Dream Home – Hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho giới trẻ


Trong khi nhu cầu lựa chọn không gian sống và làm việc tại các đô thị lớn của giới trẻ ngày càng gia tăng, thì hệ thống pháp lý và nguồn cung cho phân khúc này vẫn còn bị hạn chế. Giải được bài toán hóc búa này, OCB đã tiên phong cho ra đời sản phẩm Dream Home để hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho giới trẻ.

Dream Home - Hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho giới trẻ - 1

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Xây dựng, các dự án bất động sản mới được cấp phép tiếp tục giảm so với các năm trước khiến nguồn cung bất động sản, nhà ở, đặc biệt là nhà ở dành cho đối tượng thu nhập thấp vẫn còn hạn chế. Trong khi hàng nghìn căn hộ còn tồn kho lại chủ yếu tập trung vào phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng…

Không chỉ nguồn cung hạn chế, mặt bằng giá nhà ở cũng được điều chỉnh. Giai đoạn 2020-2021, giá nhà có tăng so với giai đoạn 2018-2019, theo tính toán của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, giá căn hộ cao cấp tăng khoảng 0,5%, căn hộ trung cấp tăng 2-3%, đất nền tăng 5%, có nơi tăng 10%.

Thêm vào đó thời gian qua ảnh hưởng từ dịch COVID-19 làm thay đổi thói quen làm việc và thói quen sống của nhiều người. Khi làm việc từ xa trở thành xu hướng và con người bị giới hạn buộc phải ở nhà nhiều hơn, thì không gian sống thoải mái cũng như sở hữu căn nhà riêng cho mình càng gia tăng.

Cũng vì cầu tăng, giá nhà tại nhiều thành phố lớn càng bị đẩy lên cao, vượt khả năng tài chính của người có thu nhập trung bình và thấp. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ hay những cặp vợ chồng trẻ thì mong ước có được một nơi để an cư lạc nghiệp lại càng khó khăn hơn.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó, từ cuối năm 2021, OCB đã ra mắt sản phẩm Dream Home nhằm hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho khách hàng.

Sản phẩm Vay mua nhà Dream Home là giao phẩm của dự án xây dựng Hành trình khách hàng của OCB được tư vấn bởi Tập đoàn BCG. Dream Home là một trong những dự án chiến lược của OCB trong năm 2021-2022 với sự cải tiến vượt trội so với sản phẩm cho vay cùng ngành là Phương pháp trả gốc bậc thang linh hoạt.

Phương thức này được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho khách hàng là người trẻ thành thị với với khao khát sở hữu ngôi nhà mơ ước của riêng mình nhưng gặp nhiều trở ngại về tài chính như số tiền tiết kiệm chưa dồi dào, thu nhập chưa cao.

OCB thiết kế sản phẩm trên thu nhập của người trẻ sẽ tăng dần qua từng năm – mức kỳ vọng tăng ước tính là 10%/năm, với phương thức trả nợ gốc bậc thang này, số tiền gốc phải trả tăng dần qua các năm nhưng lãi vẫn theo dư nợ giảm dần. Với Dream Home, số tiền phải trả ở những năm đầu sẽ trở nên hợp lý hơn, rơi vào khoảng 12-13 triệu đồng/ tháng – tương đương giá thuê một căn hộ chung cư tầm trung ở thành phố.

Bên cạnh đó, Dream Home còn là minh chứng cho sự nỗ lực của OCB trong việc thấu hiểu tâm tư của khách hàng khi nâng thời gian vay lên 30 năm thay vì chỉ 20-25 năm như trước đây, lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 6.99%/năm, cho vay bù đắp đến 24 tháng, ân hạn gốc lên đến 12 tháng, linh hoạt chứng từ chứng minh nguồn thu nhập lên đến 3 tỷ đồng.

Sau 4 tháng triển khai bán, những con số ấn tượng mà Dream Home mang về cho thấy được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm Vay mua nhà Dream Home đạt các số kinh doanh gần 2,000 tỷ doanh số giải ngân và hơn 1,000 hồ sơ vay được phê duyệt thành công.

Với định hướng mang thật nhiều những ngôi nhà mơ ước đến với tất cả người trẻ, OCB không chỉ dừng lại ở việc tung ra sản phẩm Vay mua nhà Dream Home. Ngày 21/3/2022 vừa qua, OCB đã phối hợp cùng đối tác bất động sản chính thức ra mắt nền tảng công nghệ đột phá “Unlock Dream Home”. Tại đây có hàng ngàn danh mục bất động sản uy tín, kết hợp cùng các gói vay từ OCB, việc tìm nhà, tính toán khoản vay và hỗ trợ lên kế hoạch tài chính vay mua nhà chỉ “gói gọn” duy nhất trong một nền tảng.

Dream Home - Hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho giới trẻ - 2

Ông Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Khối Bán lẻ của OCB chia sẻ về giải pháp tài chính vay mua nhà toàn diện trên Unlock Dream Home

Ông Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Khối Bán lẻ OCB chia sẻ: “Để nâng trải nghiệm khách hàng lên một tầm cao mới, sau một thời gian nghiên cứu, phối hợp cùng các đối tác để ra mắt nền tảng Unlock Dream Home đầu tiên tại Việt Nam. Không đơn thuần là một trang web với các danh mục bất động sản phong phú. Điểm khác biệt của Unlock Dream Home chính là việc tích hợp trực tiếp các công cụ tính toán vay, mua bán nhà và ứng dụng nộp hồ sơ trực tuyến, mang lại một hành trình xuyên suốt cho khách hàng – tất cả trên một nền tảng số”.

(Dân Việt).

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/dream-home-hien-thuc-hoa-ngoi-nha-mo-uoc-cho-gioi-tre-c792a1343905.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: