọn gàng và xanh tốt. Chị bật mí: “Vì đã trồng và thu hoạch rất nhiều lứa, sau đó lại lên lứa mới nên ban đầu mình mua sắm nhiều, còn hiện tại chỉ khi gieo lứa mới mình mới mua thêm phân đất và hạt giống thôi. Vì vườn tương đối rộng, khoảng 170m2 sân thượng nên cần nhiều khay, chậu, đất,… Tổng chi phí chắc khoảng 50 triệu đổ xuống”.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 3

Khoảng vườn phía trước nhà trước khi được cải tạo.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 4

Khoảng vườn phía sau nhà trước khi được cải tạo, vẫn còn khá thô sơ, ít cây, chủ yếu được trồng trong thùng xốp.

Để có được khu vườn như hiện tại, ngoài tiền bạc, chị Nhã Lê còn đầu tư không ít thời gian và công sức, thậm chí đánh đổi làn da trắng vì những ngày “dãi nắng dầm mưa” trên sân thượng. Người đẹp hài hước chia sẻ: “Mình giờ cũng được 2 năm kinh nghiệm, trả giá bằng làn da đen thui cộng bao nhiêu công sức tiền bạc mới có được thành quả này”. 

Khi nhen nhóm ý định làm vườn, chị Nhã Lê đã làm tốt công tác chống thấm cho sân thượng lót gạch để vườn được sạch và đẹp hơn. Chị làm kệ sắt bao quanh sân thượng, sử dụng chậu ghép thông minh để trồng cây, làm giàn lưới sắt cho cây leo,… Phần lớn các chậu cây được đặt ở rìa, để khoảng trống giữa sân thượng, thuận tiện cho việc đi lại và là không gian gia đình tụ họp. Những khay rau ăn lá được lắp đặt hệ thống tưới tự động, cây ăn trái lớn có thêm giá đỡ sắt và và dây để cây leo lên.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 5

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 6

Khu vườn sau khi được cải tạo có nhiều cây trái hơn, được quy hoạch “đâu ra đó”, chỉn chu và đẹp mắt.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 7

Dàn rau ăn lá xanh mướt được trồng trong khay nhựa, lắp hệ thống tươi nước tự động.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 8

Các loại cây lớn hơn có dây và giá đỡ.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 9

Giàn cây leo được trồng trong chậu ghép thông minh, có giàn sắt đẹp mắt.

Bí quyết làm vườn của cô chủ xinh như Hoa hậu

Sau một thời gian “lăn xả” trên khu vườn rộng 170m2, chị Nhã Lê “dắt túi” được kha khá kinh nghiệm. Theo chị, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là đất trồng màu mỡ, không phải loại đất nào cũng có thể trồng cây mà đòi đỏi đất giàu dưỡng chất giúp câu phát triển và phù hợp với môi trường nóng như trên sân thượng. Sau mỗi vụ thu hoạch, chị lại  cải tạo đâst bằng cách tưới trichoderma, phơi nắng 7 – 14 ngày, sau đó ủ phân lại.

Dù lắp đặp hệ thống tưới tự động nhưng chị Nhã Lê vẫn thường tự tưới cây. “Chăm chỉ tưới cây và đặt sự đam mê vào khu vườn rất cần thiết. Cứ ngày 2 lần sáng sớm và chiều mát, mình không lên vườn tưới cây là lại cảm thấy trống vắng, giống như làm vườn đã ngấm vô màu rồi”, chị bật mí. Theo cô chủ xinh đẹp, làm vườn cần nhất là kiên trì và tình yêu, vì chỉ cần làm biếng 1 ngày thôi, cây cũng có thể bị héo hay bệnh.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 10

Nhờ bàn tay khéo chăm sóc của chị Nhã Lê, khu vườn lúc nào cũng xanh tốt và lúc lỉu quả.

Sau cùng, nữ giám đốc dành rất nhiều thời gian nghiên cứu kiến thức làm vườn. Chị cho biết: “Lựa chọn giống ra sao, làm dàn và lựa chọn khay chậu như thế nào đều cần tìm hiểu để làm đúng. Rau ăn lá thì cần che nắng, che mưa nhằm tránh dập nát rau. Loại cây ăn trái lớn thì phải nơi nhiều nắng. Mỗi loại cây sẽ có biểu hiện khác nhau khi bị thiếu nước hoặc ngập úng, mình cần học để “bắt bệnh” cho đúng. Còn có kiến thức bón phân, diệt kiến, ốc, bọ xít, sâu,… Lâu dần theo thời gian và vài lần thất bại, mình mới đúc kết hết được”.

Nữ giám đốc xinh như Hoa hậu hy sinh da trắng làm vườn sân thượng 170m2, ai cũng xuýt xoa - 11

Khu vườn trên sân thượng đủ cung cấp rau, trái cho cả gia đình.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: