Vì các cành của nhiều cây sẽ phát triển quá mức vào mùa thu, nếu chúng ta giữ lại các cành này vào mùa đông thì chúng chỉ tiếp tục hút chất dinh dưỡng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cách tỉa bớt cành để đảm bảo sự phát triển của các cành khác. 

Ví dụ như 4 loại hoa này, khi mùa đông đang đến gần, hãy “cắt ngang” cành càng nhanh càng tốt, nếu không chúng có thể sẽ rụng hết lá trong mùa xuân sắp tới!

1. Hoa nhài

Hoa nhài là loài hoa phổ biến được ưa chuộng, nở màu trắng, tỏa hương thơm, có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà. Thông thường, vào mùa đông, hoa nhài sẽ bước vào thời kỳ ngủ yên, hoa trên cành cũng sẽ nở, đây là thời điểm bắt đầu cắt tỉa.

Cắt tỉa hoa nhài trước tiên bạn hãy loại bỏ những bông còn sót lại trên cành, sau đó tìm những cành dài, cành bị thối rồi cắt bỏ phần dưới, đừng nghĩ rằng cắt bỏ chậu cây sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, thực tế sẽ tốt hơn vì giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trong năm tới.

Bốn loại hoa này cần phải cắt vào mùa đông, chịu cắt cành thì sang năm mới trổ nụ - 1

2. Hoa hồng

Hoa hồng là một loại cây trồng trong chậu hoa phổ biến trong họ hoa, hoa nở có mùi thơm nồng, thời gian ra hoa có thể từ mùa xuân đến mùa thu. Nhiều người trồng hoa cho hay, vào mùa đông hoa hồng nhà mình bị vàng lá và rụng, thực ra đây là điều bình thường, vì hoa hồng sẽ bước vào thời kỳ ngủ đông vào mùa đông nên để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì chúng ta sẽ “tự diệt”, lúc này cắt tỉa cành là hợp lý nhất.

Tốc độ phát triển của hoa hồng leo rất mạnh mẽ, ngay cả khi chúng ta cắt tỉa những cành ngắn thì chúng vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ vào mùa xuân năm sau và hoa vẫn nở đầy, đẹp.

Bốn loại hoa này cần phải cắt vào mùa đông, chịu cắt cành thì sang năm mới trổ nụ - 2

3. Cây tài lộc

Cây tài lộc vì ý nghĩa tốt lành nên nhiều gia đình thích chưng trong phòng khách. Tuy nhiên, vào mùa đông, cây đang trong thời kỳ ngủ đông, nếu không chăm tốt thì sẽ xuất hiện hiện tượng vàng lá, rụng lá, lúc này người làm vườn cho rằng chúng ta chỉ có thể chặt bỏ.

Thay vì chờ tới lúc cây chết đi, bạn hãy chủ động cắt bỏ tất cả các cành khi chớm đông để sang đầu xuân nó phát triển các cành mới.

Bốn loại hoa này cần phải cắt vào mùa đông, chịu cắt cành thì sang năm mới trổ nụ - 3

4. Cây dành dành

Giống như hoa nhài, thời kỳ ra hoa của cây dành dành tập trung vào mùa hè, đến nay về cơ bản chỉ còn lại những cành trơ trụi. Nếu bạn muốn cây dành dành nở hoa vào năm tới, thì việc cắt tỉa là điều cần thiết, để chúng có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển sau vài tháng nữa.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: