[ad_1]

Giành được lợi ích mà dùng các loại thủ đoạn, bạn không biết rằng những thứ có được đều mang theo nghiệp chướng

Nếu bạn có phúc báo, tự nhiên bạn sẽ có được những gì đáng có. Còn nếu không có phúc báo, dù bạn có giành được rồi, cũng đều là chiêu cảm nghiệp chướng mà thôi.

Có một số người muốn thông qua thầy địa lý tìm “phong thủy bảo địa” (vùng đất có phong thuỷ tốt). Kỳ thực, dù bạn có tìm được thì cũng vô ích. Trong mệnh không có phúc báo lớn, dù bạn chiếm được phong thủy tốt cũng không giữ được bao lâu.

Vì sao ở những ngọn núi nổi tiếng lại có nhiều tăng nhân đạo sĩ đến vậy, những nơi có phong thủy tốt đều được tăng nhân đạo sĩ chiếm dụng hết cả? Bởi người tu đạo phúc báo khá lớn. Phàm phu bình thường không có phúc phận đó. Nếu bạn chuyển đến đó sinh sống thì sẽ sinh bệnh, không thể ở được lâu.

Vậy nên người ở nơi phong thủy tốt, ắt cần phải là mạng đại phú quý. Cổ nhân giảng, kẻ trí cần phải tự mình biết mình. Tự mình biết mình là sao? Nghĩa là biết được mình có bao nhiêu phúc báo, bao nhiêu đức hạnh. Nếu không biết điều đó, thật sự rất đáng thương. Anh ta sẽ tranh đua để có được nơi ở tốt, nghĩ đủ mọi cách để xây được nhà cao cửa rộng, hoặc là đầu cơ trục lợi để kiếm tiền. Nếu như không có phúc báo mà đi hưởng thụ những điều kiện đó, thì rất nguy hiểm. Vậy nên cổ nhân nói:

Làm người nên phải hiểu rõ thiên mệnh

Làm người mà không hiểu số mệnh thì sẽ rất khổ. Bản thân khổ mà gia đình cũng khổ, thường oán trách ông trời bất công, con cái hư hỏng, tiền tài không nhiều. Đây chính là bởi không hiểu số mệnh. Có người hôn nhân không được hạnh phúc, ấy là họ chưa hiểu hai lẽ:

Thứ nhất, phúc báo của bạn chỉ có thể dành cho bạn người chồng hoặc người vợ như vậy. Đây chính là mệnh của bạn. Khi bạn chấp nhận rồi sẽ không thấy đau khổ như vậy nữa.

Thứ hai, con người có khuyết điểm, thì nhất định cũng sẽ có ưu điểm. Con người vốn không phải bậc Thánh hiền, dẫu là bậc Thánh hiền cũng có lúc phạm phải sai lầm. Đơn giản là bởi bạn không có mệnh tốt đó.

Bây giờ nếu bạn muốn ly hôn, bạn từ bỏ người này, rồi tiếp tục tìm kiếm, thử hỏi liệu có thể tìm được một người khác tốt hơn không? Chắc chắn không thể. Bởi mệnh của con người, chính là nghiệp lực ở ngay đó. Bạn có tìm kiếm nữa, chỉ có thể càng tìm càng tệ. Đây chính là quy luật của nhân quả xoay vần.

Con người cần phải am hiểu vận mệnh, mới có thể đi thay đổi vận mệnh. Thay đổi vận mệnh vốn không phải là chuyện dễ, mà bạn muốn am hiểu vận mệnh cũng không phải chuyện dễ, bởi bạn không nhìn rõ được chân tướng. Phúc báo của mỗi người khác nhau, vậy nên bạn rất khó nhìn rõ được.

Ví như có người hôn nhân không được hạnh phúc, muốn ly hôn. Tôi liền nói với họ, vận khí của bạn trong mấy năm này rất tệ, chịu tội khổ này chính là để tiêu trừ nghiệp chướng cho bạn. Nếu như bạn kiên quyết cắt đứt, ly hôn rồi, nhìn thì thấy đối phương không còn mang đến đau khổ cho bạn nữa, nhưng nghiệp lực của bạn vốn không hề tiêu mất. Hết nạn này còn nạn khác, vẫn sẽ có những chuyện bất hạnh khác tìm đến khiến bạn chịu khổ. Đây cũng là quy luật của nhân quả xoay vần.

Có câu chuyện kể rằng Lý Thuần Phong sống vào triều Đường đoán biết trước được vận số triều Đường. Ông bèn đem chuyện này nói với Đường Thái Tông có một người đàn bà họ Võ đến đoạt thiên hạ họ Lý, hơn nữa người đó hiện đang ở trong cung. Đường Thái Tông nói, thế thì ta sẽ giết hết tất cả những ai họ Võ trong cung, như vậy sẽ cắt đứt được mầm họa.

Lý Thuần Phong nói, đây vốn là kiếp số của hoàng tộc họ Lý, nhưng kể ra vẫn tốt, người này kể ra vẫn nhân từ, sau này sẽ trao trả thiên hạ lại cho họ Lý của bệ hạ. Còn như bệ hạ giết chết ả ta, thì sẽ cảm chiêu người càng ác độc hơn đến thực thi kiếp nạn này, hậu quả khi đó không thể lường trước được nữa. Đường Thái Tông nghe xong cũng tán đồng.

Điều mà người ngày nay thiếu chính là loại trí huệ này của Lý Thuần Phong. Rất nhiều đều là dựa vào thủ đoạn cứng rắn, kiện tụng hoặc là tìm kiếm quan hệ, những việc này đều rất hao tổn phúc báo.

Bạn giành được chiến thắng trước mắt, là bởi phúc báo của bạn lớn. Nhưng tâm tranh đấu của con người ta vẫn còn đó. Cũng như bạn đi kiện tụng, không kể là thắng kiện hay thua kiện, nghiệp chướng đều sẽ chạy sang người bạn.

Còn có người làm luật sư, làm ở Bộ giao thông. Một khi nảy sinh vấn đề, ông liền giúp người ta kiện tụng, để người ta có được bồi thường, còn bản thân ông cũng nhận được lợi ích từ trong đó. Một quả báo hiện tiền của ông ta, chính là rất ham mê cờ bạc, không những không dư dả được đồng nào, mà còn nợ nần chồng chất khắp nơi.

Tại sao lại như vậy? Khi vấn đề xuất hiện, ví như xe bị tai nạn, vốn dĩ đây là lúc trừ bỏ ác nghiệp. Nhưng con người thời nay rất tinh minh, khi xuất hiện vấn đề, liền tìm cách để có được khoản bồi thường. Tiền bồi thường nhận được rồi, ác nghiệp cũng theo đó mà đến. Chỉ tiếc là thế gian có rất ít người có thể hiểu được đạo lý này.

Nhiều người chỉ muốn giành được lợi ích mà dùng các loại thủ đoạn. Bạn không biết rằng, phàm là những thứ dùng thủ đoạn có được, đều mang theo nghiệp chướng. Vậy nên người tu hành không muốn chiếm tiện nghi, tranh đoạt lợi ích. Bạn có phúc báo, tự nhiên bạn sẽ có được, còn như không có phúc báo, dù bạn có giành được rồi, cũng đều là chiêu cảm nghiệp chướng lên thân mà thôi.

 

Xem thêm

[ad_2]