Từ năm 2019 đến nay, dịch Covid-19 xuất hiện khiến kinh tế giảm sút, thị trường BĐS không tránh khỏi tác động. Thế nhưng TP Cao Bằng  vẫn thu hút loạt nhà đầu tư lớn, liên tục ra mắt nhiều dự án bất động sản cao cấp biến Cao Bằng trở thành thị trường BĐS sôi động. 

Tiềm năng đến từ những thế mạnh đang “chuyển mình”

Không chỉ dựa vào những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử vang danh từ lâu, những năm gần đây Cao Bằng đã và đang đầu tư xây dựng nhiều công trình hiện đại nhằm thu hút khách du lịch. Có thể kể đến như: chợ ẩm thực Cao Bằng, phố đi bộ Kim Đồng, phố đi bộ ven sông Bằng Giang… Không chỉ vậy, Cao Bằng còn chú trọng đẩy mạnh quy hoạch các khu đô thị, phát triển hệ thống giao thông, các hạng mục thiết yếu. Đặc biệt phải kể đến việc điều chỉnh quy hoạch một số khu đất có vị trí đẹp trên địa bàn phường Hợp Giang để phát triển những dự án đô thị cao cấp tạo nên diện mạo hoàn toàn mới của thành phố trẻ. Theo thống kê của Sở Xây dựng Cao Bằng, tính đến đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 16 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản với số vốn đăng ký kinh doanh trên 600 tỷ đồng.

Với những lợi thế và tiềm năng ấy, dễ hiểu khi vài năm trở lại đây Cao Bằng nhận được sự quan tâm của nhiều “ông lớn” ngành BĐS. Minh chứng là loạt dự án BĐS cao cấp đã và đang được triển khai tạo nên sự sôi động và phát triển mạnh mẽ cho thị trường nơi đây. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như: TNR Grand Palace, HP Galaxy và Ha Noi Phoenix Tower.

Chung cư cao cấp thay đổi tư duy đầu tư BĐS của người dân

Cũng như nhiều tỉnh thành khác, người dân Cao Bằng trước nay phần lớn chỉ quan tâm đến các sản phẩm đất nền, chú trọng yếu tố mặt bằng, vị trí, giá cả, quyền sử dụng đất…chứ chưa có tư duy đầu tư khi chú trọng đến vấn đề quy hoạch. Đa số giao dịch mua bán BĐS phát sinh tự do khi có nhu cầu mua nhà ở hoặc làm vốn. Thế nhưng hiện nay với sự xuất hiện của nhiều loại hình bất động sản mới, người dân đã quan tâm nhiều hơn đến việc mua bất động sản không chỉ để ở mà còn để đầu tư sinh lời. Trong đó, sự xuất hiện của dự án Ha Noi Phoenix Tower ghi dấu lần đầu tiên thị trường BĐS Cao Bằng có loại hình căn hộ chung cư thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn, được đông đảo người dân quan tâm.

Ưu thế nổi bật của dự án là vị trí vàng đắt giá giữa trung tâm TP Cao Bằng.  Nằm trên tuyến phố đi bộ Kim Đồng – trung tâm kinh tế, giao thương chính của cả thành phố, Ha Noi Phoenix Tower là dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắt giá thuộc lõi trung tâm TP bởi quỹ đất khu vực này rất hạn hẹp, khó khai thác thêm. Nhờ lợi thế về vị trí, cư dân tương lai của dự án dễ dàng kết nối tới các điểm vệ tinh như: chợ trung tâm, trường học, bệnh viện… Đặc biệt, dự án còn nằm trong khu vực tập trung đông người nước ngoài sinh sống, giao thương nên nhu cầu thuê và cho thuê căn hộ dịch vụ luôn dồi dào. Ngoài ra, lượng khách du lịch tăng trưởng ổn định hàng năm cũng khiến nhu cầu lưu trú chất lượng cao ngày càng tăng. Đây là lợi thế để đầu tư kinh doanh căn hộ hứa hẹn tiềm năng sinh lời lớn. Đó cũng là lí do vì sao không chỉ có người dân địa phương, Ha Noi Phoenix Tower còn thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh thời gian qua.

Với việc cung ứng cho thị trường 280 căn hộ khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4 sao và 14 căn shop house khối đế 4 tầng hiện đại, Ha Noi Phoenix Tower chắc chắn sẽ trở thành  điểm nhấn thương mại sầm uất và quan trọng của thành phố Cao Bằng. Sự có mặt của dự án không chỉ góp phần khiến thị trường BĐS Cao Bằng trở nên sôi động hơn mà còn cho thấy hấp lực lớn và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mảnh đất này.