[ad_1]

Nếu đang có ý định trồng cây trang trí trong nhà như trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, quán cà phê, trên kệ sách, góc học tập, trong văn phòng hay trên bàn làm việc mà e ngại cây vì thiếu ánh nắng không thể tươi tốt thì đừng lo lắng, vì đây chính là những loài cây mà bạn đang tìm đấy.

Ngoài sức sống mãnh liệt, vẫn tươi tốt giữa điều kiện khắc nghiệt, nhiều loài còn có thể giúp thanh lọc không khí mang đến không gian trong lành, và còn có thể sống tươi tốt khi được tưới nước đẫm. 

1. Monstera

Trong số những loại cây được trồng trong nhà, cây trầu bà Nam Mỹ hay còn gọi là Monstera Deliciosa (họ Philodendron) là loại được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì chúng sẽ làm trang hoàng ngôi nhà của bạn mà còn không quá khó khăn để chăm sóc.

Loại cây này tưới nước 3 lần 1 ngày cũng sống tốt, amp;#34;uốngamp;#34; càng nhiều càng tốt um - 1

Cây trầu bà Nam Mỹ thuộc họ Philodendron là loại cây trong nhà có nguồn gốc từ Châu Mỹ và một số thì được tìm thấy tại các khu rừng nhiệt đới của Mexico. Cây Monstera có các vết rách trên lá của cây trong giống như những vết cắt, tán lá xẻ và hình dạng của lá như hình trái tim.

Với những loại cây trầu bà Nam Mỹ thuộc dòng Philodendron thế này, bạn có thể trồng trong nước hoặc đất. Thông thường, việc trồng trong nước sẽ tốt hơn vì bạn có thể dễ dàng kiểm tra, quan sát toàn bộ sự phát triển của cây từ rễ đến ngọn. Nếu bạn trồng trong nước thì không nên đổ nước quá đầy. Sau một thời gian gieo trồng, khi cây bắt đầu có tiến triển mới thì bạn cần phải tìm một cái chậu phù hợp cho cây.

Khi trồng loại cây này, hãy để chúng ở nơi ấm áp, sáng sủa vì nó sẽ tốt cho sự phát triển của cây. Đồng thời, nếu bạn trồng cây trong đất, thì hãy duy trì độ ẩm của đất bằng tưới nước cho cây thường xuyên để tránh tình trạng “chết cây” nhé. Còn ngược lại, bạn nên thay nước thường xuyên khi dùng nước để trồng cây.

Loại cây này tưới nước 3 lần 1 ngày cũng sống tốt, amp;#34;uốngamp;#34; càng nhiều càng tốt um - 3

Bất kì loại cây nào cũng cần đến ánh sáng, cây trầu bà Nam Mỹ cũng vậy. Loại này cần tốt nhất là ánh sáng ở mức nhẹ. Hãy tránh đặt cây ở ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ sẽ làm cây mau chết.

Loa kèn

Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa Huệ Tây. Với Hà Nội, loài hoa này còn được gọi là “hoa của tháng Tư”. Tuy không rực rỡ, thơm ngát như nhiều loài hoa khác, nhưng sắc trắng giản dị lại tạo nên vẻ đẹp tinh khiết rất riêng cho hoa loa kèn. 

Trồng hoa loa kèn phải làm luống cao, mặt luống phải thật phẳng sẻ rãnh rồi bón phân thật hoai hay bón trước mùa đông rồi mới trồng. Lưu ý khi trồng hoa loa kèn: Đất trồng hoa phải tránh nắng, tránh xa nơi có lò gạch, gần nhà máy có khói than.

Loại cây này tưới nước 3 lần 1 ngày cũng sống tốt, amp;#34;uốngamp;#34; càng nhiều càng tốt um - 4

Cây ưa môi trường ẩm ướt, cần tưới nước thường xuyên trong quá trình sinh trưởng để duy trì sự phát triển nhanh hơn. Vào mùa thu, cần giữ cho đất chậu hơi ẩm để thúc đẩy loa kèn ra nhiều nụ hoa.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây thân lá sống được nửa nước nửa đất, nhìn chung lá có kích thước khác nhau, việc bảo dưỡng cần giữ môi trường ấm, nhiệt độ trên 5 độ, môi trường thông gió tốt và ánh sáng đều, như vậy nó có thể phát triển đặc biệt.

Loại cây này tưới nước 3 lần 1 ngày cũng sống tốt, amp;#34;uốngamp;#34; càng nhiều càng tốt um - 5

Ngoài ra, đất không được thiếu nước, tưới nước đầy đủ cho đất, thậm chí ngâm đất trong nước để cây có thể duy trì trạng thái sinh trưởng tốt nhất.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/loai-cay-nay-tuoi-nuoc-3-lan-1-ngay-cung-song-tot-uong-cang-nhieu-cang-tot-um-c283a513479.html

[ad_2]