[ad_1]

2.695 căn hộ tại dự án khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 – Khu dân cư và công viên Phước Thiện,TP Thủ Đức đủ điều kiện mở bán.

Sở Xây dựng TP HCM vừa ra văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai với 2.695 căn hộ tại dự án khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 – Khu dân cư và công viên Phước Thiện (tên thương mại Vinhomes Grand Park).

Cụ thể, 2.695 căn hộ tại lô đất B2, thửa đất số 304, phường Long Bình, TP Thủ Đức. Dự án do Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản MV1 Việt Nam làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư và Ngân hàng thương mại có đủ năng lực đã ký thỏa thuận cấp bảo lãnh với chủ đầu tư phải phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. 

Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản MV1 Việt Nam thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Ngoài ra, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin của dự án, đặc biệt là về các thông tin như hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua, các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS (nếu có). 

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp một phần hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán, cho thuê mua nhà ở đủ điều kiện chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở.

Trước đó, tháng 4/2021, Sở Xây dựng cũng đã chấp thuận cho CTCP Kinh doanh Bất động sản MV Việt Nam được bán 2.786 căn hộ hình thành trong tương lai tại hai lô đất A1 và A2 thuộc Khu nhà ở cao tầng của dự án Vinhomes Grand Park.

Khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 – Khu dân cư và công viên Phước Thiện có quy mô khoảng 87.817 m2; gồm 9.490 căn hộ chung cư. 

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/gan-2700-can-ho-tai-vinhomes-grand-park-du-dieu-kien-mo-ban-20225231718353.htm