[ad_1]

Em không phải khách qua đường, mà là bến đỗ bình yên của trái tim anh

Dẫu tháng năm cứ chảy trôi, cũng chẳng thể thay đổi được hình bóng trong tim. Dẫu cuộc đời tiêu diêu tự tại, cũng chẳng thể thay đổi hơi thở nồng nàn của người mà ta thương nhớ.

Có lẽ thời gian sẽ xoá nhoà mọi ký ức, nhưng chẳng thể mang đi cảm giác nồng nàn khi xưa. Có lẽ gió sương sẽ phủ kín dấu chân người, nhưng chẳng thể xoá đi những vấn vương lưu luyến mãi trong lòng.

Có một sự hiểu biết là nhung nhớ thoảng qua. Có một ánh mắt là sự quan tâm hài hước. Có một chiếc lá rơi như còn nuối tiếc mơ màng.

Trước khung cửa sổ có một nhành hoa thoang thoảng ngát hương. Trong tim vẫn vẹn nguyên một tấm chân tình âm thầm, lặng lẽ. Nhìn cành hoa leo nơi mái hiên, chợt thấy nao lòng khi thời gian đã thấu hiểu nỗi lòng tôi. Ngắt một nhành mai, vài bông cúc thắm, chậm rãi nhấm nháp một chén trà thơm.

Ta thường một mình ngâm nga câu thơ xưa dưới đêm trăng vằng vặc. Ngắm nhìn những vì sao xa lấp lánh mà thầm tưởng nhớ tới người ấy trong tim. Chỉ mong vần thơ nồng đượm nhất có thể níu lại ánh mắt ai kia, để tự mình được thì thào bên tai người ấy: “Em có mệt không em?”.

Ta thường tự mình độc thoại với những danh ngôn kinh điển, chỉnh chỉnh sửa sửa, nhớ tới người trong tim mà nụ cười thoáng đậu bờ môi. Một nốt nhạc ngân vang, trở đi trở lại vẫn chỉ là tên của người ấy.

Trao tay dẫu chỉ ngắn ngủi trong phút giây, mà nắm chặt tay đi hết cả chặng đường đời. Nơi thẳm sâu trái tim biết bao người vẫn luôn mang theo một bóng hình. Nhưng chỉ là hồng trần mây khói vương vấn trong làn gió nhẹ thoảng, trong cơn mưa bay lất phất mà thôi.

Em không phải khách qua đường, mà là bến đỗ bình yên của trái tim anh
Khi tâm hồn ngao du cùng trời xanh mây trắng, nhưng chưa từng giây phút nào quên lãng tiếng vọng tinh toong ấy trong tim. (Ảnh: Pixabay.com)

Cánh hoa sim ẩn sâu nơi tâm khảm giữa dòng đời chảy trôi chẳng thể cất lên lời, lại hoá thành muôn áng thơ khi lòng này tĩnh lặng.

Đưa mắt nhìn nhau trong khoảnh khắc, mà vương vấn, nhung nhớ suốt một đời. Vẫn có một bóng hình cứ trở đi trở lại trong cơn mộng mị của biết bao người. Nơi cuộc sống thường nhật, khi tâm hồn ngao du cùng trời xanh mây trắng, nhưng chưa từng giây phút nào quên lãng tiếng vọng tinh toong ấy trong tim.

Không biết đã bao lần, ta lặng lẽ gom lại một nửa xao xuyến, một mảnh ký ức. Chẳng biết đã bao lâu, ta vẫn khẽ khàng níu chặt chút mơ hồ, giữ chặt nét mày thanh. Có thể giữ mãi một bóng hình nơi sâu thẳm trái tim, thật tuyệt!

Giữ mãi một tiếng lá khẽ rơi rất mỏng như là rơi nghiêng, nhẹ nhàng xuyên qua những nhành hoa thắm. Những tâm tưởng phất phơ giữa cõi hồng trần chất chứa đều là hình bóng của em trong vô vọng. Trong cái se lạnh mùa thu, cần lắm một ánh mắt thấu hiểu. Có ai đó đã trao cho bạn một giai điệu đáng tin cậy vĩnh hằng.

Bước đi trong con đường hầm tít tắp, thăm thẳm của dòng thời gian, tháng ngày cứ vùn vụt trôi đi không trở lại. Hương vị nồng đượm nhất trên thế gian là tình yêu. Dẫu trải qua biết bao lầu các, khói mây, vẫn còn lại tấm chân tình được giữ chặt nơi nẻo về của năm tháng.

Gặp gỡ là duyên, hai trái tim nhung nhớ về nhau. Tâm tình như cuốn sách, giở quá nhanh sẽ bỏ lỡ biết bao điều. Tâm tình như cái cây, mang trên mình biết bao chiếc lá bi hoan ly hợp. Có một cuộc tương ngộ nhuốm đầy sự kinh ngạc và niềm hân hoan. Có một kiểu thời gian biết lắng nghe tiếng thở than vô vọng.

Em không phải khách qua đường, mà là bến đỗ bình yên của trái tim anh
Tâm tình như cuốn sách, giở quá nhanh sẽ bỏ lỡ biết bao điều… (Ảnh: Pixabay.com)

Em không phải người qua đường, mà là nơi gửi gắm mùa xuân của lòng anh. Những chiếc lá đã chuyển màu xanh, nhớ em mà lòng này ấm áp. Hoa thi nhau toả hương, nỗi nhớ em cứ ám ảnh mãi khôn nguôi.

Em không phải người qua đường, mà là ngọn nguồn hy vọng của trái tim anh. Dốc cạn một bình trăng vàng, nhấm nháp tiếng oanh ca vang cùng cỏ biếc.

Em không phải người qua đường, mà là nơi tình yêu bắt đầu. Chèo chống cả một thuyền chở đầy ký ức, cơn mưa trên dòng sông ngân hà vẫn ghi dấu trong tim.

Em không phải người qua đường, mà là bến đỗ bình yên của trái tim anh.

Xem thêm

[ad_2]