Trang trí nhà cửa luôn là nguồn cảm hứng và động lực của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sử dụng các vật dụng trang trí nhỏ xinh giúp không gian sống và làm việc trở nên sinh động, bắt mắt và cuốn hút hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải đồ trang trí nội thất nào cũng tốt và an toàn cho sức khỏe của chúng ta. 

Lúc này, sử dụng các loại cây trồng trong nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất. Cây có khả năng thanh lọc không khí và giúp không gian sống thêm gần gũi, sinh động hơn. Khi có nhu cầu tìm mua các loại cây cảnh trang trí trong nhà, hầu hết mọi người sẽ tìm đến những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Nếu chưa biết chọn loại gì thì dưới đây là 5 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn: 

1. Tỏi rừng 

Nếu bạn cần một loại cây trồng có thể chịu đựng gần như mọi điều kiện sống, hãy mua một chậu tỏi rừng (còn được gọi là tỏi đá). Đây là loài cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở cả điều kiện khô và ẩm – rất thích hợp với những người bận rộn hoặc hay quên tưới cây. Khi lớn lên, chúng sẽ có một tán lá rậm rạp đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thích những loài cây lớn nhanh, tỏi rừng không phải sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

5 loại cây lớn mạnh khi không có ánh nắng, thích hợp để trong phòng khách - 1

2. Hồng môn

Hồng môn là một loại cây thảo sống lâu năm thuộc chi Anthurium trong họ Ráy. Các nút thân của nó tương đối ngắn, các lá mọc ra từ gốc, một lá dài, hoa và các lá có màu xanh da trời. Hoa nở ra từ giữa các lá và có màu đỏ cam hoặc đỏ tươi, có độ bóng rất mạnh và có giá trị làm cảnh rất cao.

Hoa của cây hồng môn có màu nóng đỏ, cây có lá màu xanh và hoa màu đỏ rất phù hợp với mỹ học của người Việt. Nhiều người coi đây là loài hoa giao thừa trong dịp Tết Nguyên Đán, nhưng nó ưa môi trường ẩm ướt, có thể duy trì ở nhiệt độ trên 15 độ, nếu nhiệt độ quá thấp cây dễ bị chết cóng. Chỉ cần đặt ở nơi bán râm, hoặc nơi có đủ ánh sáng tán xạ là có thể nở hoa liên tục tươi tốt bốn mùa, là cây cảnh trong nhà rất tốt.

3. Cây sen thạch bích

Một số người trồng sen thạch bích ngoài việc để trang trí thì họ tin rằng loài cây này có khả năng mang lại may mắn, tài lộc. Sen thạch bích là một trong những loại cây không cần ánh sáng mặt trời, việc chăm sóc không có nhiều khó khăn, chỉ cần thường xuyên tưới nước là cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh.

5 loại cây lớn mạnh khi không có ánh nắng, thích hợp để trong phòng khách - 2

Sen thạch bích mang lại cảm giác bình an với vẻ đẹp rất giản dị, phù hợp dùng để trang trí trên các bàn uống trà.

4. Cây nha đam

Nha đam là một trong những loại cây không cần ánh sáng mặt trời, chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cây nên việc chăm sóc không yêu cầu phức tạp. Nên phơi ra ngoài nơi có nắng 1 lần/tuần nếu có điều kiện. Có thể sử dụng các chậu nhỏ hoặc thùng xốp để trồng nha đam. Nha đam vừa có công dụng làm đẹp cho ngôi nhà bạn mà còn là nguyên liệu chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe.

5. Cây huyết rồng

Cây huyết rồng mang những đặc điểm của cây nhiệt đới nên chúng có sức sống mãnh liệt kể cả ở những nơi thiếu ánh sáng mặt trời. Vì vậy, dùng những loại cây không cần ánh sáng mặt trời như huyết rồng để trang trí ngôi nhà cũng là sự lựa chọn phù hợp.

5 loại cây lớn mạnh khi không có ánh nắng, thích hợp để trong phòng khách - 3

Ngoài ra, cây huyết rồng có khả năng hút ẩm tốt, giúp lọc sạch không khí khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

5 loại cây lớn mạnh khi không có ánh nắng, thích hợp để trong phòng kháchDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: