[ad_1]

Để trở thành một “cây đại thụ” phải đáp ứng 5 điều kiện này
Ảnh: m.iqilu.com

Chúng ta đều biết rằng được tận hưởng bóng mát dưới một gốc cây lớn là rất tốt, nhưng trở thành “ cây đại thụ ” không phải chuyện một sớm một chiều. Qua quá trình nghiên cứu kinh nghiệm sinh trưởng của cây đại thụ, có thể thấy rằng để trở thành cây lớn cần có 5 điều kiện sau:

1. Điều kiện đầu tiên để trở thành một cây lớn : Thời gian

Không có một cây to nào trồng cây non là thành cây lớn ngay lập tức mà phải là những năm tháng khắc họa các vòng sinh trưởng, phát triển hướng ra ngoài theo các vòng tròn.

Khải thị: Để thành công , bạn phải cho mình thời gian. Thời gian là sự tích lũy và kéo dài kinh nghiệm.

2. Điều kiện thứ hai để trở thành cây lớn: Không di chuyển

Không có một cây lớn, trồng ở đây năm thứ nhất, trồng ở đó năm thứ hai, có thể trở thành cây lớn, hẳn là đã trải qua ngàn năm phong hóa mưa tuyết, đứng sừng sững. Đó là không biết bao nhiêu lần gió và sương, mưa và tuyết, và cuối cùng là một cái cây lớn.

Khải thị: Muốn thành công thì phải “đứng yên dù nắng mưa”.

3. Điều kiện thứ ba để trở thành một cây lớn: Nền tảng

Cây có hàng triệu rễ, rễ dày, rễ mịn, rễ siêu nhỏ, chúng chui sâu vào lòng đất, bận rộn không ngừng hút chất dinh dưỡng và tự lớn lên. Hoàn toàn không có cây to mà không có rễ.

Khải thị: Để thành công, bạn phải không ngừng học hỏi. Tiếp tục làm giàu cho bản thân, bám rễ và sự nghiệp của bạn sẽ mãi xanh tươi.

4. Điều kiện thứ tư để trở thành cây lớn: Lớn lên

Không có cây lớn chỉ mọc nghiêng, không mọc cao;

Khải thị: Để thành công, bạn phải đi lên. Sẽ có nhiều chỗ để cải tiến liên tục.

5. Điều kiện thứ năm để trở thành một cái cây lớn: Có ánh nắng mặt trời

Không một cây nào mọc trong bóng tối và khuất khỏi ánh sáng. Ánh nắng mặt trời là hy vọng cho sự phát triển của cây cối. Những cây lớn biết rằng chúng phải cố gắng tìm kiếm nhiều ánh sáng mặt trời cho mình thì mới có thể hy vọng cao hơn.

Khải thị: Để thành công, bạn phải đặt ra một mục tiêu chính xác.

Từ Thanh biên dịch
Theo: Wendy – Secretchina

Xem thêm

[ad_2]