[ad_1]

Thần Lôi cảnh báo con người
Ảnh: Internet

Người dân luôn tin rằng khi ai đó hoặc động vật bị sét đánh, phần lớn nguyên nhân là do Thần Lôi đang trừng phạt

Người xưa tin rằng vạn vật trên thế giới đều do thần linh điều khiển, chẳng hạn như sấm sét, điện, nước, lửa, gió, v.v., nên có Thần sấm , thần điện, thần nước và thần lửa, Thần gió.

Tương truyền, Thần Lôi có hai cánh trên lưng, ba mắt trên trán, mặt đỏ như khỉ, bàn chân như móng vuốt đại bàng, bên trái có cái nêm và bên phải là cái vồ. Ông là một vị thần có thể phân biệt thiện và ác trên thế giới, thay mặt trời thi hành luật pháp và trừng phạt những kẻ làm điều ác.

Vì vậy, mọi người luôn tin rằng khi một ai đó hoặc một con vật bị sét đánh, phần lớn nguyên nhân là do Thần Lôi đang trừng phạ. Có rất nhiều câu chuyện nhân quả do sét đánh được ghi lại trong lịch sử.

Người họ Kim bị sét đánh văng khỏi tàu và sống sót sau vụ tai nạn

Vào thời nhà Thanh, có các chuyến phà đến và đi từ Trấn Giang. Một hôm, khi trên phà rất nhiều người và chuẩn bị lên đường, thì bất ngờ sấm sét nổi lên, thuyền bị bắn phá, trong ánh sét lờ mờ thấy chữ “Kim”. Hành khách trên tàu đoán rằng Thần Lôi đang trừng phạt người họ Kim nên có người hét lên: “ai là người họ Kim? Hãy nhanh chóng rời khỏi tàu, để tránh liên lụy đến người khác”.
Quả đúng như vậy, trên thuyền có một người họ Kim, vì không kìm được nên phải rời thuyền mà khóc, run sợ mà bước lên bờ. Sau khi người họ Kim rời tàu, sấm chớp nhỏ hơn một chút. Hành khách trên thuyền tưởng mọi chuyện đã ổn nên yêu cầu người lái thuyền lên đường ngay lập tức.
Ai có thể ngờ rằng khi thuyền đến lòng sông, một cơn gió mạnh ập đến, thuyền bị lật úp trong tích tắc, toàn bộ hành khách đều chết đuối, chỉ có một người họ Kim xuống thuyền thoát nạn. Trước khi thuyền ra khơi, tiếng sét đã hiển thị từ “Kim” để người họ Kim rời khỏi thuyền, để tránh khỏi thảm họa.

Ba mươi sáu con lợn bị sét đánh, nhưng chỉ một con sống sót

Vào đời Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh (1673), có người ở huyện Thượng Hải đã mua 36 con lợn bằng bạc giả, và một người khác đã đưa cho anh ta 400 nhân dân tệ và nhờ anh ta mua giúp một con lợn, tổng cộng là 37 con lợn. Trong khi vận chuyển lợn trên thuyền, có một tiếng sấm nổ bất ngờ, làm nổ tung mái của thuyền và làm chết ba mươi sáu con lợn. Nhưng chỉ có một con lợn duy là sống sót. Hóa ra, 36 con lợi bị sét đánh chết kia là của người đã dùng tiền giả để mua, còn người dùng tiền thật để mua lợn thì không việc gì. , người bán lợn dùng tiền bán lợn để mua đồ, bị phát hiện lấy tiền giả nên bị đưa lên chính quyền quận. Quan tòa hỏi anh ta tiền giả từ đâu ra, người bán lợn nói rằng anh ta lấy tiền bán lợn chứ không phải tự làm giả. Quan tòa tra hỏi ra và đã tìm được người mua lợn, nghe nói lợn đã bị sét đánh chết. Quan tòa quận đã khiển trách nghiêm khắc người mua lợn và phạt anh ta đeo cùm ra nơi công cộng.

Thần Lôi cảnh cáo Tào Tham

Ở thành Tô Châu, có một vị tướng Tào Tham. Một ngày nọ, sét đánh trúng cổng nhà và trên bãi đất bằng phẳng, sau khi sét đánh, trên mặt đất xuất hiện một mảnh gỗ trinh nam với dòng chữ màu đỏ, nhưng không ai có thể nhận ra trên đó viết gì.

Vào thời điểm đó, Trương Thiên Sư sống ở gần đấy, Tào Tham đem miếng gỗ ấy nhờ Thiên Sư xem dòng chữ ấy là gì. Sau khi đọc nó, Trương Thiên Sư nói với Tào Tham những gì được viết trên đó: “Trước đây là điều xấu, bây phải tích đức, hãy cảnh giác khi bức tường bị nứt.”

Thì ra tướng Tào Tham đã từng là một tù nhân bị trừng phạt vì tội bán muối lậu, đã làm bị thương nhiều người vì chống lại sự truy bắt, sau đó, ông đã đổi ý và tham gia đội quân. Có một nơi tên là Cố Sơn, nơi có nhiều người buôn lậu ra nước ngoài. Sau khi Đô đốc Trương Thiên bắt được những người đó, ông ta muốn giết tất cả, Tào Tham, người được lệnh phải hành động, ông đã cố gắng hết sức để can ngăn đô đốc, yêu cầu chỉ giết người cầm đầu và những người còn lại được tha thứ. Đô đốc đã làm theo lời khuyên của ông, và đây là điều mà văn bản Tấn gọi là “nhân đức.”

Lý do khiến Thần Lôi để lại những dòng chữ này có lẽ là để nói với Tào Tham về mối quan hệ nhân quả giữa thiện và ác, đồng thời nhắc nhở anh ta nên làm nhiều việc thiện hơn nữa.

Con cái bất hiếu bị sét đánh chết

Vào thời nhà Thanh năm Đạo Quang, vào ngày 19 tháng 5 năm Canh Dần, mưa giông và sấm sét, trên thuyền có có ba người bị sét đánh chết, và nhiều người xem. Ba người chết là quan tri phủ Trác Linh A và vợ của ông ta là Quan Thị và một người lái thuyền đi từ Bắc Kinh đến Quảng Đông.
Người hầu của Trác Linh A nói rằng Trác Linh A và vợ có mối quan hệ tốt, nhưng họ không hiếu thảo với mẹ già. Vợ chồng ông ta cho mẹ ở nhà khác và không bao giờ đến thăm. Thấy thái độ của chồng, Quan Thị cũng mặc kệ mẹ chồng.

Sau khi tin tức Trác Linh A sẽ nhậm chức ở Quảng Đông đến tai mẹ, mẹ cô đã sai người đến nói với Trác Linh A rằng: “Mẹ con chúng ta đã nhiều năm không gặp nhau, lần này con sẽ nhậm chức ở xa, cho dù chúng ta là hàng xóm con cũng nên đến gặp ta.” Tuy nhiên, Trác Linh A và vợ đã phớt lờ lời cầu xin của mẹ và lên đường sớm, nhưng họ thậm chí còn không gặp mẹ trước khi rời đi. Kết quả là hai vợ chồng bị sét đánh chết.

Về nguyên nhân cái chết của người lái đò cũng là người hầu của Trác Linh A cũng không rõ nguyên nhân. Một người quen biết của Trác Linh A nói rằng khi Trác Linh A ở Bắc Kinh, anh ta nợ người khác hơn 70.000 lượng bạc, và có 13 chủ nợ, tất cả đều là những người chuyên cho vay tiền ở Sơn Tây và Thiểm Tây. Trác Linh A không có nhiều tiền để trả nên đã nảy sinh ý định quanh co, âm mưu với vợ và tìm gặp người lái tàu tên là Quách Nguyên Lương – đã bị sét đánh chết, và nhờ anh ta mua thạch tín và chuẩn bị đầu độc mười ba chủ nợ kia.

Tuy không phải chủ mưu nhưng Quách Nguyên Lương biết mục đích mua thạch tín là để đầu độc người nên đã mua, do đó bị coi là đồng phạm trong vụ án giết người. Mặc dù ba người họ chưa giết người nhưng Thần đã nhìn thấy điều đó ngay khi ý nghĩ xấu xa xuất hiện.

Một học giả thời nhà Thanh là Uông Đạo Đỉnh đã ghi lại một câu chuyện khác rằng có một người ở Giang Tây kiếm sống bằng nghề chăn vịt, sống với người cha già, cha tuổi đã cao, người chăn vịt nọ hơi không vừa ý là chửi cha.

Một ngày nọ, một tiếng sét đột ngột vang lên, người chăn vịt nọ quỳ trong sân, đầu tóc, quần áo, tất cả đều bị thiêu rụi, tinh thần anh ta điên cuồng, cuối cùng anh ta không nói không động. Người ta đều cho rằng là Thần Lôi cảnh báo đứa con bất hiếu. Khi người chăn vịt tỉnh dậy đã thay đổi ý định và không bao giờ dám bất hiếu với người cha của mình nữa.

Nguyệt Hòa
Theo Secretchina

Xem thêm

[ad_2]