[ad_1]

Sau khi vo gạo nấu cơm, nhiều người đổ nước vo gạo đi mà không biết rằng như vậy rất lãng phí, bởi nước vo gạo mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như bạn có thể dùng nước vo gạo để gội đầu dưỡng tóc, rửa mặt, tưới cây hoặc vệ sinh nhà cửa.

Đặc biệt, khi hòa chút kem đánh răng vào nước vo gạo càng có nhiều lợi ích hơn. Dưới đây là tác dụng khi hòa kem đánh răng với nước vo gạo:

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 1

Vệ sinh bồn cầu, bồn rửa mặt

Ai cũng biết sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ mùi hôi khó chịu và bị ố vàng, ngay cả bồn rửa mặt cũng khó tránh khỏi những vết ố vàng. Lúc này, bạn có thể dùng dung dịch kem đánh răng và nước vo gạo để giải quyết tình trạng này.

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 3

Kem đánh răng có chứa chất làm sạch và chất mài mòn, có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả. Trong khi đó cặn tinh bột trong nước vo gạo lại có tính mài mòn và axit nhẹ, có khả năng loại bỏ các vết bẩn và cặn khoáng dễ dàng.

Bạn chỉ cần đổ dung dịch này xung quanh bồn cầu, để yên vài phút rồi cọ rửa như bình thường là được. Mỗi tuần nên áp dụng cách này ít nhất một lần để đảm bảo bồn cầu nhà bạn không còn mùi lạ. Ngoài ra, nếu dùng kem đánh răng có mùi bạc hà, nhà vệ sinh của bạn sau khi cọ rửa còn có mùi hương dễ chịu nữa đấy.

Tẩy sạch vết dầu mỡ trên bếp

Bếp là nơi bám nhiều dầu mỡ nhất trong nhà, xịt dung dịch kem đánh răng và nước vo gạo lên mặt bếp rồi dùng khăn lau sạch. Sau khi lau xong, vết dầu mỡ sẽ biến mất, trả lại cho bạn căn bếp sạch sẽ.

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tương tự với tường bếp và máy hút mùi. Muốn tẩy sạch các vết dầu mỡ còn lại trong chai lọ, bạn hãy đổ nước vo gạo và kem đánh răng vào chai, ngâm khoảng 5-10 phút rồi lắc lắc mạnh chai nhiều lần. Dầu sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước gạo giúp chai sạch bóng mà không cần đến sự trợ giúp của các loại nước tẩy rửa.

Loại bỏ gỉ sét

Các loại dao, kéo… rất dễ bị gỉ sét. Bạn chỉ cần cho đồ dùng bị gỉ vào dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng để yên trong vòng 10 phút. Nước vo gạo có tính axit nên sẽ phản ứng với sắt, các vết rỉ sét sẽ tự động bong ra, lúc này bạn chỉ cần tráng lại bằng nước sạch là các vết rỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng nước vo gạo và kem đánh răng để lau dao thường xuyên cũng có thể chống gỉ.

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 5

Khử mùi sơn

Cửa, nhà ở mới được sơn hoặc đồ nội thất mới mua về thường có mùi hóa chất, sẽ rất có hại cho cơ thể nếu hít phải trong thời gian dài. Muốn khử mùi nhanh chóng, bạn có thể dùng khăn nhúng vào dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng để lau đồ đạc nhiều lần.

Trong nước vo gạo có alkaloid, có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể dùng thử.

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 6

Lau sàn nhà

Nước vo gạo không những có thể tẩy sạch vết bẩn trên sàn nhà mà còn bảo dưỡng sàn nhà, một mũi tên trúng hai đích. Vì vậy khi lau nhà, bạn có thể cho thêm một chút nước vo gạo và kem đánh răng vào nước để lau nhà.

Hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo lợi không ngờ, cả nhà đổ xô sử dụng - 7

Nguồn: https://eva.vn/tu-van-nha-cua/hoa-chut-kem-danh-rang-voi-nuoc-vo-gao-loi-khong-ngo-ca-nha-do-xo-su-dung-c172a542516.html

[ad_2]