[ad_1]

1. Ngũ gia bì

Ngũ gia bì được biết đến là một “thần dược” với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Ngũ gia bì là loại cây thân nhỏ, chiều cao có thể lên đến 2m. Cành cây vươn dài và có rất nhiều gai. Lá ngũ gia bì mọc so le từng chùm, có hình bầu dục hoặc thuôn, mỗi chùm khoảng 3-5 lá. Cây ngũ gia bì cũng có hoa và quả. Hoa ngũ gia bì mọc ở đầu cành, màu trắng lục, cánh hình tam giác. Quả có hình cầu dẹt và khi chín lên có màu đen.

Loại cây không cần tốn tiền mua, xin hàng xóm vài cành cắm vào đất cũng đâm chồi nảy lộc - 1

Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy mà cây ngũ gia bì còn rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm bón mà cây vẫn có thể sinh trưởng phát triển xanh tốt quanh năm.

Cây ngũ gia bì rất ưa ánh sáng, tuy nhiên bạn không nên trồng cây dưới ánh sáng gắt của những ngày hè. Nếu trồng cây ngoài trời, bạn có thể tạo lưới che màu đen để bảo vệ cây. Còn nếu bạn trồng cây trong nhà, tốt nhất hãy để cây ở cửa sổ, và hàng tuần cũng nên đưa cây ra ngoài hấp thụ ánh nắng tự nhiên.

Như nhiều loại cây trồng khác, cây ngũ gia bì cũng rất ưa nước. Nếu cây của bạn được trồng ngoài trời, hãy tưới cây mỗi ngày 1 lần. Còn nếu trồng trong nhà, bạn chỉ nên tưới 2 lần là được. Mỗi lần tưới nên cách nhau một khoảng thời gian để tránh vi khuẩn sinh sôi do đất ẩm quá lâu.

Loại cây không cần tốn tiền mua, xin hàng xóm vài cành cắm vào đất cũng đâm chồi nảy lộc - 3

Thông thường, người ta sẽ trồng cây ngũ gia bì bằng cành. Sau khoảng nửa tháng, rễ cây sẽ mọc dài ra và cây nảy thành mầm mới.

2. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu rất đẹp, đây là loại cây rất được ưa chuộng vào mùa hè, chúng có màu sắc tươi tắn, trông mơ màng, dễ dàng nở thành những chùm hoa nhỏ, có thể trồng cả ban công và bệ cửa sổ.

Khi chăm sóc hoa cẩm tú cầu chúng ta cần chú ý không được tiếp xúc với ánh sáng mạnh, nếu ánh sáng mạnh sẽ bị cháy nắng. Để chăm sóc hoa cẩm tú cầu, chúng ta có thể tự giâm cành, miễn là có cành khỏe mạnh, cắm hom vào đất ẩm và để trong môi trường thoáng gió thì chồi mới có thể sớm mọc ra, tỷ lệ sống cực cao.

Sau thời gian từ 1 tháng trở đi, cành hom đã bắt đầu mọc ra lá mới và phát triển thì bấng cả vùng cây tới trồng ở nơi đã chuẩn bị sẵn. Sau đó tưới nước ẩm cho cây nhanh phát triển là được.

Loại cây không cần tốn tiền mua, xin hàng xóm vài cành cắm vào đất cũng đâm chồi nảy lộc - 4

3. Cành vàng, lá ngọc

Loại cây này mọng nước này rất đẹp, có giá trị làm cảnh cao, lá dày và ưa nhìn, cây con tương đối bình thường nhưng nếu ta phát triển được những cọc già trông rực rỡ thì sẽ rất đẹp. Ngay cả những người mới yêu hoa cũng có thể phát triển tốt. 

Cành vàng, lá ngọc hình dáng độc đáo, có thể trồng làm gia truyền, chỉ cần có chút nắng nhẹ là cây có thể sống khỏe, không cần tưới nước thường xuyên.

Loại cây không cần tốn tiền mua, xin hàng xóm vài cành cắm vào đất cũng đâm chồi nảy lộc - 5

Khi bạn thân hàng xóm cắt tỉa có thể xin vài cành, sau khi vết thương lành thì giâm vào đất cát tơi xốp, thoáng khí, sạch và ẩm, hàng ngày phun nước giữ ẩm cho đất, nói chung khoảng nửa tháng những cành vàng lá ngọc sẽ bắt đầu mọc ra những chiếc lá mới, trông rực rỡ, rất ưa nhìn.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/loai-cay-khong-can-ton-tien-mua-xin-hang-xom-vai-canh-cam-vao-dat-cung-dam-choi-nay-loc-c283a531870.html

[ad_2]