[ad_1]

Thông vốn dĩ là loại cây thân gỗ không có hoa, mang màu xanh thẫm đặc trưng. Thế nhưng chị Đỗ Thị Thu Hà (Hà Bé) sinh năm 1990 đã thay đổi điều này. Giáng Sinh năm nay, 9X Hải Phòng sáng tạo nên những cây thông đủ sắc màu, đầy ắp hoa xinh độc lạ. Sản phẩm của chị nhanh chóng thu hút sự chú ý và được nhiều gia đình đón nhận. Được biết, những cây thông của chị Hà được kết từ hoa baby và thanh liễu, vô cùng tỉ mỉ.

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 1

Ý tưởng xuất phát từ… “hoa thừa”

Chị Hà vốn yêu thích và đam mê làm các sản phẩm handmade. Thời sinh viên, 9X tự làm thiệp, hoa giấy, sản phẩm tái chế,… để tặng bạn bè và người thân. Nhờ chăm chút tỉ mỉ, lại có sự sáng tạo nên những món đồ của chị Hà nhanh chóng được đón nhận, có nhiều người đặt mua. Hiện tại chị Hà làm công việc trang trí sự kiện, nhưng vẫn tranh thủ thời gian rảnh, sáng tạo các món đồ handmade bán trong các dịp lễ tết, vừa thoả niềm đam mê của bản thân vừa lan toả cái đẹp đến cộng đồng. 

Cây thông mini làm từ hoa cũng là một sản phẩm chị Hà tình cờ nghĩ ra trong những ngày cận kề Giáng Sinh. 9X chia sẻ: “Mình nảy ra ý tưởng làm cây thông mini trong một lần trang trí sự kiện xong và thấy còn thừa 1 bó hoa baby. Chợt nhớ đến sang tháng 12 có dịp lễ Giáng Sinh nên tự làm 1 mẫu cây thông Noel từ hoa baby. Hoa này sau 1 tuần tươi có thể chơi được khô, lúc khô đi thành màu nâu vintage khá đáng yêu nên mình lựa chọn để làm thử đầu tiên!

Ban đầu mình tự sáng tạo cây thông với ý định làm chơi và tặng bạn bè thôi. Nhưng khi đưa hình ảnh lên mạng xã hội thì nhận được rất nhiều tình cảm và lời khen từ mọi người. Thế nên dù bận, mình cũng rất cố gắng sắp xếp thời gian làm để bán cho mọi người chơi Noel cũng như làm quà tặng Giáng Sinh đầy ý nghĩa và độc đáo, ít đụng hàng!”.

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 3

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 4

Được biết, mỗi cây thông mini cao 50cm kết từ hoa được chị Hà bán với mức giá 350.000 đồng. Chỉ trong vài tuần, chị nhận được đơn đặt hàng lên đến hàng trăm. Nhiều người còn muốn trưng cây thông hoa xinh xắn cho dịp Tết sắp đến.

Những cây thông nở hoa bồng bềnh xinh đẹp

Chị Hà chủ yếu sử dụng hoa baby và thanh liễu để kết thành cây thông. Chị giải thích: “Mình là một người rất thích hoa. Năm nay hoa thanh liễu rẻ hơn so với mọi năm khá nhiều, chưa kể thanh liễu là loại hoa thân gỗ nên chơi được khá bền, nếu cắm nước phải tươi đc 2 – 3 tuần thậm chí sau 1 tháng mới tàn. Sau khi làm thử cây thông bằng hoa thanh liễu trắng, lá thanh liễu có phần xanh giống lá thông nên mình thấy rất hợp! Thanh liễu lại cứng cành, màu đa dạng và đẹp nên mình thử các màu đều xinh và đươc bạn bè hưởng ứng.

Baby và thanh liễu là 2 loại hoa nhỏ xinh mà mình thấy làm bình thông hợp nhất. Mặc dù thị trường cũng có khá nhiều loại hoa nhỏ nhưng màu sắc không đa dạng bằng và quan trọng là không tươi được lâu như thanh liễu hay để được khô cả năm như baby”.

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 5

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 6

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 7

Để cắm một bình thông từ baby và thanh liễu, chị Hà thường mất khoảng 2 tiếng, tỉ mỉ tạo dáng. Vì hoa nhỏ nên cắm khá lâu, lại nhiều chi tiết, muốn đẹp phải cần đến sự khéo léo cũng như “mắt nhìn” của người cắm phối chọn hoa lá sao cho phù hợp. 

“Đầu tiên là gọt xốp sao cho nhọn để cắm hoa lên được đẹp. Để bọc đế, mình dùng giấy gói kiểu vải bao bố hoặc giấy làm hoa màu nâu vintage – tông màu mình yêu thích nhất và kết hợp trang trí những tông màu nổi như đỏ, vành, xanh, trắng,… đặc trưng của Noel. Công đoạn quan trọng nhất là cắm hoa tạo hình cây, phần này thì còn tuỳ khả năng mỗi người, may mắn là mình làm lần đầu thành công ngoài mong đợi!”, chị Hà kể về công đoạn làm cây thông mini.

Chị cho biết thêm: “Tính mình tỉ mỉ nên cắt từng nhánh lá xanh mix thêm xen vào cây cho đẹp và hài hoà hơn. Nếu làm nhanh quen tay thì chắc mất ít thời gian hơn. Mình cắm thông với cốt là bọt biển nên nếu xịt nước mỗi ngày giữ ẩm thì cũng bền đc 2 tuần. Tuy nhiên cần lưu ý là có quấn đèn pin xung quanh nên nếu xịt nước thì tránh những công tắc đèn có pin để không hỏng đèn”. 

Độc lạ 9X Hải Phòng amp;#34;hô biếnamp;#34; cây thông nở hoa đủ màu, cắm hàng trăm bình hoa thông dịp Giáng Sinh - 8

Thổi hồn vào hoa để cắm nên những cây thông nở hoa tốn không ít thời gian và công sức. Tuy nhiên khi nhìn thấy thành phẩm chứa đựng nhiều tình yêu và chất xám của mình được mọi người đón nhận, góp phần tô điểm thêm cho Giáng Sinh màu sắc, mang đến niềm vui và cái đẹp,… chị Hà cảm thấy rất vui và mãn nguyện.

Nguồn: https://eva.vn/trang-tri-nha-cua/doc-la-9x-hai-phong-ho-bien-cay-thong-no-hoa-du-mau-cam-hang-tram-binh-hoa-thong-dip-giang-sinh-c270a542534.html

[ad_2]