[ad_1]

Cưỡng chế biệt thự sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang

2 lô biệt thự A17 và E69 thuộc dự án Ocean View Nha Trang chính thức bị cưỡng chế. Đây là 2 trong tổng số 15 công trình sai phạm buộc phải cưỡng chế theo quyết định của tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 10.12, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với lô biệt thự A17 thuộc dự án Ocean View Nha Trang, P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang.

Cưỡng chế biệt thự sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang - ảnh 1

Một góc dự án Ocean View Nha Trang có hàng chục công trình sai phạm. HIỀN LƯƠNG

Theo ông Khánh, thời gian thực hiện cưỡng chế lô A17 sẽ tiến hành trong một tháng hoặc sớm hơn. Riêng lô biệt thự E69 có kế hoạch cưỡng chế vào ngày 17.12, sau khi xong các thủ tục. Đối với các biệt thự đã có quyết định cưỡng chế còn lại sẽ được thực hiện trong năm 2022.

Tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm tại Ocean View Nha Trang. HIỀN LƯƠNG

Liên quan đến 15 công trình là các lô biệt thự vi phạm trật tự xây dựng như xây vượt tầng, vượt mật độ xây dựng theo quy hoạch 1/500 tại dự án Ocean View Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa giao TP.Nha Trang chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ phần công trình vi phạm theo phương án đã được phê duyệt trước đó. Tổng kinh phí để tháo các công trình là hơn 30 tỉ đồng do chủ đầu tư công trình chi trả. Trong đó, biệt thự tại lô A17 là công trình 7 tầng và 1 tum, số tiền dự kiến để tháo dỡ gần 2,3 tỉ đồng.

Công nhân khoan nền, tháo dỡ công trình A17 xây vượt tầng, mật độ. HIỀN LƯƠNG

Dự án Ocean View Nha Trang, do Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân 2 làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép năm 2009, có diện tích gần 7,3 ha. Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40 – 60%, được xây từ 1 đến 3 tầng. Tuy nhiên, nhiều hộ dân khu vực này đã xây dựng vượt phép từ 4 đến 8 tầng và mật độ xây dựng 100%.

Tháng 8.2019, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả các công trình xây sai quy hoạch tại dự án Ocean View. Hết thời hạn để chủ đầu tư các công trình vi phạm tự tháo dỡ nhưng không thực hiện, tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP.Nha Trang thuê đơn vị độc lập, xây dựng phương án cưỡng chế các ngôi biệt thự vi phạm nói trên.

Tháng 4.2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản giao UBND TP.Nha Trang, Sở Xây dựng thực hiện quyết định cưỡng chế của tỉnh đối với các công trình có sai phạm trước ngày 30.6.2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh xảy ra nên việc cưỡng chế đến nay mới thực hiện.

Hiền Lương

[ad_2]