[ad_1]

Quá trình triển khai, chỉ mới có 2 dự án đã có nhà đầu tư và thành phố đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, còn lại các dự án mới phê duyệt quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện việc.

TP Hà Tĩnh có 10 KĐT gần 800 ha đang triển khai lập quy hoạch

 Một dự án tại TP Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Tĩnh, vừa qua UBND thành phố đã có buổi làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư khu đô thị trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 10 dự án phát triển đô thị lớn đang triển khai lập quy hoạch, trong đó một số dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, với tồng diện tích 773 ha.

Một số dự án có thể kể đến như Khu đô thị mới phía Nam cầu Cày, xã Thạch Trung (hơn 20 ha); Khu đô thị hai bên đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung (42,8 ha); Khu đô thị hỗn hợp thương mại dịch vụ, nhà ở Sông Đông tại phường Thạch Linh (63 ha); Khu đô thị Hàm Nghi (149 ha); Khu Đô thị Lam Hồng Garden Park City (262 ha); Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ (49,9 ha)…

Việc lập quy hoạch các dự án đầu tư Khu đô thị trên địa bàn thành phố đến nay phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu của thành phố.

Tuy nhiên quá trình triển khai dự án chậm, hiện chỉ mới có 2 dự án đã có nhà đầu tư và thành phố đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, còn lại các dự án mới phê duyệt quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện việc.

Khó khăn vướng mắc nhất là một số sự án lập quy hoạch đầu tư khu đô thị với diện tích đất sản xuất nông nghiệp rất lớn, nhưng nhiều năm chưa được đầu tư xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư hạ tầng giao thông thủy lợi, ảnh hưởng lớn đến sản xuất của người dân.

Bên cạnh đó, một số dự án còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và việc tái định cư cho người dân nằm trong vùng dự án.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/tp-ha-tinh-co-10-kdt-gan-800-ha-dang-trien-khai-lap-quy-hoach-202262523510848.htm