[ad_1]

Góc nhìn tuần 04-08/04: Chốt lời từng phần khi chạm kháng cự?

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nê tiếp tục linh hoạt trading cho các vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Gặp vùng kháng cự đáng chú ý là 1,520-1,534 điểm

CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Sau khi vượt ngưỡng 1,500 điểm, Mirae Asset đánh giá xu hướng trung hạn của VN-Index trở nên tích cực. Trong tuần sau, nếu tiếp tục tăng điểm VN-Index sẽ gặp vùng kháng cự đáng chú ý là 1,520-1,534 điểm.

Chốt lời từng phần khi chạm kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp giằng co nhẹ vào đầu phiên 01/04, VN-Index dần xác lập các nhịp tăng gối đầu và mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Chỉ số đã không mấy khó khăn để vượt qua ngưỡng cản tâm lý tại quanh 150x và đang tiếp cận sát vùng đỉnh ngắn hạn cuối tháng 2.

KBSV cho rằng, với đà tăng điểm tích cực cùng sự lan tỏa dòng tiền đến các nhóm ngành, chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh này trước khi có thể chịu áp lực rung lắc trở lại tại vùng kháng cự kế tiếp quanh 1,530 điểm (+/-5 điểm).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục linh hoạt trading cho các vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Nên tập trung vào nhóm trụ và các mã cổ phiếu vốn hóa lớn

CTCK Tân Việt (TVSI): VN-Index kết phiên hôm 01/04 cây nến dạng Marubozu đóng cửa giá trị gần cao nhất ngày đi kèm thanh khoản tăng mạnh trở lại, cho tín hiệu rất tích cực. Phiên hôm 01/04 thị trường cũng break qua vùng kháng cự suốt 3 tháng qua tại quanh 1,515 điểm, qua đó xác nhận uptrend trở lại trong ngắn hạn.

Xu hướng tăng giá trung hạn đang kỳ vọng trở lại nếu chỉ số vượt nốt kháng cự là vùng đỉnh thời đại quanh 1,535 điểm. Đà tăng giá dưới sự dẫn của nhóm cổ phiếu VN30 tạo động lực rất tích cực, hỗ trợ thị trường rất lớn trong phiên 01/04. Với việc VN30 đang vượt trội so với VN-Index, TVSI cho rằng giai đoạn hiện tại nên tập trung vào nhóm trụ và các mã cổ phiếu vốn hóa lớn, vốn đã bị bỏ quên trong suốt thời gian vừa qua.

TVSI đánh giá rằng VN-Indexvẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn do còn nằm dưới đỉnh thời đại. Trong ngắn hạn, VN-Index thiết lập thành công xu hướng tăng mới khi vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn tại 1,510-1,515 điểm. Trong các phiên sắp tới, chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh thời đại.

Nên giữ danh mục ở tỷ trọng cân bằng

CTCK Phú Hưng (PHS): Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn có sự thận trọng nhất định. Không những vậy, chỉ số liên tiếp tạo các nến giao dịch ở dạng thân hẹp, cùng với các đường MA5 tới MA100 đang hội tụ phẳng, cho thấy chỉ số đang hướng tới kịch bản tạo nền vận động giằng co trong biên độ hẹp, với hỗ trợ tại vùng 1,480-1,485 điểm (MA20) và kháng cự quanh 1,510-1,520 điểm (đỉnh cũ).

Chỉ số sẽ hình thành xu hướng rõ ràng hơn khi vùng vận động trên bị phá vỡ, do đó, nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến tiếp theo của thị trường để có hành động phù hợp.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến trái chiều. Chỉ số có phiên giảm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với MACD cắt xuống dưới Signal cho tín hiệu bán ngắn hạn, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên, và chỉ số có thể chịu sức ép suy giảm về vùng hỗ trợ 437 điểm (MA50). Nhìn chung, thị trường tạo trạng thái giằng co và chưa có tín hiệu rõ ràng về xu hướng ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng cân bằng, và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 tươi sáng và đang hút được dòng tiền mạnh.

Chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS): Việc những chỉ báo kỹ thuật đang dần đi vào vùng quá mua có thể sẽ khiến cho áp lực chốt lời ngắn hạn trên thị trường gia tăng trong những phiên tới. Mặt khác, thống kê những năm trước trở lại đây cho thấy các chỉ số chứng khoán của Việt Nam thường ghi nhận diễn biến kém tích cực trong tháng 4 và giao dịch cũng không thực sự sôi động, do đó tâm lý dè dặt của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này cũng là điều dễ hiểu.

Trong giai đoạn trước mắt, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, đồng thời tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo về kinh tế vĩ mô trong nước cũng như diễn biến từ ĐHĐCĐ của các doanh nghiệp niêm yết sẽ diễn ra trong tuần sau để lên kế hoạch tích lũy dần cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung – dài hạn.

Khang Di

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/goc-nhin-tuan-04-0804chot-loi-tung-phan-khi-cham-khang-cu-145-948417.htm

[ad_2]